Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Tp HCM: Thêm nhiều căn hộ cao cấp ra thị trường

11/06/2008 09:35 

Trong khi hàng loạt chủ đầu tư trong nước đang gặp khó khăn về vốn để triển khai dự án, hoặc giãn tiến độ thì các chủ đầu tư nước ngoài vẫn tự tin công bố bán sản phẩm.

Trong bối cảnh căn hộ chung cư cao cấp đang xuống giá mạnh ở các dự án đã triển khai, các chủ đầu tư nước ngoài vẫn đưa ra thêm hàng mới. Ngày 4.6.2008, dự án căn hộ cao cấp Cantavil Hoàn Cầu, tọa lạc tại 600A Điện Biên Phủ, Q.Bình Thạnh (TP.HCM) - do Công ty Daewon (Hàn Quốc) và Công ty TNHH Hoàn Cầu đầu tư - đã chính thức giới thiệu căn hộ mẫu. Cantavil Hoàn Cầu có 180 căn, diện tích mỗi căn từ 120 - 153,8m2.

Điểm đặc biệt là căn hộ ở đây được lắp đặt đầy đủ các trang thiết bị sinh hoạt cao cấp, tiện nghi đến mức chi tiết để khách hàng sau khi mua xong có thể xách vali đến ở ngay. Vị trí dự án khá đẹp, một mặt giáp khu du lịch Văn Thánh, một mặt đối diện khu cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại Văn Thánh (chợ Văn Thánh cũ) trong tương lai. Với nội thất và vị trí như vậy nên giá (chủ đầu tư chưa công bố) được giới chuyên môn nhận xét không dưới 3.500 USD/m2. Cantavil Hoàn Cầu sẽ hoàn thành chậm nhất vào tháng 7.2009.

Một chủ đầu tư khác cũng từ Hàn Quốc là Công ty Vina Development Inc., hợp tác với 2 công ty trong nước (Công ty cổ phần Kiến Á, Công ty cổ phần đầu tư và dịch vụ TP.HCM) thành lập Công ty TNHH Đầu tư và dịch vụ Kiến Á (Inveskia). Công ty này đang triển khai dự án khu chung cư cao cấp Blooming Park tại phường An Phú, Q.2 (TP.HCM), với tổng vốn 100 triệu USD. Nhà thầu, thiết kế công trình cũng là những công ty đến từ Hàn Quốc.

Blooming Park gồm 4 block cao 23 - 28 tầng, với 700 căn hộ được thiết kế hiện đại, tiện nghi, vừa giới thiệu căn hộ mẫu ngày 28.5, dự kiến hoàn thành vào tháng 10/2010. Giá căn hộ tại đây dao động khoảng 1.700 - 2.400 USD/m2. Blooming Park cũng nằm gần những khu căn hộ "láng giềng" như Estella, Cantavil, Vista...

Còn Keppel Land (Singapore), bên cạnh dự án căn hộ cao cấp Estella tại Q.2, TP.HCM (gồm 8 block, hiện làm móng xong block nào thì mời khách hàng đến đăng ký mua căn hộ block đó), cũng đang xúc tiến thủ tục để triển khai từ nay đến cuối năm một loạt dự án khác. Tháng 5.2008, Keppel Land vừa ký cam kết với một công ty địa ốc trong nước để triển khai một khu đô thị mới trên diện tích 5,1 ha tại Q.2, TP.HCM.

Keppel Land cũng đã nhận được giấy phép đầu tư một dự án bất động sản trên đường Nguyễn Lương Bằng, Q.7, cạnh sát khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng (TP.HCM). Các dự án này của Keppel Land sẽ cung cấp ra thị trường hàng ngàn căn hộ...

Trong giai đoạn thị trường đang khó khăn hiện nay, giao dịch căn hộ đang diễn ra chậm, việc các chủ đầu tư nước ngoài vẫn bình thản giới thiệu hàng là điểm sáng cho thấy thị trường bất động sản không đến nỗi quá bi đát.

Tự tin về sự phát triển của thị trường nói chung và tương lai của Blooming Park, ông Ki Woo Seok, Phó tổng giám đốc Inveskia nói: Việc mua căn hộ của khách hàng vào thời điểm này sẽ được Inveskia đảm bảo về giá và tính thanh khoản, kết quả đầu tư các năm tiếp theo sẽ là số dương. Nếu không Inveskia sẽ hoàn trả lại phần chênh lệch, và điều này sẽ được Inveskia thể hiện rõ trên hợp đồng mua bán.

Còn ông Linson Lim, Trưởng đại diện Keppel Land tại Việt Nam, trong một lần trao đổi với phóng viên đã khẳng định: Đầu tư vào thị trường bất động sản không dành cho những người có tầm nhìn ngắn hạn.
 

Theo Thanh Niên

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang