Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

TP.HCM: Thu hồi nhà công vụ sử dụng không đúng quy định

29/04/2009 08:09

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Thành Tài đã yêu cầu Công ty Quản lý kinh doanh nhà TP, căn cứ Điều lệ tổ chức hoạt động của Công ty và tình hình thị trường bất động sản hiện nay, có kế hoạch tham gia chương trình phát triển quỹ nhà ở xã hội của TP; sử dụng các mặt bằng của nhà nước giao một cách có hiệu quả nhất.

Về việc giữ lại một số mặt bằng có diện tích khuôn viên lớn, có vị trí thuận lợi tại các quận trung tâm, phục vụ cho việc phát triển quỹ nhà khai thác đúng công năng và lợi thế vốn có, Công ty cần có phương án khai thác đối với từng địa điểm trình UBND TP xem xét.

Các trường hợp thuê nhà cho đơn vị khác thuê lại cần phải xử lý thu hồi. Mặt khác, Công ty cần nghiên cứu điều chỉnh phương thức cho thuê, giá thuê nhằm tăng hiệu quả khai thác mặt bằng thuộc sở hữu nhà nước và hạn chế việc cho thuê lại.

Phó Chủ tịch Thường trực giao Sở Xây dựng phối hợp với các sở chức năng và Công ty Quản lý kinh doanh nhà TP kiểm tra việc sử dụng khu nhà, đất số 392 đường Kinh Dương Vương, phường An Lạc, huyện Bình Chánh và nghiên cứu phương án hoán đổi khu nhà công vụ tại số 255 đường Trần Hưng Đạo, quận 1 để UBND TP xin ý kiến Thường trực Thành ủy trong tháng 5/2009; kiên quyết thu hồi các nhà công vụ sử dụng không đúng quy định.

Theo Tuoi tre Online

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn