Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

TP Hồ Chí Minh: Giải quyết xong tạm cư cuối năm nay

13/09/2008 10:30 

Tại cuộc họp về chương trình tái định cư trên địa bàn TP.HCM ngày 12-9, Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân đã đồng ý với kiến nghị của Ban chỉ đạo tái định cư đến cuối năm nay phải giải quyết dứt điểm tình trạng tạm cư, đồng thời hoàn tất việc cấp giấy chủ quyền nhà đất cho người dân đã trả hết tiền mua căn hộ, nền đất.

TP Hồ Chí Minh: Giải quyết xong tạm cư cuối năm nay
Một khu tạm cư cho người dân bị giải tỏa dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm tại quận 2, TP.HCM - Ảnh: H.TR.
TT (TP.HCM) - Tại cuộc họp về chương trình tái định cư trên địa bàn TP.HCM ngày 12-9, Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân đã đồng ý với kiến nghị của Ban chỉ đạo tái định cư đến cuối năm nay phải giải quyết dứt điểm tình trạng tạm cư, đồng thời hoàn tất việc cấp giấy chủ quyền nhà đất cho người dân đã trả hết tiền mua căn hộ, nền đất.

Đối với các dự án đang triển khai cần rà soát việc tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng, tránh tái diễn tình trạng tạm cư trong thời gian dài. Ban chỉ đạo tái định cư cũng đề nghị kiểm điểm trách nhiệm của chủ đầu tư, các đơn vị liên quan trong việc chậm trễ, không hoàn thành việc tái định cư đúng hạn. Chủ tịch Lê Hoàng Quân lưu ý UBND các quận huyện: nghiêm cấm việc mua bán, chuyển nhượng suất tái định cư, nếu phát hiện nơi nào xảy ra việc này, các đơn vị liên quan cùng chịu trách nhiệm.

Theo thống kê năm 2006, số hộ tạm cư trên toàn TP.HCM là 4.715 hộ.

Theo Tuổi trẻ Online

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang