Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

TP Hồ Chí Minh: Nhu cầu thuê nhà tăng

05/09/2008 11:38

Theo một số nhân viên môi giới tại các sàn giao dịch bất động sản ở quận 2, 7,...(TP.HCM), số lượng nhà cho thuê cũng như nhu cầu tìm hiểu thuê nhà trong những ngày qua tăng khá nhiều.

 

Nhiều người thuê nhà, cũng lắm người cho thuê nhưng hai bên chưa gặp nhau về giá -Ảnh: B.C.

Nhu cầu thuê tăng một phần do những người có nhu cầu về nhà ở chưa mua được nhà, tạm thời phải đi thuê. Tuy nhiên, do khả năng chi trả của các đối tượng này không cao trong khi nguồn nhà cho thuê phần lớn là các căn hộ ở có giá khá cứng nên cung và cầu gặp nhau chưa cao. Anh Trung, chủ một căn hộ ở chung cư Vạn Đô (Q.4, TP.HCM), cho biết đang rao tìm khách hàng để cho thuê với mức giá khoảng 280 USD/tháng. Sau hai tháng cũng có vài khách hàng hỏi thăm nhưng chỉ có nhu cầu thuê với giá 2,5-3 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, theo thống kê của một số sàn địa ốc, so với cùng thời điểm năm 2007, số lượng hợp đồng thuê nhà tăng 15-20%.

Hiện nguồn cung chủ yếu của thị trường cho thuê nhà là những căn hộ hay chung cư cao cấp với giá thuê từ 500-2.000 USD/tháng. Đa số khách hàng có khả năng đáp ứng yêu cầu này là người nước ngoài hoặc một số ít người VN với mức thu nhập khá trở lên.

Theo nhận định của một số chuyên gia về bất động sản tại TP.HCM, thị trường nhà cho thuê vẫn có tiềm năng nhưng với việc nguồn cung và cầu vẫn chưa thể gặp nhau khiến thị trường này nơi thừa nơi thiếu.

 

Đất khu nam “cứng” giá

Cũng trong tuần qua, trong khi giá bán các căn hộ và chung cư được giữ ở mức ổn định thì sự tăng giá nhẹ của đất nền dự án cho thấy thị trường đã có sự trở lại của nhóm khách hàng mua bất động sản với mục đích đầu tư hoặc để dành. Mức tăng tập trung chủ yếu vào các dự án đất nền ở khu vực phía nam TP.HCM, đơn cử như đất nền ở khu Hưng Gia - Hưng Phước, Cotec Phú Xuân, với mức giá tăng trên 3 triệu đồng/m2.

Nguyên nhân vì thời gian qua khu vực nam Sài Gòn, trong đó có Phú Mỹ Hưng vẫn tiếp tục được đầu tư, triển khai xây dựng khá đồng bộ. Trong khi tại khu vực phía đông (quận 2, 9...) việc triển khai dự án vẫn chậm, chỉ có một số dự án khởi động, còn trên tổng thể thì hệ thống hạ tầng vẫn chưa định hình.

Theo Tuổi trẻ Online

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn