Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

TP Hồ Chí Minh xem xét thu hồi 2 dự án sân golf

25/02/2009 10:02 

Tại cuộc họp mới đây xung quanh các dự án sân golf, Thường trực UBND TPHCM đã yêu cầu các cơ quan chức năng xem xét tiến hành thu hồi 2 dự án sân golf. Đó là dự án sân golf Vườn Dừa, quận 9 và dự án sân golf thuộc khu dân cư và công viên tại phường Hiệp Bình Phước, Thủ Đức.

Nguyên nhân, 2 dự án này triển khai rất chậm, theo luật định dự án đã quá 12 tháng kể từ ngày được cấp phép mà không triển khai, cơ quan chức năng sẽ thu hồi giấy phép đầu tư.

Như Báo SGGP đã từng đề cập (loạt bài “Thành phố Hồ Chí Minh có bao nhiêu sân golf?”, đăng các ngày 6, 7, 8-10-2008), sân golf Vườn Dừa có diện tích 156ha thuộc Nông trường Vườn Dừa. Dự án này cấp phép đầu tư tháng 9-2007, chủ đầu từ phía Việt Nam là Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn, Công ty Dịch vụ du lịch Thủ Đức và Công ty cổ phần Địa ốc Thành Nhơn, phía nước ngoài là Công ty Vietnam Ventures Limited. Tuy nhiên, hiện nay dự án vẫn còn… trên giấy.

Dự án sân golf thuộc khu dân cư và công viên thuộc phường Hiệp Bình Phước do Công ty Yonwoo - Vạn Phúc làm chủ đầu tư có diện tích 160ha cấp giấy chứng nhận vào tháng 10-2007, nhưng bên nước ngoài chậm trễ trong việc rót vốn như đã cam kết dẫn đến các bên Việt Nam không đồng ý tiếp tục hợp tác, dự án không tiếp tục triển khai.

Theo SGGP

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang