Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Tp.HCM: Căn hộ dịch vụ studio cho thuê được ưa chuộng

06/06/2013 10:18

Theo Công ty Tư vấn và Dịch vụ BĐS Knight Frank Việt Nam, căn hộ dịch vụ studio (căn hộ nhỏ) tại các quận trung tâm Tp.HCM đang ngày càng được quan tâm nhiều hơn, đặc biệt là trong 5 tháng đầu năm 2013, vì những dạng này cung cấp cho khách hàng nhiều sự lựa chọn với giá thuê hợp lý.

Tình hình chung thị trường căn hộ dịch vụ tại Tp.HCM tốt hơn so với cùng kỳ năm 2012. Giá chào thuê tương đối ổn định, đạt khoảng 695.000 đồng – 730.000 đồng/m2/tháng (tương đương 28 – 35 USD) đối với căn hộ hạng A.
 

Ảnh minh họaTuy nhiên, thực tế nhiều chủ tòa nhà sẵn sàng giảm giá cho khách thuê. Tỷ lệ lấp đầy của phân khúc căn hộ dịch vụ hạng A khá cao đến 91%, do từ năm 2010 đến nay thị trường gần như không có nguồn cung. Trong khi đó, tỷ lệ lấp đầy của căn hộ hạng B lại thấp hơn, khoảng 77% do có sự tham gia thị trường của nhiều dự án mới.

Về nguồn cung căn hộ dịch vụ trong 5 tháng đầu năm 2013 tăng khoảng 3,2% khi dự án Capri (căn hộ dịch vụ hạng B, tại Phú Mỹ Hưng, Q.7, Tp.HCM) tung thêm 126 căn hộ. Đây là dự án tiêu biểu cho loại hình căn hộ dịch vụ hiện nay, với dạng căn hộ dịch vụ khách sạn gồm các căn studio 1 phòng ngủ và 2 phòng ngủ diện tích nhỏ từ 26m2 – 69m2.

Từ đầu năm đến nay, tổng nguồn cung căn hộ dịch vụ tại Tp.HCM là 75 dự án, cung cấp khoảng 4.059 căn hộ. Trong đó có khoảng 30% căn hộ hạng A, 51% căn hộ hạng B và 19% căn hộ hạng C. Nguồn cung chủ yếu tập trung tại các quận trung tâm như quận 1, 2, 3, 7…

Ghi nhận thực tế cho thấy, hầu hết các dự án căn hộ dịch vụ vừa tung ra thị trường đều cung cấp đa dạng các loại diện tích cho khách hàng lựa chọn, đáp ứng sát nhu cầu khách hàng trong giai đoạn chi tiêu chặt chẽ như hiện nay. Việc đổi mới này giúp căn hộ dịch vụ có thể cạnh tranh mạnh mẽ với phân khúc căn hộ mua để cho thuê lại hay biệt thự cho thuê.

Bộ phận cho thuê của Công ty Knight Frank thống kê, trong 5 tháng đầu năm 2013, đã nhận được nhiều yêu cầu thuê căn hộ dịch vụ mới tại khu vực trung tâm. Đối tượng thuê căn hộ dịch vụ chủ yếu là người nước ngoài đến học tập và làm việc tại Tp.HCM. Dự báo năm 2013, nền kinh tế toàn cầu và trong nước vẫn tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn.

Điều này vừa là cơ hội, vừa thách thức với thị trường căn hộ dịch vụ. Bởi trong 2 – 3 năm tới, thành phố sẽ có hơn 25 dự án mới, cung cấp khoảng 4.000 căn hộ dịch vụ ra thị trường. Điều này ít nhiều gây áp lực lớn, bởi thị trường BĐS của Việt Nam đến nay vẫn chưa có dấu hiệu phục hồi tốt.

(Theo TBNH)
 

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn