Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

TPHCM đề nghị Tamouh - UAE xây nhà tái định cư

14/08/2009 09:04

Tập đoàn đầu tư Tamouh thuộc Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) được đề nghị tham gia xây dựng 2.500 căn nhà tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm thuộc quận 2, TPHCM.

Theo thông tin từ Văn phòng UBND TP, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã giao Sở Xây dựng khẩn trương hướng dẫn Tamouh hoàn tất thủ tục đầu tư để sớm tiến hành dự án nhà ở tái định cư. Đối với dự án hạ tầng, UBND TP giao Sở Giao thông Vận tải hướng dẫn tập đoàn các thông tin cần thiết về quy hoạch tổng thể, các dự án xây dựng cầu đường, đường trên cao theo hình thức đầu tư BOT (xây dựng-kinh doanh-chuyển giao) hoặc BT (xây dựng-chuyển giao).

Khu tái định cư 2.500 căn hộ này là một phần của kế hoạch xây dựng 12.500 căn hộ tái định cư của TPHCM nhằm phục vụ các hộ dân phải dời đi để lấy đất phát triển khu đô thị mới có diện tích 737 héc ta này.

Vào tháng 3/2008, Tamouh đã công bố hợp tác với đối tác Việt Nam là Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Phú Mỹ để cùng phát triển một khu đô thị hiện đại mang tên Thủ Thiêm Phú Mỹ City, với hơn 6.500 căn hộ tại khu tái định cư phường Bình Khánh phục vụ dự án Thủ Thiêm. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, dự án này đã không được thành phố thông qua.

Lần quay lại TPHCM này, Tamouh muốn xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài với TPHCM. Lãnh đạo tập đoàn khẳng định sẽ hợp tác với thành phố trong việc hoàn tất các thủ tục pháp lý và cử đoàn chuyên gia sang nghiên cứu dự án khả thi đường trên cao theo quy hoạch.

UBND TPHCM cũng vừa ban hành quyết định phê duyệt phương án phát hành trái phiếu chính quyền địa phương cho dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm. Tổng khối lượng phát hành là 20.000 tỉ đồng, với tiến độ, kỳ hạn và phương thức phát hành điều chỉnh linh hoạt theo tình hình thị trường và nhu cầu sử dụng vốn thực tế.

UBND TP chấp thuận trong giai đoạn 1, từ tháng 8 đến tháng 9-2009 sẽ phát hành 4.000 tỉ đồng trái phiếu. Đợt  phát hành đầu tiên này sẽ áp dụng phương thức bảo lãnh và các đợt tiếp theo sẽ kết hợp giữa phương thức bảo lãnh và đấu thầu. Quỹ Đầu tư phát triển đô thị TPHCM chịu trách nhiệm giới thiệu kế hoạch phát hành trái phiếu cho các khách hàng tiềm năng và phát hành đúng kế hoạch.

Theo SGGP

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn