Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

TPHCM: Dự án khu tứ giác Nguyễn Cư Trinh 3.762,8 tỉ đồng đền bù giải tỏa

05/01/2009 10:19

Trong đó nhà thầu tập đoàn Bitexco đã vay 2.650 tỉ đồng để bồi thường giải tỏa. Đây là dự án xây khu phức hợp bao gồm văn phòng, căn hộ, bệnh viện, trường học, khu vui chơi.

TPHCM: Dự án khu tứ giác Nguyễn Cư Trinh 3.762,8 tỉ đồng đền bù giải tỏa

Ngày 2-1, tại TPHCM đã diễn ra lễ ký kết hợp đồng đồng tài trợ và hợp đồng tín dụng cho dự án tứ giác Nguyễn Cư Trinh giai đoạn bồi thường giải phóng mặt bằng giữa tập đoàn Bitexco và các ngân hàng Vietcombank, Agribank.

 

Tổng trị giá hợp đồng là 2.650 tỉ đồng, thời gian vay vốn là 79 tháng.

 

Dự án tứ giác Nguyễn Cư Trinh – Trần Đình Xu – Nguyễn Trãi – Cống Quỳnh thuộc phường Nguyễn Cư Trinh (Q.1 – TPHCM) có tổng diện tích 8,2 ha.

 

Ngoài diện tích của dự án đang được triển khai trên địa bàn, diện tích còn lại phải đền bù giải tỏa là 6,2 ha. Tổng mức đầu tư cho giai đoạn bồi thường, giải tỏa này là 3.762,8 tỉ đồng.

 

Mục tiêu dự án là xây dựng khu tứ giác thành một khu phức hợp bao gồm nhiều công trình hiện đại như văn phòng, căn hộ, bệnh viện, trường học, khu vui chơi.


Theo đánh giá của lãnh đạo thành phố, dự án có tác động kích cầu đầu tư rất lớn. Nếu thành phố giải ngân được số vốn này sẽ thúc đẩy nhiều gói thầu khác nối tiếp nhau triển khai.

 

Theo NLĐ

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang