Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Tp.HCM: Thêm khách sạn nghìn tỷ trên khu đất vàng Đồng Khởi

24/07/2013 08:35  |  Theo TBKTSG

Liên danh nhà đầu tư gồm Hongkong Land International Holdings Limited (Anh), Sumitomo Realty & Development Co.,Ltd và Toshin Development Co., Ltd (Nhật) sẽ xây dựng khu thương mại, khách sạn cao cấp tại khu đất "vàng" - 164 Đồng Khởi, quận 1, Tp.HCM, với tổng vốn đầu tư 7.168 tỉ đồng.

Theo kế hoạch lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án này vừa được UBND Tp.HCM phê duyệt ngày 22/7, khu đất số 164 đường Đồng Khởi có diện tích gần 9.800 m2, giáp với các đường Nguyễn Du, Đồng Khởi, Lý Tự Trọng và Trường Trung học phổ thông Trần Đại Nghĩa, dự kiến sẽ được xây dựng thành khu thương mại, dịch vụ, văn hóa như văn phòng, khách sạn cao cấp, tài chính, khu trưng bày triển lãm (không có chức năng căn hộ kinh doanh).

Khu đất 164 Đồng Khởi, quận 1, Tp.HCM - Ảnh: Văn Nam.

Tổng vốn đầu tư dự án này là 7.168 tỉ đồng, trong đó khoảng 3.412 tỉ đồng là vốn đầu tư xây dựng công trình, còn lại là kinh phí bồi thường, hỗ trợ di dời thu hồi đất.

Theo UBND Tp.HCM, trường hợp nhà đầu tư từ chối không thực hiện dự án mà không có lý do chính đáng thì sẽ bị tịch thu tiền bảo đảm thực hiện đầu tư dự án, cấm tham gia dự thầu các dự án đầu tư trên địa bàn thành phố trong thời hạn 3 năm. Nhà đầu tư cũng không được chuyển nhượng kết quả trúng thầu, chuyển nhượng toàn bộ hoặc một phần vốn góp trong doanh nghiệp dự án cho nhà đầu tư khác bất kể hình thức nào khi chưa hoàn thành công tác xây dựng công trình.

Trước đó, khu đất “vàng” 164 Đồng Khởi đã thu hút gần 70 nhà đầu tư xin tham gia đầu tư, trong đó có một số nhà đầu tư lớn với vốn sở hữu trên 1 tỉ đô la Mỹ.

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang