Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1 Batdongsan.com.vn

 

Gian nan kiếm phòng trọ giá rẻ tại trung tâm

08/08/2022 09:33
Cùng chủ đề: Bất động sản Tp.HCM
TP.HCM - Để tìm thuê phòng trọ giá rẻ quận 1, quận 3 không phải là chuyện dễ dàng với những sinh viên hay người lao động mới đi làm, tài chính hạn chế.

Mới chuyển công tác sang một văn phòng tại khu Bến Nghé, quận 1, chị Ngọc Tuyết (Ninh Kiều, Cần Thơ) dành gần 2 tuần nay đi quanh các khu nhà trọ trên khu vực Nguyễn Trãi, Nguyễn Cư Trinh tìm phòng cho thuê. Chị Tuyết cho biết, do mới ra trường đi làm được tầm 2 năm nay, tình hình kinh tế không khá giả với mức lương chỉ khoảng 12 triệu đồng/tháng, chị chỉ dám bỏ ra tầm 2-2,5 triệu đồng/tháng để thuê nhà.

Nhiều người quen biết chị có nhu cầu tìm phòng trọ cũng giới thiệu cho một số nơi, có chỗ mình ưng ý thì giá thuê khá cao, gần 3-4 triệu đồng/tháng còn đúng tầm giá thì diện tích quá nhỏ, lại nằm trong khu vực an ninh không tốt, ẩm thấp, nhiều khu chủ nhà không cho nấu ăn. Trần ai gần cả tháng, chị Tuyết mới tìm được một căn phòng trọ trong hẻm Nguyễn Trãi, diện tích tầm 16m2 với giá 2,8 triệu đồng/tháng (chưa điện nước) nhưng không có chỗ giữ xe. Với tài chính hạn chế, chị Tuyết phải chấp nhận mức giá thuê này.

“Mình cũng thử tìm thuê phòng trọ quận 3, quận 4 nhưng giá không rẻ hơn, di chuyển xa hơn. Một số phòng trọ chất lượng rất tốt nhưng diện tích rộng, nếu muốn thuê phải tìm người ở chung để chia tiền phòng nhưng mình hiện không kiếm được ai ở chung phù hợp nên đành chấp nhận tìm căn nhỏ hơn để tiết kiệm chi phí”, chị Tuyết cho hay.

Tương tư, chị Mai Hạnh - nhân viên văn phòng đang làm việc tại quận 1 cho biết, chị đang phải kiếm phòng trọ mới khi người bạn trọ cùng hiện vừa chuyển đi. Được biết từ đầu năm ngoái, chị Hạnh cùng một người bạn thuê phòng trọ 22m2 tại khu vực phường Phạm Ngũ Lão với giá 4,8 triệu đồng/tháng, thêm cả tiền điện nước thì mỗi tháng chị phải trả tầm 3 triệu đồng tiền trọ. Gần đây người bạn chuyển ra sống cùng người thân, một mình cáng đáng không nổi tiền thuê nên chị Hạnh phải trả phòng và kiếm  mới.

“Cứ thấy chỗ nào dán biển cho thuê phòng là mình vào tìm, tuy nhiên khi vào hỏi nếu nhà trọ sạch, đẹp, thoải mái thì giá lại khá cao, toàn 4-5 triệu/phòng. Mình thấy không đủ điều kiện kinh tế nên đành phải tìm chỗ thuê trọ ở xa một chút nhưng cũng không dễ. Nếu khoảng dưới 3 triệu đồng thì diện tích khá nhỏ, nằm trong các hẻm thiếu sáng hay ẩm thấp”. Chị Hạnh cho biết, kiếm một căn phòng trọ ưng ý cả về môi trường sống và giá cả là chuyện khó khăn với người thuê nhà tại các quận trung tâm. Tìm mãi không được nên hiện chị phải tạm chuyển qua khu vực Khánh Hội, quận 4 để thuê chung với người bạn. Chị cũng tính sẽ tìm phòng trọ tại khu quận 4 luôn vì cùng tầm giá 3 triệu đồng, các khu nhà trọ quận 4 rộng rãi và thoải mái hơn.

Một căn phòng trọ tại quận 1, TP.HCM đang chào thuêNgày càng khó tìm thuê các phòng trọ quận 1, quận 3 có giá rẻ dưới 3 triệu đồng/tháng.

Theo tìm hiểu từ Batdongsan.com.vn, để giá thuê phòng trọ quận 1 với những căn diện tích từ 18-25m2 thấp nhất cũng vào tầm từ 4 -6 triệu đồng/tháng. Với tầm giá từ 2,5-3 triệu đồng, không chỉ rất khó kiếm được nhà trọ mà diện tích phòng thuê khá nhỏ chỉ từ 12 -16m2, không có nội thất gì ngoài nhà vệ sinh, đèn, quạt trần và hầu như chỉ có thể cho một người sinh sống. Nếu muốn tìm thuê các phòng trọ có nội thất đầy đủ như giường, tủ, nệm, máy lạnh, tủ lạnh ở khu vực quận 1, quận 3, giá thuê sẽ từ 5-7 triệu đồng/tháng cho các phòng diện tích từ 25-30m2.

Với các khu vực lân cận quận 1 như quận 3, quận 4, ở gần khu vực các tòa nhà văn phòng, trường đại học có khá nhiều khu nhà trọ rộng rãi từ 20-30m2 đều có giá thuê từ 3-6 triệu đồng/tháng. Hầu hết sinh viên chọn cách thuê chung để chia sẻ tiền nhà, với người đi làm thì việc kiếm người ở chung không dễ.

Trao đổi với bà Xuân, chủ một khu phòng trọ trên đường Trần Đình Xu, quận 1, hiện khu nhà của bà có khoảng 12 phòng tro thuê với mức giá từ 3-4 triệu đồng/tháng cho các diện tích 18-25m2 và hầu hết đều đã full phòng. Khách thuê chủ yếu là dân văn phòng đi làm, cũng có một số bạn là sinh viên thuê trọ. Bà cho biết gần 2 năm nay bà cũng không tăng giá thuê và đây là một trong số ít các khu nhà trọ có giá bình dân tại trung tâm quận 1. Một khu nhà trọ gần tuyến đường Bùi Viện cũng đang chào thuê với giá từ 3,2-4 triệu đồng/phòng với các căn diện tích chỉ tầm 18-20m2.

Tìm phòng trọ luôn là nỗi lo thường trực của người lao động ở tỉnh xa đến TP.HCM sinh sống, làm việc. Để tránh những vấn đề đáng tiếc xảy ra, người đi thuê nên tìm những nơi có an ninh tốt, phòng thoáng mát, có thỏa thuận hợp đồng thuê nhà rõ ràng. Có thể tham khảo thêm ý kiến từ người quen hay tìm hiểu thông tin cho thuê trên những trang tin uy tín để có một nơi ở hợp lý nhất. Ngoài ra, khi đi xem phòng trọ cần lưu ý tìm hiểu kỹ về giá cả, tình hình điện nước ở khu vực thuê. Giá nhà có thể mặc cả ngay và phải có hợp đồng thuê nhà, cam kết trong thời gian bao lâu không tăng tiền nhà. Riêng về điện nước, cần phải có thỏa thuận về giá và nếu có thể thì hãy dùng công tơ riêng.

                                                                                        Phương Uyên

>> Lựa chọn nào cho người mua nhà trong 6 tháng cuối năm?

>> Bất động sản cho thuê phục hồi diện rộng

>> Thị trường bất động sản cho thuê tăng trưởng trở lại

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2022/08/08/tran-ai-kiem-phong-tro-gia-re-tai-trung-tam
Chat