Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Trên 60% Kiều bào có nhu cầu mua bất động sản tại Việt Nam

05/03/2010 14:16 

Chương trình gặp gỡ kiều bào đầu Xuân 2010 ngày 3-3-2010 tại Sunrise City, TP.HCM đã khảo sát nhanh về nhu cầu sở hữu căn hộ cao cấp và bất động sản tại Việt Nam.

Theo kết quả khảo sát trên thì 60.1% kiều bào tham dự chương trình có nhu cầu sở hữu căn hộ cao cấp và bất động sản tại Việt Nam. Chương trình này đã thu hút gần 400 Kiều bào tham gia.

Trong buôi gặp gỡ này, Luật sư Trương Thị Hòa cùng các cộng sự đã tư vấn và cung cấp các thông tin liên quan đến các chính sách của Đảng và Nhà nước cũng như TPHCM về sở hữu nhà ở dành cho kiều bào tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Thành Tài, Phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM, cho biết Nhà nước đã đưa ra các chính sách mới như Luật Quốc tịch, miễn thị thực nhập cảnh và đặc biệt là Luật sở hữu nhà, đất sửa đổi rất thông thoáng, giúp Việt kiều được mua và sở hữu nhà ở tại Việt Nam một cách dễ dàng. Theo ông Tài, tuy còn một số vướng mắc do chưa có thông tư hướng dẫn từ Bộ Xây dựng nhưng TPHCM hứa sẽ kiến nghị lên Chính phủ để bà con kiều bào sớm đạt được ước nguyện sở hữu nhà ở tại Việt Nam.  “Đối với người Việt Nam, ngôi nhà là rất quan trọng và gây nhiều bức xúc. Do đó, TPHCM sẽ đi đầu kiến nghị Chính phủ cho Việt kiều mua nhà để an tâm gắn bó với quê hương”, ông nói.

Tại đây, Tiến sĩ Lương Bạch Vân, Chủ tịch Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài – TPHCM, cũng cho biết hiện có gần 4 triệu người Việt Nam định cư tại hơn 100 quốc gia, lãnh thổ trên thế giới. Trong đó, là một trung tâm kinh tế lớn nhất nước, TPHCM đang có hơn 2 triệu Việt kiều, đa số ở các nước phát triển như Mỹ, Canada, Anh, Pháp, Đức, Úc…và khoảng 200 chuyên gia, trí thức đang về làm việc tại Đại học Quốc gia TPHCM.
 

Theo Sàn OTC

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang