Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Trong tháng 10, sẽ GPMB 1ha đất ruộng biến thành biệt thự

17/08/2009 16:41

Đó là nội dung cơ bản trong Báo cáo số 131/BC-UBND của UBND huyện Từ Liêm gửi UBND TP Hà Nội liên quan đến những sai phạm tại khu đất xây dựng biệt thự thấp tầng tại thông Phú Mỹ, xã Mỹ Đình, huyện từ Liêm, Hà Nội.

UBND Huyện Từ liêm cho biết, huyện đã nghiêm túc chấp hành chỉ đạo của TP, lập kế hoạch giải phóng mặt bằng khu đất tại Công ty TNHH Du lịch sinh Thái Yến Long, tại Thôn Phú Mỹ, xã Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội.

UBND Huyện Từ Liêm đang xúc tiến các bước để thực hiện GPMB đối với khu vực có các công trình xây dựng của công ty Yên Long ở thôn Phú Mỹ, xã Mỹ Đình, Từ Liêm. (Ảnh: Kỳ Duyên )

Theo đó, UBND huyện khẳng định, trong tháng 8/2009 sẽ hoàn thiện, công khai số liệu điều tra về đất, xác định nguồn gốc đất, lập phương án dự thảo và họp với các hộ dân liên quan trong chỉ giới GPMB để công khai phương án dự thảo.

Sau đó đến đầu tháng 9/2009, huyện sẽ phê duyệt phương án, niêm yết công khai phương án được phê duyệt và chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho các hộ dân.

Riêng các công trình xây dựng trái phép trong khuôn viên trụ sở công ty TNHH Du lịch sinh Thái Yến Long, cuối tháng 8/2009, huyện Từ Liêm sẽ mời Công ty họp thống nhất điều tra tài sản.

Nếu nhận được sự hợp tác từ phía Công ty, các bước GPMB sẽ được thực hiện trong tháng 9 và 10/2009. Trong trường hợp phải cưỡng chế, huyện Từ Liêm sẽ lập kế hoạch chi tiết sau.

Việc giải quyết, xử lý sẽ theo đúng quy định của pháp luật và huyện sẽ thực hiện chế độ báo cáo thường xuyên với UBND TP.

Cùng với báo cáo của UBND huyện, Huyện ủy Từ Liêm cũng có Báo cáo số 229 gửi Thường trực Thành ủy Hà Nội. Theo đó, Huyện ủy Từ Liêm cho biết: Khu đất trên đã xảy ra việc mua bán đất nông nghiệp trái phép không thông qua cơ quan chính quyền. Hiện đã xác minh được có 10 hộ dân bán 9.524m2 đất nông nghiệp cho công ty TNHH Du lịch sinh Thái Yến Long.

Đồng thời, tại đây đã diễn ra việc xây dựng công trình trái phép, cơ quan chức năng đã nhiều lần lập biên bản đình chỉ, xử phạt hành chính, thu giữ phương tiện thi công, phá dỡ công trình. Tuy nhiên, việc xử lý vi phạm gặp nhiều khó khăn, vì thế rất cần sự hỗ trợ của các cơ quan chức năng để việc GPMB được suôn sẻ.

Theo VTC

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang