Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Từ 1/1/2009, người nước ngoài được mua nhà tại Việt Nam

10/01/2009 11:34 

Hanoinet - Bắt đầu từ 1/1/2009, người nước ngoài có thể mua nhà tại Việt Nam. Hiện tại, Việt Nam có gần 100 ngàn người nước ngoài đang làm việc và sinh sống, hầu hết trong số họ phải thuê nhà để ở. Quy định mới này giúp cho người nước ngoài có nhiều sự lựa chọn hơn trong việc ổn định cuộc sống tại Việt Nam.

Ông King Hahn Lee, doanh nhân người Mỹ gốc Hàn đã làm việc và lập gia đình tại Việt Nam 5 năm nay, nhưng gia đình vẫn đang phải thuê nhà với mức giá trên 500 USD/tháng. Khi biết thông tin, Việt Nam cho phép người nước ngoài có thể mua nhà và được quyền sử dụng nhà trong vòng 50 năm, ông cùng gia đình tỏ ra rất vui mừng.

Ông King Hahn Lee, Phó giám đốc Công ty kinh doanh bất động sản RDL nói: "Tôi rất vui mừng vì chính sách cho người nước ngoài mua nhà của chính phủ Việt Nam. Nhờ đó, gia đình tôi sẽ ổn định chỗ ở và yên tâm trong công việc cũng như sinh hoạt hàng ngày. Sang năm 2010, gia đình tôi sẽ mua nhà để ở cho ổn định".

Tuy nhiên, cho phép mua nhà không đồng nghĩa với việc tất cả người nước ngoài đều sẽ mua nhà. Vì nhiều lý do khác nhau, nhiều người thà đi thuê còn hơn là mua nhà. Bởi theo họ, giá nhà đất của Việt Nam vẫn còn khá cao và cao một cách bất hợp lý.

Ông Kim Hyeon Gwui, Giám đốc quản lý Công ty TNHH TM&ĐT Kim Han Nam: "Tôi đến Việt Nam từ năm 2003, nhưng tôi tính, từ thời điểm đó đến nay giá nhà của VN đã cao lên, cùng với đó là do tính chất công việc hay phải đi lại giữa Hàn Quốc và Việt Nam nên tôi không mua nhà, mà chỉ thuê vì còn để tiền kinh doanh. Tôi hy vọng trong thời gian tới, giá nhà của VN sẽ rẻ hơn, để cho tôi cũng như các cá nhân nước ngoài khác có điều kiện tốt hơn để sinh hoạt và làm việc".

Theo VTV

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang