Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Từ 1/4, chuyển quyền chứng thực BĐS cho phòng công chứng

10/03/2009 10:51

UBND TP.Đà Nẵng vừa có văn bản về việc chuyển giao việc chứng thực hợp đồng, giao dịch có liên quan đến bất động sản thuộc thẩm quyền của UBND xã, phường, UBND quận, huyện cho các tổ chức hành nghề công chứng.

Từ 1/4, chuyển quyền chứng thực BĐS cho phòng công chứng

Việc công chứng giấy tờ liên quan đến bất động sản sẽ do các tổ chức hành nghề công chứng đảm trách. (Ảnh: Vietbao).


Theo đó, từ 1/4, việc chứng thực các hợp đồng, giao dịch liên quan đến bất động sản (di chúc và văn bản từ chối nhận di sản thừa kế) thuộc thẩm quyền của UBND quận và UBND các phường trên địa bàn các quận Hải Châu, Thanh Khê và Ngũ Hành Sơn sẽ được chuyển giao cho các tổ chức hành nghề công chứng.

Tổ chức, cá nhân có yêu cầu công chứng hợp đồng, giao dịch có liên quan đến bất động sản được quyền lựa chọn bất kỳ tổ chức hành nghề công chứng nào trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Tổ chức, cá nhân thuộc địa bàn các quận Cẩm Lệ, Liên Chiểu, Sơn Trà và huyện Hòa Vang được quyền lựa chọn việc công chứng các hợp đồng, giao dịch có liên quan đến bất động sản tại bất kỳ tổ chức hành nghề công chứng nào trên địa bàn thành phố hoặc chứng thực tại UBND quận, huyện, xã, phường nơi có bất động sản theo quy định pháp luật.

Theo VTC News

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn