Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1 Batdongsan.com.vn

 

Từ Diễn Biến “Hồi Sức” Của Một Số Ngành Hàng, Tìm Cơ Hội Cho Nhà Đầu Tư

02/12/2022 08:00
Cần phải thay đổi để thích nghi là yêu cầu bức thiết cho giới đầu tư ở thời điểm hiện tại. Căn cứ vào những ngành liên quan, nhà đầu tư tìm được kim chỉ nam của mình.

Những diễn biến tích cực của một số ngành hàng

Với những diễn biến nhiều thử thách như hiện tại, các nhà đầu tư cần đào sâu thông tin và mở rộng kênh tìm kiếm để có thể tìm ra lựa chọn hợp lý cho bản thân. Tất nhiên, tính an toàn vẫn là yếu tố tiên quyết.

Ngay dưới đây là một vài con số khá tích cực của những ngành nghề triển vọng có liên quan đến hoạt động đầu tư, đặc biệt, những ngành nghề này đều dễ dàng triển khai tại các dự án chung cư cao tầng để tận dụng nguồn dân cư đông đúc cố định, có thể mở ra những lựa chọn đầu tư an toàn.

Về tổng quan, là quốc gia châu Á duy nhất được Tổ chức tiền tệ quốc tế (IMF) nâng mức dự báo tăng trưởng GDP trong năm 2022, Việt Nam đang là điểm sáng hiếm hoi trên bức tranh kinh tế u ám toàn cầu, vững vàng kiên định và phục hồi mạnh mẽ kể từ đợt suy giảm do làn sóng thứ tư của đại dịch Covid-19 vào thời điểm này năm ngoái.

Đầu tiên, theo Tổng cục Thống kê, trong 9 tháng đầu năm 2022, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng đạt 4.170,2 nghìn tỷ đồng, tăng 21% so với cùng kỳ năm trước, đang dần bắt kịp tốc độ tăng của cùng kỳ các năm trước khi xảy ra dịch bệnh, trong đó, nhóm bán lẻ hàng hóa đã đạt mức tăng trưởng khá tốt. Khảo sát doanh nghiệp Bán lẻ của Vietnam Report thực hiện trong tháng 8/2022 cũng cho thấy, 53,8% số doanh nghiệp bán lẻ hiện đã đạt hiệu quả kinh doanh bằng và vượt mức trước đại dịch.

Thứ hai, khảo sát của Vietnam Report thực hiện trong tháng 8/2022 cũng cho thấy, gần 90% số doanh nghiệp trong ngành F&B đã đạt năng suất hoạt động trên 80% mức trước đại dịch, thậm chí trên 60% trong số đó đã vượt mức trước đại dịch.

Đánh giá hoạt động SXKD của doanh nghiệp F&B so với trước dịch. Nguồn: Vietnam Report

Thứ ba, Ngân hàng Thế giới (WB) dự báo, số người từ 65 tuổi trở lên ở Việt Nam sẽ tăng hơn gấp đôi vào năm 2040, chiếm 18% tổng dân số, thúc đẩy chi tiêu chăm sóc sức khỏe. Tổng chi tiêu cho y tế Việt Nam tăng đã từ 16,1 tỉ USD vào năm 2017 lên hơn 20 tỉ USD vào năm 2021. Do đó, sức tăng trưởng chi tiêu cho dược phẩm ở Việt Nam đang rất khả quan, đặc biệt ở những điểm tập trung đông dân cư và đa dạng về độ tuổi.

Từ những dấu hiệu tích cực này, nhà đầu tư có thể chủ động mở rộng phạm vi tìm kiếm, căn cứ theo tình huống cụ thể để vừa đảm bảo lợi nhuận, vừa bảo toàn nguồn vốn.

Cộng hưởng với thị trường để tạo ra lợi nhuận

Quan sát thị trường - nắm bắt xu hướng là một trong những hoạt động bắt buộc để các nhà đầu tư có thể đo lường được mức độ khả thi trước khi lựa chọn. Hiện tại, người tiêu dùng đang hướng tới phong cách mua sắm có giá trị với yêu cầu cá nhân hoá ngày một tăng. Đại dịch dần được kiểm soát, người dùng cũng ý thức hơn về đời sống bản thân, tỏ ra quan tâm đến các sản phẩm có chất lượng, mang tính “chữa lành”, vì thế trải nghiệm trực tiếp trước khi quyết định lựa chọn sản phẩm cũng được chú ý hơn.

Từ thực tế này, có thể thấy, một hướng đầu tư mới chính là sở hữu những không gian linh hoạt có khả năng khai thác nhiều mục đích. Bởi lẽ, không gian là một trong những tác động lớn đến trải nghiệm - yếu tố quyết định chọn mua của người dùng. Và căn hộ thương mại tại các dự án chung cư cao tầng là lựa chọn lý tưởng.

Để cụ thể hơn, hãy chọn Picity High Park là một ví dụ điển hình cho nhà đầu tư.

Picity High Park đang trong quá trình tiến hành bàn giao, với khoảng 5.000 cư dân hiện hữu, phần đa đều là những đối tượng có nhu cầu tiêu dùng cao (nhân viên văn phòng, sinh viên, gia đình trẻ, gia đình nhiều thế hệ,...).

Căn hộ thương mại tại Picity High Park đã sẵn sàng để khai thác ngay

Theo thông tin từ chủ đầu tư, Picity High Park có 135 căn hộ thương mại sở hữu lâu dài, được thiết kế khoa học phục vụ song song nhu cầu để ở và kinh doanh mà không gây bất tiện trong sinh hoạt. Với một số đặc trưng như: 7m mặt tiền, bãi đậu xe máy riêng, thiết kế cao cấp từng chi tiết, 2 tầng riêng biệt với 3 lối đi, tầng 1 sở hữu chiều cao lên đến 6,4m,...căn hộ thương mại tại Picity High Park hiện đang nhận được sự quan tâm khá lớn của các nhà đầu tư cũng như khách hàng.

Pi Group - chủ đầu tư dự án, cam kết lợi nhuận 15% và tặng phí quản lý trong 3 năm cho nhà đầu tư lựa chọn sản phẩm căn hộ thương mại trong giai đoạn triển khai cuối năm 2022. Bên cạnh đó, khách hàng còn nhận cơ hội gia tăng giá trị ưu đãi thêm lên đến 1 tỷ khi ra quyết định. Đây là những đòn bẩy cơ bản mà chủ đầu tư dự án Picity High Park muốn gửi đến khách hàng để hỗ trợ hoạt động đầu tư.

Picity High Park mở ra cơ hội kinh doanh với rất nhiều lựa chọn như: F&B, sửa chữa - kỹ thuật, đồ gia dụng, dược phẩm, mỹ phẩm, chăm sóc sức khỏe, dịch vụ giáo dục,... Tất cả những cơ hội này đều xuất phát từ nhu cầu thực, cần được đáp ứng ngay và liền của cư dân. Những yếu tố này kết hợp với diễn biến thị trường sẽ mang đến khoản lời an toàn cho nhà đầu tư, hạn chế tối đa rủi ro có thể xảy ra so với những kênh đầu tư khác.

Link bài viết gốc
https://thanhnienviet.vn/2022/12/02/tu-die-n-bie-n-ho-i-su-c-cu-a-mo-t-so-nga-nh-ha-ng-ti-m-co-ho-i-cho-nha-da-u-tu
Chat