Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Từ Liêm: Thu hồi đất trong chỉ giới mở đường Phạm Văn Đồng trước ngày 15-7

19/06/2010 08:15

Ngày 18-6, UBND huyện Từ Liêm đã làm việc với các cơ quan, đơn vị có đất nằm trong chỉ giới mở đường Phạm Văn Đồng và một số ngành chức năng của thành phố để tháo gỡ vướng mắc, thu hồi đất phục vụ chỉnh trang đô thị chào mừng Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Theo Quyết định số 2216/QĐ-UBND ngày 19-5 của UBND TP Hà Nội, trên tuyến sẽ thu hồi gần 74ha đất thuộc quận Cầu Giấy và huyện Từ Liêm do 18 đơn vị đang quản lý, tạm quản lý phục vụ công tác chỉnh trang, trong đó 16 đơn vị nằm trên địa phận Từ Liêm. Đại diện các đơn vị đều ủng hộ chủ trương thu hồi đất để chỉnh trang đô thị chào mừng Đại lễ, nhưng còn một số băn khoăn do chưa được bàn giao mốc giới cụ thể tại hiện trường, kinh phí di dời, tình trạng tái lấn chiếm, đường vào đơn vị sau khi thu hồi đất...

Khẳng định tầm quan trọng của dự án, UBND huyện Từ Liêm đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường bàn giao chính thức tại hiện trường với sự chứng kiến của đại diện các đơn vị, sở, ngành liên quan trước ngày 25-6, tạo điều kiện cho các đơn vị di chuyển. Trước ngày 15-7, các đơn vị có đất thu hồi sẽ bàn giao trên thực địa cho Sở Giao thông - Vận tải thực hiện công tác chỉnh trang. Đơn vị nào không bàn giao đúng thời hạn, huyện sẽ tổ chức cưỡng chế thu hồi.
 

Theo HNM

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang