Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Văn phòng cho thuê hạng C đắt khách

29/10/2009 15:27

Khủng hoảng kinh tế khiến văn phòng hạng C trở thành sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp.

Theo nhận định của bộ phận nghiên cứu thị trường của Savills Việt Nam đánh giá phân khúc văn phòng cho thuê trong 2 - 3 tháng qua rất lạc quan.

Trong quý III vừa qua, đã có ba tòa nhà văn phòng là Plaschem (quận Long Biên), Tháp CEO (huyện Từ Liêm) và Tòa tháp Handiresco (quận Ba Đình) đi vào hoạt động.

Giá thuê và tỷ suất thuê trung bình trong quý III/2009 tiếp tục giảm nhưng ở mức độ nhẹ hơn so với quý trước. Giá thuê các tòa văn phòng hạng A và B vẫn tiếp tục giảm, giảm tương ứng 4,5% và 2% so với quý trước.
 
Tuy giá thuê và tỷ suất thuê trung bình trong quý III giảm nhẹ so với quý trước, nhưng do kinh tế trên đà hồi phục nên trong quý IV và các năm sau, nhu cầu thuê văn phòng được nhận định tăng chứ không giảm.

Trong quý III/2009, các tòa hạng C đạt công suất thuê đạt tỷ lệ rất cao khoảng gần 80% với giá thuê trung bình 17 USD/m2/tháng. Khủng hoảng kinh tế khiến văn phòng hạng C trở thành sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp.

Savills dự báo, trong 3 năm tới sẽ có 1,2 triệu m2 diện tích văn phòng các hạng từ khoảng 60 dự án được đưa vào thị trường. Trong số đó, 145.000 - 345.000 m2 diện tích văn phòng được đưa vào thị trường từ nay đến hết năm 2010.

Theo Do Thi

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn