Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Vietcombank Tower TPHCM sẽ được công ty Mỹ thiết kế

01/09/2009 09:13

Vietcombank Tower TP HCM được xây dựng trên tổng diện tích khoảng 3.200 m2, với các mặt tiếp giáp gồm quảng trường Mê Linh, đường Tôn Đức Thắng, Hai Bà Trưng, Mạc Thị Bưởi và Phan Văn Đạt.

Dự toán chi phí xây dựng của dự án ước tính vào khoảng 67 triệu đô la Mỹ.

Công ty Pelli Clarke Pelli Architects, Inc của Mỹ đã được chọn là nhà thầu tư vấn thiết kế của của dự án. Chủ đầu tư của dự án là công ty Liên doanh TNHH Vietcombank – Bonday – Benthanh, được hình thành từ ba đối tác gồm ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Công ty TNHH Đầu tư Bonday của Hồng Kông và Công ty Dịch vụ Du lịch Bến Thành (Benthanh Tourist).

Khi hoàn thành, công trình sẽ là trụ sở chính của ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam chi nhánh TPHCM, và là một cao ốc văn phòng cho thuê hạng A gồm 35 tầng và 4 tầng hầm với các khu tiện ích, khu phục vụ, khu bán lẻ, nhà hàng và bãi đậu xe.
 
Được biết, đơn vị tư vấn thiết kế Vietcombank Tower TP HCM là đơn vị đã thiết kế nhiều cao ốc văn phòng, trung tâm tài chính nổi tiếng thế giới; trong đó có Trung tâm Tài chính thế giới tại New York, tháp đôi Petronas tại Malaysia, trụ sở chính của Ngân hàng Mỹ (Bank of America) tại bang Bắc Carolina.

Theo DDDN

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn