Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

VSIP sắp xây khu đô thị 1 tỉ đô la ở Hải Phòng

03/09/2009 08:55 

Công ty cổ phần Phát triển Đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam-Singapore (VSIP JSC) cho biết sẽ khởi công xây dựng hạ tầng khu đô thị, công nghiệp và dịch vụ tại Hải Phòng vào tháng 12 tới.

VSIP sắp xây khu đô thị 1 tỉ đô la ở Hải Phòng
Một phần thiết kế dự án Khu đô thị, công nghiệp và dịch vụ tại Hải Phòng, Ảnh: Quỳnh Chi
Dự án có tổng vốn đầu tư lên đến 1 tỉ đô la Mỹ này có diện tích gần 1.600 héc ta nằm về phía bắc Sông Cấm, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng. Trong đó, 500 héc ta đất sẽ dành cho phát triển khu công nghiệp và gần 1.100 héc ta còn lại để phát triển khu đô thị.

Hiện tại, VSIP Hải Phòng đang chuẩn bị mặt bằng 118 ha để tổ chức lễ động thổ vào tháng 12-2009. Nhà đầu tư này cũng cho biết đã có nhiều nhà doanh nghiệp đăng ký thuê đất xây dựng nhà máy tại đây.

VSIP là kết quả của sự hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Singapore, mở đầu là dự án khu công nghiệp Việt Nam - Singapore I (VSIP I) có diện tích 500 héc ta được thành lập vào năm 1996 tại tỉnh Bình Dương. Đến nay, VSIP được xem là liên doanh rất thành công trong việc đầu tư và phát trỉên hạ tầng khu công nghiệp tại Việt Nam.

Nếu tính cả dự án tại Hải Phòng, VSIP đã thành lập được bốn khu công nghiệp và đô thị công nghiệp có tổng diện tích hơn 4.850 ha, trở thành một trong những đơn vị phát triển đất công nghiệp lớn trên cả nước. Ba dự án khác gồm VSIP Bắc Ninh, VSIP 1 và VSIP 2 ở Bình Dương.

Theo TBKTSG

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang