Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Xây dựng không phép, ông Hoàng Kiều bị phạt

30/06/2010 09:01 

Chiều 29-6, Phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Nguyễn Văn Phòng đã ký văn bản trả lời đề xuất của Sở Xây dựng về việc xử lý các công trình xây dựng không phép của ông Hoàng Kiều tại khu du lịch Thới Sơn, TP Mỹ Tho.

Theo đó, UBND tỉnh đồng ý cả hai đề xuất: xử phạt vi phạm hành chính do xây dựng không phép, cho Công ty CP Du lịch Tiền Giang và UBND TP Mỹ Tho điều chỉnh lại quy hoạch theo hiện trạng đang xây dựng dở dang để trình UBND tỉnh phê duyệt.

Theo báo cáo của Sở Xây dựng, ông Hoàng Kiều cho xây dựng tới 11 hạng mục công trình không phép trong phạm vi hơn 13ha đất ở xã Thới Sơn chứ không phải sáu công trình như thông tin ban đầu. Các công trình không phép gồm: hồ bơi, nhà liên kế, nhà đa năng trung tâm, trung tâm hội nghị (có kiến trúc giống trụ sở UBND TP.HCM), nhà cổ, nhà mẫu bungalow, nhà bếp, trạm xử lý nước thải, nhà chứa máy phát điện dự phòng, hồ chứa nước và nhà vệ sinh.

Trong số này có hai công trình trạm xử lý nước thải và nhà chứa máy phát điện dự phòng hoàn toàn nằm ngoài quy hoạch. Các công trình còn lại được xác định là thi công sai vị trí quy hoạch được duyệt.

Những công trình này được ông Hoàng Kiều cho triển khai thi công vào cuối năm 2009 với mục đích tổ chức vòng chung kết cuộc thi hoa hậu thế giới dự kiến vào cuối năm 2010. Dù chỉ được UBND TP Mỹ Tho cấp phép xây dựng ba công trình, nhưng ông Hoàng Kiều vẫn cho triển khai hàng loạt công trình khác rất hoành tráng.

Theo thanh tra sở, mức phạt hành chính đối với hành vi xây dựng không phép của ông Hoàng Kiều từ 30-40 triệu đồng (cao nhất hiện nay). Ngoài phạt tiền, thanh tra còn yêu cầu tiếp tục tạm ngưng thi công cho đến khi được cấp phép xây dựng.

Theo Tuổi Trẻ

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang