Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1 Batdongsan.com.vn

 

Xây dựng khu công nghiệp 600ha tại Lạng Sơn

11/05/2021 10:46

Diện tích nghiên cứu lập quy hoạch khu công nghiệp Hữu Lũng gần 600ha, thuộc địa giới hành chính của xã Hòa Thắng và xã Hồ Sơn, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn.

bản đồ liên kết vùngVị trí khu công nghiệp Hữu Lũng

Tỉnh Lạng Sơn vừa thông qua hai nghị quyết: Quy hoạch chung xây dựng Khu công nghiệp Hữu Lũng; Kế hoạch và phương án phân bổ Kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách Nhà nước giai đoạn 2021-2025.

Theo đó, khu công nghiệp Hữu Lũng có diện tích nghiên cứu lập quy hoạch gần 600ha, thuộc địa giới hành chính của xã Hòa Thắng và xã Hồ Sơn, huyện Hữu Lũng.

Việc quy hoạch khu công nghiệp này nhằm phát huy tiềm năng của khu đất, tạo việc làm cho người lao động, tăng nguồn thu ngân sách của tỉnh, phát triển thị trường bất động sản, thực hiện công bằng xã hội và ổn định, góp phần tạo môi trường thu hút đầu tư và xúc tiến đầu tư.

HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh rà soát hạ tầng giao thông kết nối liên vùng với các kết cấu hạ tầng kỹ thuật khác phục vụ hoạt động của khu công nghiệp khi đưa vào vận hành. Ngoài ra, khi thực hiện dự án cần xây dựng khu tái định cư và các hạng mục phục vụ nhu cầu của những người dân bị ảnh hưởng.

Về Kế hoạch và phương án phân bổ Kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách Nhà nước giai đoạn 2021-2025, tổng vốn đăng ký của tỉnh là 35.000 tỷ đồng, trong đó có 13.000 tỷ đồng là ngân sách địa phương, 22.000 tỷ đồng là ngân sách Trung ương.

Tháng 4, Trung ương và Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã thông báo dự kiến phương án phân bổ vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 cho Lạng Sơn hơn 14,8 nghìn tỷ đồng, chưa gồm vốn chương trình mục tiêu quốc gia.

Khánh Trang

DMCA.com Protection Status

Dành cho người xây nhà