Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Xây mới thêm hai chung cư cũ đắc địa

07/04/2008 08:56

Khu tập thể của Tập đoàn Dầu khí quốc gia (Petrovietnam) tại 59-63 Huỳnh Thúc Kháng (Hà Nội) vừa được UBND TP Hà Nội đồng ý giao cho Công ty Cổ phần Bất động sản Dầu khí làm chủ đầu tư và lập dự án xây dựng mới. Trước đó, khu nhà ở 97 Láng Hạ cũng đã được giao cho Công ty này.

Tòa nhà 59-63 Huỳnh Thúc Kháng (nằm góc đường Nguyễn Chí Thanh - Huỳnh Thúc Kháng) sẽ được xây dựng với quy mô dự kiến 25 tầng và hai tầng hầm. Nơi đây sẽ bao gồm khu văn phòng và 180 căn hộ có diện tích trung bình từ 100 đến 250 m2 được thiết kế theo tiêu chuẩn chất lượng căn hộ cao cấp. Theo dự kiến, dự án sẽ hoàn thành vào quý 2/2011.

Phối cảnh công trình dự kiến của chung cư mới 59-63 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội. Ảnh: Petrowaco

Tòa nhà 97 Láng Hạ (góc đường Láng Hạ - Thái Thịnh) cũng sẽ được thiết kế 25 tầng theo những quy chuẩn thẩm mỹ và chất lượng căn hộ cao cấp, 5 tầng dưới dành cho hạng mục công trình công cộng riêng như cửa hàng kinh doanh, siêu thị, văn phòng làm việc... Công trình sẽ hoàn thành cuối năm 2009. Tổng vốn đầu tư của cả hai công trình này là khoảng 500 tỷ đồng.

Cả hai khu tập thể cũ này đều chỉ bao gồm từ 2 đến 3 đơn nguyên nhà bê tông lắp ghép cũ, được xây dựng từ đầu những năm 80, cao 5 tầng. Theo anh Nguyễn Tuấn Sơn, phụ trách Dự án Xây dựng lại hai khu chung cư cũ này, quá trình điều tra xã hội học và giải phóng mặt bằng dự án khá thuận lợi. Người dân hiện sống tại đây đa phần đều đang công tác tại Tập đoàn Dầu khí và rất tán đồng với chủ trương cải tạo. Ngoài ra, những dãy nhà tầng 1, nơi luôn gây nhiều tranh cãi nhất, cũng đều thuộc quyền quản lý của Tập đoàn.

Các khu nhà này còn có điểm lợi thế là nằm đơn độc, chứ không thuộc khuôn viên của các khu tập thể lớn như Giảng Võ hay Thành Công... nên không phải chờ quy hoạch chung, mà chỉ cần tuân thủ quy hoạch chi tiết khu vực hiện hữu.

Hiện, Công ty Bất động sản Dầu khí vẫn đang tiến hành triển khai các bước theo đúng trình tự gồm kế hoạch đầu tư cụ thể; giải pháp tạm cư, phương thức tái định cư; và hoàn thiện thiết kế chi tiết để trình UBND TP.

Theo Đô Thị

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn