Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Xem xét dự án nhà cao tầng tại nội đô: Chờ quy hoạch chung xây dựng Thủ đô

07/05/2010 08:19 

Ngày 6-5, Bộ Xây dựng đã có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ liên quan tới đề nghị của UBND TP Hà Nội về tiếp tục cho phép tháo dỡ, xây dựng lại biệt thự cũ nát, không còn giá trị sử dụng và tiếp tục cho thực hiện các dự án xây dựng cao tầng đã được cấp giấy phép xây dựng kể từ ngày 31-12-2009 trở về trước.

Theo đó, Bộ Xây dựng cho rằng, TP Hà Nội cần báo cáo cụ thể về số lượng, địa chỉ các biệt thự đang có dự án phá dỡ, biệt thự cần bảo tồn nghiêm ngặt, biệt thự cũ nát cần phải cải tạo, tôn tạo... mới có cơ sở để Bộ Xây dựng có ý kiến và Thủ tướng quyết định.

Liên quan tới đề xuất về nhà cao tầng, Bộ Xây dựng đề nghị, thành phố phải có được những thông tin cụ thể hơn đối với các công trình cao tầng ở trung tâm. Thành phố cần có danh mục các dự án đã được chấp thuận chủ trương đầu tư, quy mô công trình... để có cơ sở để Bộ Xây dựng cho ý kiến.

Cũng theo Bộ Xây dựng, do Đồ án quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 đang hoàn chỉnh, nên chưa có cơ sở để xem xét cho phép tiếp tục triển khai thực hiện các dự án xây dựng nhà cao tầng trong khu vực trung tâm thành phố đã được cấp phép xây dựng trước ngày 31-12-2009.
 

Theo ANTĐ

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang