19.500 tỷ đồng xây dựng tuyến cao tốc Buôn Ma Thuột - Nha Trang

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung

tuyến cao tốc chạy qua đất rừng có nhiều xe cộ đang chạy
Tuyến cao tốc Buôn Ma Thuột – Nha Trang có chiều dài 105km

Ông Nguyễn Văn Trường, Phó Giám đốc Công ty CP tư vấn Trường Sơn cho biết đơn vị của ông vừa trình UBND tỉnh Đăk Lăk và Khánh Hòa 3 phương án thực hiện tuyến cao tốc Buôn Ma Thuột – Nha Trang. Phương án 1 (gồm phương án 1A và 1B) với tổng chiều dài 105km; phương án 2 có chiều dài 110km và phương án 3 có chiều dài 150km. Phương án 1 được chọn để nghiên cứu và làm đề xuất cho Bộ Giao thông và Vận tải.
Theo đó, chiều dài tuyến cao tốc là 105km hoặc 113km, rộng 24-32m, gồm 4-6 làn xe, vận tốc thiết kế 80-120km/h. Dự kiến, tổng mức đầu tư khoảng 19.500 tỷ đồng. Hình thức đầu tư sẽ được hai địa phương tính toán thêm. Đoạn chạy qua tỉnh Khánh Hòa dài 15km.
Về việc giải phóng mặt bằng, dự tính chi phí sẽ không lớn do toàn tuyến chủ yếu đi qua đất trồng rừng, đất nông nghiệp và một phần đất tự nhiên.
Điểm đầu tuyến cao tốc giao với tuyến tránh phía Đông của TP. Buôn Ma Thuột, sau đó đi qua các huyện Krông Păk, Cư Kuin, M’Đăk, Ea Kar, Krông Bông (Đăk Lăk). Điểm cuối giao với đường cao tốc Bắc – Nam, phía Đông của Khánh Hòa.
Đối với đoạn cao tốc chạy qua tỉnh Khánh Hòa, Giám đốc Sở Giao thông và Vận tải Khánh Hòa, ông Nguyễn Văn Dần đã yêu cầu đơn vị tư vấn bổ sung thêm phương án cụ thể để địa phương lựa chọn phương án phù hợp nhất. Bên cạnh đó, đơn vị tư vấn cần lưu ý tuyến phải kết nối với dự án đường cao tốc Bắc – Nam, quốc lộ 26, quốc lộ 26B, khu kinh tế phía Nam Vân Phong.

Khánh Trang

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2020/05/28/19-500-ty-dong-xay-dung-tuyen-cao-toc-buon-ma-thuot-nha-trang

HDBank Quảng Ninh Tài Trợ Tín Dụng 1000 Tỷ Đồng Cho Dự Án Crystal Holidays Harbour Vân Đồn

T&A Corp Hợp Tác Chiến Lược Với Tập Đoàn CapitaLand, Chính Thức Phân Phối Dự Án Sycamore

Lãi Suất Vay Ngân Hàng Tháng 3/2024 Mới Cập Nhật