3 Dự Án Lớn Ở Khu Tây TP.HCM Đang Ra Sao?

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Khu Tây Sài Gòn gồm các quận: Quận 6, Quận 8, Quận 12, Bình Tân, Hóc Môn, Tân Phú, Củ Chi, Bình Chánh và có thể tính cả một phần Quận 5, Quận 8. Đây là những khu vực có cơ sở hạ tầng tương đối hoàn thiện song song với đó là hệ thống giao thông đang trong giai đoạn nâng cấp, sửa chữa. Theo các chuyên gia bất động sản, tiềm năng phát triển khu Tây Sài Gòn rất đáng để lưu tâm.
Lợi thế đặc biệt của khu Tây đầu tiên phải kể đến chính là vị trí của nó. Đúng như cái tên khu Tây Sài Gòn, khu vực này là cửa ngõ kết nối trực tiếp với các tỉnh miền Tây Nam Bộ như Tây Ninh, Long An và Tiền Giang. Đây đều là các tỉnh được định hướng phát triển bất động sản công nghiệp, nông nghiệp và du lịch. Với vị trí như vậy, khu Tây Sài Gòn nghiễm nhiên trở thành cửa ngõ trung chuyển hàng hoá từ miền Tây cho toàn bộ khu vực TP.HCM và các tỉnh lân cận. Về lâu dài, nhu cầu xây dựng nhà ở, nhà xưởng, cơ sở sản xuất, chế biến cũng sẽ tăng cao ở đây. Mặt khác, bất động sản khu Tây cũng đón được nhu cầu ở thực của người dân làm việc ở trung tâm thành phố muốn tìm kiếm nhà ở khu vực lân cận.
Các tiện ích phục vụ nhu cầu cư dân khu Tây Sài Gòn xuất hiện ngày càng nhiều, làm thay đổi diện mạo khu vực. Có thể kể đến như: cụm rạp chiếu phim Galaxy, trung tâm thương mại AEON Mall, siêu thị BigC, siêu thị Co.op Mart, chuỗi cửa hàng tiện lợi Circle K… cùng nhiều trường học, công viên. Một điểm cộng lớn nữa của khu Tây là sở hữu các bệnh viện vệ tinh như Nhi Đồng 3, Chợ Rẫy 2, Khu y tế kỹ thuật cao TP.HCM…
Với sự khởi động của tuyến đường sắt đô thị, quy hoạch hợp lý, khu Tây Sài Gòn không chỉ là điểm trung chuyển trong mô hình phát triển đô thị tập trung và đa cực của thành phố mà còn là đô thị cửa ngõ với nhiều dự án dân cư kết nối cùng các tiện ích về y tế, giáo dục và thương mại. Trong tương lai, bất động sản khu Tây dự báo sẽ bùng nổ và trở thành đối trọng xứng tầm với khu Nam và khu Đông của TP.HCM. Thực tế đã chứng minh, cuối năm 2022, đầu năm 2023, hàng loạt dự án mới chuẩn bị chào bán tại TP.HCM đều tập trung về khu Tây làm tăng thêm sức nóng cho thị trường này, có thể kể đến như các dự án The Privia, Inter Stella, D-Aqua. Đây cũng là những dự án được Batdongsan.com.vn lựa chọn trong số đánh giá dự án thực hiện vào tháng 12/2022 dưới đây:

Khánh An

Xem thêm:
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: https://thanhnienviet.vn/2023/01/17/3-du-an-lon-o-khu-tay-tp-hcm-dang-ra-sao

Đã Đến Lúc Nên Ngừng Chờ Giá Chung Cư Giảm Sâu Hơn?

VARS AWARDS 2024 - Vinh Danh Nghề Môi Giới Bất Động Sản Việt Nam

Những Địa Phương Nào Sẽ Bị Cấm Phân Lô Bán Nền Từ 2025?