Akari City hướng đến nhu cầu ở thực trong bối cảnh cán cân cung - cầu mất cân đối

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Cán cân cung – cầu mất cân đối
Theo số liệu từ HoREA cho thấy, năm 2021, phân khúc nhà ở tầm trung chỉ chiếm một phần tư tổng nguồn cung thị trường (26,02%). ‘Miếng bánh’ lớn còn lại tập trung cho phân khúc cao cấp, hạng sang, siêu sang (73,98%) tại TP.HCM. Nói cách khác, nguồn cung các phân khúc chưa được bố trí hợp lý để đáp ứng đủ nhu cầu thực, hướng đến người mua để ở.
Phân khúc tầm trung dành cho những đối tượng cần mua ở thực, độ tuổi từ 29 đến 45 tuổi đang có nhu cầu rất lớn, TS. Sử Ngọc Khương – Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam nhận định. Tuy nhiên, vì nguồn cung hạn hẹp nên có rất ít sản phẩm nhà ở phù hợp với khả năng tài chính của họ. Hầu hết các dự án ra mắt thị trường năm 2022 đều có giá trên 55 triệu/m2.
Chung quan điểm với TS. Khương, ông Neil MacGregor – Tổng giám đốc Savills Việt Nam cho biết trong Quý 1/2022 có 2.150 căn mở bán đều thuộc phân khúc cao cấp, hầu như không có nhà giá trung bình. Nguồn cung phân khúc tầm trung chưa đủ đáp ứng trong khi nhu cầu về nhà ở ngày một tăng.

Cư dân phân khu trước.jpg

Những gia đình trẻ cấp tiến đã sớm sở hữu căn hộ tại giai đoạn 1 và đang tận hưởng cuộc sống tại Akari City

Akari City – nguồn cung hiếm đáp ứng nhu cầu thực
Đi ngược lại với xu thế của các nhà phát triển khác, Nam Long là một trong số ít chủ đầu tư xác định “nhà ở vừa túi tiền” (affordable housing) là chiến lược phát triển bền vững. Akari City – dự án thuộc dòng căn hộ Flora của Nam Long, dù sở hữu nhiều ưu thế vượt trội về vị trí, tiện ích nhưng vẫn sở hữu mức giá cạnh tranh và lịch thanh toán hợp lý, đáp ứng nhu cầu ở thực của khách hàng, nhất là các gia đình trẻ.
Với quy mô lên đến 8,5ha, Akari City được kiến tạo để trở thành một khu đô thị tích hợp (Modern Township) đầy sức sống. Dự án sở hữu ba lớp tiện ích gồm: tiện ích khu Tây TP.HCM, tiện ích tầm khu đô thị chung của Akari City và tiện ích nội khu biệt lập ở mỗi cụm căn hộ chỉ dành riêng cho cư dân.
Hiện tại, trục đại lộ thương mại 42m ở vị trí trung tâm khu đô thị đang dần được lấp đầy bởi các cửa hàng tiện lợi, siêu thị, F&B… bổ sung nhiều tiện ích phục vụ đời sống hằng ngày. Cùng với đó là những hoạt động cuối tuần dành cho cư dân, đặc biệt là trẻ em để tạo sân chơi thú vị cho cộng đồng cư dân dự án. Cuộc sống tại “thành phố Ánh sáng” hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm đa sắc màu trong chuỗi tiện ích, dịch vụ hoàn chỉnh từ mua sắm, giải trí, giáo dục… mà không cần đi quá xa.

Đường Võ Văn Kiệt.jpg

Ngoài ba lớp tiện ích của Akari City, vị trí thuận lợi ngay trên đại lộ Võ Văn Kiệt với nhiều làn xe rộng rãi là lợi thế cho cư dân sống tại dự án.

Thời gian qua, anh Nhật Quang (30 tuổi, sinh sống tại quận 7, TP.HCM) cho biết đã tìm hiểu nhiều dự án để lựa chọn không gian sống chất lượng hơn cho gia đình nhưng đa phần đều có mức giá cao. Do đó, ngay khi biết Akari City giai đoạn 2 đang giới thiệu ra thị trường với mức giá tầm 45 triệu/m2, anh đã quyết định sở hữu một căn tại dự án này.

Trường học liên cấp Ngô Thời Nhiệm quy mô hơn 18.000m2 liền kề Akari City càng giúp cho bố mẹ thêm tiện lợi chăm sóc con cái và cân bằng quỹ thời gian.

Với khách hàng Anh Đào (25 tuổi, sinh sống tại Long An), mức giá của Nam Long đưa ra khá là hợp lý trong khi tiện ích rất đa dạng, hoàn toàn đáp ứng đủ nhu cầu của cả gia đình. “Tiện ích rất nhiều và không gian rất rộng rãi cùng nhiều cây xanh, sân vườn. Có hồ bơi và nhiều hoạt động như vậy giúp mình khỏe khoắn hơn và sau này con cái có chỗ để chơi”, chị vui vẻ chia sẻ thêm.

Tiện ích đa dạng cùng mảng xanh được chăm chút, giúp cư dân nhanh chóng tái tạo năng lượng tại Akari City.

Với mong muốn đưa BĐS đến càng gần với giá trị thực cùng sự thấu hiểu khả năng tài chính của các gia đình trẻ, Nam Long đưa ra chính sách thanh toán 50% trong vòng 30 tháng khi mua căn hộ Akari City, kèm chương trình vay ưu đãi từ các ngân hàng chiến lược giúp nhiều đối tượng khách hàng có thể tiếp cận. Như vậy, với căn hộ khoảng 2,5 tỷ đồng, những gia đình trẻ chỉ cần chuẩn bị trước gần 1,3 tỷ đồng để có thể sở hữu một không gian sống chuẩn chất Nhật tại Akari City.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2022/08/30/akari-city-huo-ng-de-n-nhu-ca-u-o-thu-c-trong-bo-i-ca-nh-ca-n-can-cung-ca-u-ma-t-can-do-i

Dòng Tiền Đáo Hạn Sổ Tiết Kiệm Đang Chảy Mạnh Vào Bất Động Sản

Sợ Bỏ Lỡ Ưu Đãi Tốt, Nhiều Người “Chốt” Mua Nhanh Bất Động Sản

Eaton Park Chính Thức Công Bố, Khuấy Động Thị Trường Bất Động Sản TP.HCM