Bà Rịa Vũng Tàu tìm chủ mới cho siêu dự án 2 tỷ USD

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Mới đây, Thường trực Tỉnh ủy Bà Rịa Vũng Tàu vừa ra thông báo về chủ trương lựa chọn nhà đầu tư cho khu vực Paradise – Bãi Sau (TP. Vũng Tàu). Cụ thể, để được đầu tư dự án Paradise Vũng Tàu, nhà đầu tư phải đáp ứng được một số điều kiện như: Mức đầu tư của dự án phải từ 2 tỷ USD trở lên, trong đó vốn chủ sở hữu phải đáp ứng tối thiểu 25% dự án, thời gian hoàn thành tối đa là 3 năm.
Thông báo cũng nêu rõ, việc đầu tư vào khu vực Paradise phải kết nối với khu Bàu Trũng trong cùng một dự án.
Dự án Paradise Vũng Tàu
Dự án Paradise Vũng Tàu có mức đầu tư 2 tỷ USD
Đây là dự án được Bộ Kế hoạch & Đầu tư ký giấy phép từ năm 1991, do liên doanh Công ty Paradise Development and Investment (Đài Loan, Trung Quốc) và Công ty Du lịch quốc tế Vũng Tàu làm chủ đầu tư. Dự án có diện tích đất 220ha tại khu vực Bãi Sau, thời hạn hoạt động là 25 năm. Tổng vốn đầu tư Paradise Vũng Tàu là hơn 97 triệu USD, trong đó phía Việt Nam góp 25% bằng giá trị quyền sử dụng đất.
Khi đó, chính quyền và người dân địa phương đã đặt rất nhiều kỳ vọng vào dự án thiên đường nghỉ dưỡng này. Nhưng trái với mong đợi, khoản lợi nhuận khổng lồ khoảng 50 triệu USD mà phía đối tác Việt Nam tin là sẽ thu được sau 25 năm liên doanh không những không đạt được mà còn gặp nhiều rắc rối khi liên doanh này chìm ngập trong nợ nần. Ngoài ra, trong suốt 25 năm hoạt động, chỉ có vài năm liên doanh này đóng được tiền thuế thu nhập doanh nghiệp cho Nhà nước với số tiền khoảng 1 tỷ đồng.
Những hạng mục chính được đầu tư theo cam kết trong suốt vòng đời của dự án này chỉ là sân golf 27 lỗ, rộng 130 ha, đưa vào hoạt động từ năm 1995 và một số hạng mục nhỏ như khách sạn 38 phòng, khu nhà rộng 54 căn, khu thể thao dưới nước. Còn lại nhiều hạng mục chính khác chưa được triển khai xây dựng theo tiến độ cam kết như khách sạn 500 phòng, công viên giải trí, làng dân tộc thiểu số Việt Nam…
Hiện tại, dự án Vũng Tàu – Paradise sắp hết thời hạn hoạt động. Mới đây, các bên trong liên doanh đều muốn được tiếp tục đầu tư dự án, gia hạn giấy phép hoặc giao đất để kêu gọi đầu tư. Nhưng quan điểm tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là thanh lý dự án và kêu gọi nhà đầu tư có năng lực mạnh để khai thác tốt nhất quỹ đất được coi là đất vàng của thành phố Vũng Tàu.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Toàn Cảnh Thị Trường Bất Động Sản Quý 1/2024

Nhà Đầu Tư TP.HCM “Ráo Riết” Săn Lùng Bất Động Sản Hà Nội

Sóng Hạ Tầng “Đẩy” Thị Trường Bất Động Sản Khu Tây Sài Gòn