Bất động sản Long Thành biến động mạnh nhờ sân bay

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đã nêu bật tầm quan trọng của sân bay quốc tế Long Thành. Nằm ở vị trí cửa ngõ giao thương quan trọng, sân bay Long Thành gắn với các nút giao thông lớn như: TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, Bến Lức – Long Thành, Dầu Giây – Đà Lạt, Dầu Giây – Phan Thiết, Biên Hòa – Vũng Tàu, tuyến đường vành đai 3 và 4… Các tuyến giao thông huyết mạch này giúp quá trình kết nối Long Thành, Đồng Nai với TP.HCM và các khu vực khác trở nên nhanh chóng và thuận tiện.
Dự án sân bay quốc tế Long Thành thực sự là cú hích lớn với kinh tế địa phương, kinh tế vùng, trong đó có sự phát triển mạnh mẽ của bất động sản. Được biết, theo quy hoạch, sân bay Long Thành có quy mô 5.000ha với công suất 100 triệu hành khách và 5 triệu tấn hàng hóa mỗi năm. Với quy mô và công suất này, Long Thành thúc đẩy quá trình thông thương, phát triển kinh tế, gia tăng dân số của vùng.
Đáng chú ý, trên bản đồ hàng không quốc tế châu Á – Thái Bình Dương, sân bay Long Thành sở hữu vị trí lý tưởng, là điểm đầu mối logistics hàng không khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Đây được coi là vị trí thuận lợi nhất so với tất cả các cảng trung chuyển hàng không quốc tế trong khu vực hiện nay. Điều này có nghĩa, khi sân bay Long Thành đi vào hoạt động, nhiều luồng bay trước đây chọn Singapore hay Thái Lan là điểm cuối, thì sẽ chọn Long Thành vì kinh tế hơn. Trong tương lai, Long Thành hoàn toàn có khả năng trở thành cảng hàng không bận rộn nhất khu vực châu Á –Thái Bình Dương. Bất động sản sẽ là lĩnh vực hưởng lợi lớn từ sân bay Long Thành.

hình ảnh ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam Ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam

Cũng theo ông Hà, đất đai khu vực này sẽ trở nên vô cùng hấp dẫn đối với các nhà đầu tư trong nước và quốc tế vì lợi thế vận chuyển và các dịch vụ chuyên nghiệp, hấp dẫn nhất trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Trên thực tế, với các nhà đầu tư bất động sản cá nhân, đất nền Long Thành đang ở mức thấp hứa hẹn dư địa tăng giá trong tương lai khi nhiều khu vực chỉ dao động từ 20-30 triệu đồng/m2. Với sự phát triển nhanh về cơ sở hạ tầng như hiện tại của địa phương, giá đất khu vực cận sân bay có thể sẽ tăng nhanh.
Ngoài ra, cũng đã có nhiều doanh nghiệp bất động sản gia nhập thị trường Long Thành với những dự án quy mô lớn, dự báo có sức thanh khoản tốt. Theo một số ghi nhận, phân khúc đất nền từ đầu năm 2019 đến nay, đối với vị trí cận sân bay Long Thành luôn có mức hấp thụ cao.
Đồng quan điểm, PGS. TS. Trần Kim Chung, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương nhận định, sân bay Long Thành sẽ có vùng ảnh hưởng lan tỏa tích cực trên diện rộng đối với thị trường bất động sản du lịch, dịch vụ, nghỉ dưỡng khu vực. Sự hình thành sân bay Long Thành khiến việc tiếp cận Bà Rịa – Vũng Tàu, Mũi Né (Bình Thuận) để khai thác lợi thế du lịch nghỉ dưỡng, bất động sản công nghiệp và dịch vụ sẽ trở nên thuận lợi hơn.

hình ảnh ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng giám đốc Batdongsan.com.vnÔng Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn

Thừa nhận về sức hút của bất động sản Long Thành, ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn cho biết mối quan tâm của người dùng đối với bất động sản Long Thành đã tăng mạnh trong những năm gần đây. Cụ thể, trong 2 năm qua, lượng tin đăng về bất động sản Long Thành trên Batdongsan.com.vn đều có những biến động đáng chú ý. Cụ thể, tháng 10/2018, lượng tin đăng là 5.000 tin, đến tháng 10/2019 là 10.000 tin. Và đến tháng 10/2020, do ảnh hưởng của Covid-19, lượng tin đăng có sự sụt giảm nhưng vẫn cao hơn 2018 với 6.000 tin. Bên cạnh đó, dù chịu ảnh hưởng của Covid-19 nhưng lượng truy cập bất động sản Long Thành vẫn ở mức 80.000 lượt.
Cũng theo ông Quốc Anh, mặt bằng giá đất tại Long Thành có những chuyển biến đáng chú ý. Mức giá trung bình tăng từ 8-12 triệu đồng/m2 năm 2018 lên mức trung bình là 17 triệu đồng/m2 ở thời điểm hiện tại. “Xét về mặt số liệu, lượng quan tâm và chỉ số chung ở thị trường Long Thành đang tốt lên. Nếu có quy hoạch ổn định thì lượng quan tâm và mặt bằng giá sẽ còn tốt hơn nữa”, ông Quốc Anh nhấn mạnh.

An An

>> Giải mã hiện tượng giá nhà tăng phi mã dù đại dịch phức tạp

>
> Vì sao các nhà đầu tư phía Nam “Bắc tiến”?

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2020/11/06/bat-dong-san-long-thanh-bien-dong-manh-nho-san-bay

Eaton Park Chính Thức Công Bố, Khuấy Động Thị Trường Bất Động Sản TP.HCM

Hơn 100.000 Doanh Nghiệp, Nhà Môi Giới BĐS Hướng Về Ngày Hội Môi Giới BĐS Việt Nam 2024

Thị Trường Bất Động Sản Khánh Hòa Đang Phục Hồi Mạnh Mẽ

Thị trường BĐS tại các tỉnh / thành nóng nhất