Bất động sản nghỉ dưỡng gánh thêm cú sốc từ đại dịch corona

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Đại dịch corona gây nên những ảnh hưởng lớn đối với ngành du lịch và thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, đồng thời tiếp tục tác động mạnh đến tâm lý của các nhà đầu tư.

bất động sản nghỉ dưỡng ven biển
Đại dịch corona gây ảnh hưởng nặng nề lên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng

Hiệp hội Du lịch mới đây thông tin, dịch viêm phổi do virus corona ảnh hưởng rất lớn đến ngành du lịch khi khiến lượng khách suy giảm, không chỉ khách Trung Quốc mà khách Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan cũng giảm 10-30%… và cả khách nội địa.
Theo ước tính của Sở Du lịch Đà Nẵng, do dịch virus corona, lượng khách lưu trú tại TP. Đà Nẵng giảm tới 15%. Du lịch Nha Trang cũng bị ảnh hưởng nặng nề khi lượng khách Trung Quốc tại đây chiếm đến 33%.
Nhu cầu lưu trú tại hai địa phương này vì thế giảm mạnh. Thống kê cho thấy, không riêng nhóm khách đoàn mà tỷ lệ khách lẻ hủy đặt phòng cũng tăng cao, công suất phòng tại nhiều khách sạn tại Đà Nẵng, Nha Trang rất thấp, tỷ lệ phòng trống nhiều nơi lên đến 50%.
Trước tình trạng này, hàng chục nghìn khách sạn, căn hộ nghỉ dưỡng dự kiến được đưa vào sử dụng trong năm 2020 dự báo sẽ khiến sự cạnh tranh diễn ra ngày càng khốc liệt.
Ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotels Châu Á – Thái Bình Dương nhận định, đại dịch corona là cú sốc lớn đối với ngành du lịch toàn cầu, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh khách sạn nghỉ dưỡng. Theo ông Mauro Gasparotti, nếu ngăn chặn dịch bệnh thành công thì nửa cuối năm 2020, ngành du lịch Việt sẽ hồi phục và tiếp tục là ngành công nghiệp phát triển mạnh của Việt Nam.
Chung quan điểm, một chuyên gia khác cho rằng, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng không chỉ bị ảnh hưởng ở thời điểm hiện tại mà ngay cả khi dịch kết thúc. Bởi đại dịch corona tác động đến cả nền kinh tế nói chung. Do đó, nền kinh tế cần một khoảng thời gian để phục hồi sau khi đại dịch kết thúc. Chỉ khi nền kinh tế được tái thiết, người dân mới nghĩ đến chuyện du lịch. Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng vì thế sẽ chịu ảnh hưởng trong khoảng thời gian lâu dài hơn.

Phùng Dung

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2020/02/04/bat-dong-san-nghi-duong-ganh-them-cu-soc-tu-dai-dich-corona

Thị Trường Bất Động Sản Vào Mùa Gặt Cuối Năm

Tận Hưởng Phong Cách Sống An Vui, Chăm Sóc Sức Khỏe Dành Cho Người Hưu Trí Nhơn Trạch

Vinhomes Công Bố Chiến Lược Nâng Tầm Chuẩn Sống Cho Cư Dân