BĐS Khánh Hoà Sẽ Tăng Trưởng Mạnh Trong Năm 2023?

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Đầu năm 2023, một trong những yếu tố tích cực đầu tiên có vai trò quan trọng thúc đẩy thị trường bất động sản Khánh Hoà phát triển là các công trình giao thông trọng điểm được khởi công, triển khai xây dựng ngay từ đầu năm. Đơn cử, ngày 1/1/2023, Bộ Giao thông Vận tải và UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức khởi công dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam, đoạn Nha Trang – Vân Phong (thuộc tỉnh Khánh Hòa). Đây là dự án quan trọng của quốc gia với tổng mức đầu tư hơn 11.808 tỉ đồng.


Bất động sản Khánh Hoà đón nhiều thông tin tích cực đầu năm 2023

Bên cạnh đó, cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột, đoạn kết nối 2 địa phương Khánh Hoà và Đắc Lắk với tổng chiều dài 37km, sẽ được xúc tiến triển khai từ năm 2023 với tổng mức đầu tư ước tính hơn 11.000 tỉ đồng. Được biết, tuyến đường bắt đầu từ xã Ninh Tây, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa và kết thúc tại xã Cư Elang, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk.
Cả hai công trình giao thông lớn trên đều có vai trò đồng bộ, kết nối với hạ tầng giao thông chiến lược của đất nước như cao tốc Bắc – Nam phía Đông, Khu kinh tế tổng hợp Vân Phong, Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh… Từ đó, các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh nói riêng và khu vực nói chung được thúc đẩy.
Yếu tố thúc đẩy thị trường bất động sản Khánh Hoà không chỉ đến từ hai dự án giao thông lớn mà còn đến từ các động thái sát sao với thị trường của chính quyền. Trước thực trạng khó khăn của bất động sản, mới đây, UBND tỉnh Khánh Hòa phát đi Công văn số 59/UBND-XDNĐ chỉ đạo tháo gỡ khó khăn cho thị trường Bất động sản và phát triển nhà ở. Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư và các cơ quan, địa phương có liên quan khẩn trương rà soát lập danh mục các dự án nhà ở thương mại, nhà ở xã hội, bất động sản trên địa bàn. Trên cơ sở đó, tháo gỡ khó khăn với từng dự án cụ thể theo thẩm quyền và đúng quy định pháp luật. Việc tháo gỡ này sẽ tạo tiền đề cho sự bùng nổ nguồn cung thời gian tới.
Chưa dừng lại ở đó, vào ngày 2/4 tới đây, UBND tỉnh Khánh Hòa sẽ tổ chức Hội nghị công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư tỉnh. Ngoài công bố các quy hoạch của tỉnh đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, Khánh Hòa chú trọng đẩy mạnh thu hút các dự án án lớn, kêu gọi đầu tư các dự án trọng điếm của tỉnh. Trước đó, UBND tỉnh đã phê duyệt danh mục 122 dự án kêu gọi vốn đầu tư ngoài ngân sách trên địa bàn tỉnh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Danh mục 122 dự án này được kỳ vọng sẽ tạo ra cú hích trong thu hút đầu tư tại tỉnh Khánh Hòa, tạo nên những biến chuyển lớn của nền kinh tế tỉnh nhà, trong đó có bất động sản.


Dù thị trường trầm, đất nền Khánh Hoà vẫn ghi nhận giao dịch ở một số khu vực

Một khảo sát của Batdongsan.com.vn mới đây ghi nhận dù đón liên tiếp các tín hiệu tích cực thúc đẩy sự đi lên của thị trường nhưng bất động sản Khánh Hoà vẫn chưa thực sự khởi sắc. Các phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng, condotel, căn hộ khách sạn… vẫn ảm đạm, thanh khoản vô cùng nhỏ giọt. Phân khúc căn hộ chung cư thương mại cũng ghi nhận sụt giảm mạnh về lượng giao dịch. Hiện đất nền là phân khúc vẫn có giao dịch dù không sôi nổi như hai năm trước đó. Tại thành phố Nha Trang, đất nền Phước Long, Phước Hải… có giá trị dưới 3 tỷ đồng/lô vẫn có hoạt động mua bán. Đất nền Diên Khánh vẫn ghi nhận giao dịch ở những lô có giá dưới 1,5 tỷ đồng/lô. Đất nền Cam Ranh, Cam Lâm vẫn thu hút mối quan tâm của khách hàng ở những lô có giá trị khoảng 2 tỷ đồng.
Anh Nguyễn Đình Hùng, môi giới đất nền tại Nha Trang cho biết, hàng loạt thông tin tích cực từ đầu năm 2023 đến nay cho thấy những khó khăn của bất động sản Khánh Hoà chỉ là ngắn hạn. Về trung và dài hạn, thị trường nơi đây sẽ sớm phục hồi và tăng trưởng tốt. “Để thị trường thực sự khởi sắc, chỉ những yếu tố tích cực trên là chưa đủ, cần có giải pháp đồng bộ về nguồn vốn, giảm lãi suất vay, nguồn hàng phù hợp và chính sách bán hàng tối ưu của chủ đầu tư”, anh Hùng chia sẻ.

Khánh Chi

Xem thêm

>> Khánh Hòa – Nha Trang, thị trường BĐS sôi động tại miền Trung
>> Bất động sản Nha Trang trở lại đường đua

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: https://thanhnienviet.vn/2023/03/01/bds-khanh-hoa-se-tang-truong-manh-trong-nam-2023

Eaton Park Chính Thức Công Bố, Khuấy Động Thị Trường Bất Động Sản TP.HCM

Hơn 100.000 Doanh Nghiệp, Nhà Môi Giới BĐS Hướng Về Ngày Hội Môi Giới BĐS Việt Nam 2024

Thị Trường Bất Động Sản Khánh Hòa Đang Phục Hồi Mạnh Mẽ

Thị trường BĐS tại các tỉnh / thành nóng nhất