BenCat City Zone – “của để dành” giá trị

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung


Quang cảnh đô thị nhìn từ trung tâm thành phố mới Bình Dương về hướng thị xã Bến Cát

Săn đất nền làm “của để dành”

Anh Nguyễn Khải, một nhà đầu tư tại thành phố Thuận An, cho biết anh dành thời gian cả tháng nay đi tham quan, tìm hiểu thị trường đất nền ở các khu vực phía Bắc tỉnh Bình Dương như Bến Cát, Tân Uyên, thành phố mới Bình Dương… Mục đích của anh là tìm mua vài miếng đất để đầu tư vì vào cuối năm, có dòng tiền nhàn rỗi nhưng kinh tế bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid 19 nên làm gì cũng khó. “Hồi đầu năm, tôi đầu tư vào vàng nhưng vừa bán ra vì thấy giá khó có thể tăng tiếp, lãi suất tiết kiệm cũng đang rất thấp. Bây giờ tôi muốn mua đất vì Bình Dương đang đô thị hóa rất nhanh, dân nhập cư đông và tình hình thu hút đầu tư khả quan nên khả năng tăng giá rất lớn”, anh chia sẻ.
Anh Khải từ TP.HCM đến định cư tại Thuận An cách đây khoảng hơn 5 năm. Anh cho biết khi đó khu vực này còn khá trống trải, chỉ có vài khu công nghiệp lớn và cơ sở thương mại nên anh mới mua được đất xây nhà ổn định cuộc sống vì giá còn rẻ. Còn bây giờ, Thuận An đã lên thành phố, đường xá khang trang, tiện ích dày đặc không thiếu gì, cư dân buôn bán kinh doanh sầm uất. Vậy nên muốn tìm mua đất cũng không dễ vì giá đã tăng gấp cả chục lần.


Phối cảnh khu đô thị BanCat City Zone, dự án đang là tâm điểm đầu tư ở thị xã Bến Cát dịp cuối năm. Bên cạnh mức giá chỉ 738 triệu đồng/nền, khách hàng mua dự án này còn được chiết khấu 10% tổng giá trị, tặng ngay 1.000 USD và rút thăm trúng thưởng xe 1 Toyota Camry, 3 xe máy Yamaha.

Đó cũng chính là lý do anh Khải tìm đến các khu vực khác để mua đất. Với kinh nghiệm của mình, anh tin rằng các địa phương đang tăng tốc đầu tư, mở mang hạ tầng giao thông và phát triển các khu công nghiệp sẽ là “miền đất hứa” cho thị trường bất động sản.
Tương tự như anh Khải, gần đây khá nhiều nhà đầu tư từ khắp nơi tìm đến khu vực phía Bắc tỉnh Bình Dương đầu tư đất nền. Mặt bằng giá đất ở đây nhờ đó cũng tăng nhiệt, giao dịch sôi động, nhất là dọc theo các trục giao thông chiến lược như quốc lộ 13, Vành đai 4, ĐT741, ĐT744, ĐT748, ĐT749A… Nếu năm 2019 giá đất nền tại đây khoảng 850 – 900 triệu đồng/nền thì nay đã chạm ngưỡng bình quân 1 tỉ đồng/nền.

Tâm điểm Bến Cát

Nằm liền kề thành phố Thủ Dầu Một, trung tâm vùng đô thị thông minh Bình Dương, những năm qua thị xã Bến Cát đã được tỉnh Bình Dương quan tâm đầu tư khá toàn diện, nhằm thay thế Thuận An, Dĩ An trở thành trung tâm sản xuất công nghiệp sau khi hai địa phương này lên thành phố. Hiện nay, Bến Cát đã là đô thị loại 3 và đang chuẩn bị lên đô thị loại 2 có thể vào năm 2021.
Theo thống kê, Bến Cát hiện đang sở hữu tới 13 khu công nghiệp trong tổng số 48 khu công nghiệp của Bình Dương. Tính đến tháng 6 vừa qua, trên địa bàn có đến 4.526 dự án; trong đó đầu tư trong nước 3.800 dự án với tổng vốn 39.793 tỉ đồng; đầu tư nước ngoài 726 dự án với tổng vốn đăng ký 7,5 tỉ USD. Sắp tới, dự kiến sẽ có thêm một số khu công nghiệp mới ra đời tại Bến Cát cùng với việc tăng tốc đầu tư cho các dịch vụ y tế, văn hóa, giáo dục, nghiên cứu khoa học và thương mại dịch vụ.
Mới đây, tập đoàn Central Retail của Thái Lan đã công bố đầu tư trung tâm thương mại 40 triệu USD tại đây. Điều này mở ra cơ hội rất lớn cho các nhà đầu tư bất động sản, dù là lướt sóng hay làm “của để dành” lâu dài. Bởi nhìn Thuận An, Dĩ An hiện nay có thể dự báo chắc chắn về triển vọng của Bến Cát trong vài năm tới.


BenCat City Zone có mức giá bán chỉ 738 triệu/nền

Trên bình diện chung, ông Nguyễn Hữu Tạo, Tổng giám đốc Công ty CP Phát triển Địa ốc Á Châu, nhận định bất động sản Bình Dương nói chung hay Bến Cát nói riêng đều mới ở giai đoạn đầu tăng trưởng, nhất là với phân khúc đất nền. Tuy nhiên, để tối ưu hóa lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro, theo ông Tạo, nhà đầu tư cần chọn lựa các chủ đầu tư, nhà phân phối uy tín và nắm vững pháp lý dự án. Đặc biệt, cần dự báo được chiến lược, chính sách phát triển, quy hoạch của địa phương để đầu tư ở những khu vực đang và chuẩn bị phát triển. Những nơi đó giá bất động sản vẫn còn tương đối mềm và mang lại lợi nhuận tốt nhất trong khi chi phí đầu tư chưa cao.
Tuy nhiên, khảo sát cho thấy Bến Cát và Tân Uyên hiện nay đều rất hiếm dự án mới. Anh Khải cho biết sau một tháng khảo sát mới tìm được khu đô thị BenCat City Zone vừa được liên minh sàn giao dịch bất động sản 5F công bố cách đây vài ngày nhưng cũng chỉ có 255 sản phẩm. May mắn là dự án này có vị trí rất đắc địa, ngay mặt tiền đường ĐT 741 (Nguyễn Văn Thành), trong tổng thể quy hoạch vùng đô thị thông minh Bình Dương, dân cư và tiện ích xung quanh khá đầy đủ Hơn nữa, dự án được quy hoạch đẹp, pháp lý hoàn chỉnh và đã cơ bản hoàn thiện hạ tầng nhưng mức giá chỉ có 738 triệu/nền. “Tôi tham quan thực tế dự án xong là quyết định ‘chốt’ ngay 2 nền bởi nhận thấy dự án có triển vọng rất tốt và nằm trong mức giá kỳ vọng”, anh Khải nói.

Khang Việt

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2020/11/28/bencat-city-zone-cua-de-danh-gia-tri

Liền Kề Á Đông Xanh – “Tọa Độ Vàng” Khơi Thông Giá Trị Bất Động Sản

Thực Hư Giá Thứ Cấp Chung Cư TP.HCM Tăng Trở Lại?

Beverly Hills Hạ Long - Bất Động Sản Mang Trải Nghiệm Độc Bản Xứng Tầm Được Giới Tinh Hoa Săn Đón