Biệt đảo sinh thái Angel Island được kiến tạo bởi hơn 20 đối tác trong nước và quốc tế

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Nhiều tên tuổi nổi tiếng kiến tạo đảo sinh thái quy mô lớn
Angel Island là đảo tự nhiên nằm phía Đông Nam TP.HCM, gần với trung tâm Quận 1, cách 25 phút di chuyển từ Bến Bạch Đằng, thuộc quyền sở hữu duy nhất của chủ đầu tư Sông Tiên. Hòn đảo được bao bọc bởi 4 mặt sông, diện tích lên đến 204,7 ha, được định hướng phát triển thành khu đô thị đảo sinh thái biệt lập với quy mô đầu tư lớn bậc nhất từ trước đến nay.
Để kiến tạo không gian sống xứng tầm dành cho tập khách hàng thu nhập cao, chủ đầu tư Sông Tiên đã hợp tác với hơn 20 đối tác uy tín trong nước và quốc tế trên tất cả mọi lĩnh vực về kết cấu hạ tầng, quy hoạch, kiến trúc, cảnh quan, công nghệ, thiết kế nội thất. Tất cả các đối tác này đều có nhiều kinh nghiệm triển khai các công trình lớn như đô thị thông minh, đô thị đảo, tòa nhà chọc trời, công viên đa chức năng, vườn thiền… nổi tiếng trên thế giới.


Nhiều tên tuổi tầm cỡ trong nước và quốc tế đã tham gia kiến tạo đảo sinh thái Angel Island

Nổi bật trong danh sách đối tác của nhà kiến tạo dự án Angel Island là Surbana Jurong (Singapore), tên tuổi từng tạo nên dấu ấn với dự án Gardens by The Bay – công viên di sản của Singapore bên vịnh Marina. Với những giải pháp dẫn đầu xu hướng mang tính sáng tạo, đề cao tự nhiên, Surbana Jurong nắm giữ vai trò chủ đạo trong quy hoạch tổng thể (masterplan), tư vấn thiết kế kiến trúc và cảnh quan, góp phần tạo nên hòn đảo sinh thái với không gian sống tràn ngập mảng xanh thiên nhiên, hướng đến phát triển bền vững.
Trên website chính thức của Surbana Jurong cũng đã đưa tin về dự án Angel Island. Theo đó, Surbana Jurong đánh giá Angel Island giống với Sentosa Cove (Singapore) về định hướng phát triển khu đô thị đảo, tích hợp trung tâm thương mại, công viên giải trí, đường thủy và các kênh đào tự nhiên để chèo thuyền kayak, công viên với cảnh quan đặc trưng của Việt Nam. Trong tương lai, nơi đây sẽ trở thành một điểm đến nổi tiếng thu hút cộng đồng cư dân tinh hoa và khách du lịch quốc tế. Ý tưởng về hệ sinh thái rộng lớn mang tính vững bền của chủ đầu tư được Surbana Jurong củng cố bằng các yếu tố thiết kế cốt lõi, bao gồm công viên nước trung tâm, công viên sinh thái, công viên ven sông và công viên chủ đề.
“Tập đoàn Sông Tiên có tư duy cầu toàn và không ngừng tìm kiếm những ý tưởng thiết kế mới, sáng tạo, và chúng tôi tin tưởng rằng không có giải pháp thiết kế duy nhất nào có thể được áp dụng cho tất cả các dự án. Chính vì vậy đội ngũ chuyên gia của chúng tôi đã nghiên cứu và đưa ra nhiều giải pháp mang tính đột phá, dành riêng cho dự án Angel Island”, ông Oliver Ng, Giám đốc Cảnh quan – Kiến trúc, đại diện Surbana Jurong cho biết.
Bên cạnh đó, Sông Tiên còn bắt tay với AECOM – đơn vị tư vấn cơ sở hạ tầng hàng đầu thế giới, nằm trong danh sách Fortune 500 từng được vinh danh là một trong những "Công ty được ngưỡng mộ nhất thế giới". Tham gia vào dự án Angel Island, AECOM cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp từ lập kế hoạch, thiết kế, kỹ thuật… nhằm kiến tạo hệ sinh thái bền vững trên đảo, đảm bảo an toàn an ninh tối đa, vận hành trên nền tảng hệ thống công nghệ thông minh và năng lượng xanh.


Sự tham gia của những đối tác chiến lược bước đầu đánh dấu thành công của Sông Tiên trong việc phát triển Angel Island

Ngoài Surbana Jurong, AECOM, danh sách đối tác của Sông Tiên còn có Hard Rock – tư vấn và triển khai thi công, quản lý bến du thuyền Marina, Kume Design Asia (KDA) – tư vấn về kiến trúc, cảnh quan; RFR FV – tư vấn thiết kế xây dựng kết cấu và cơ điện; Tập đoàn Xây dựng Thái Bình Dương; TW-ASIA – tư vấn xây dựng và kết cấu; 3TI Progetti Asia – thiết kế đô thị và quy hoạch tổng thể; Vertical Studio – tư vấn thiết kế nội thất; Van Aelst – Nguyen & Partners – xây dựng và quản lý cơ sở hạ tầng, VTCO – cung cấp giải pháp công nghệ thông minh và giao thông thông minh…
Không gian sống biểu tượng trên đảo sinh thái biệt lập
Việc Sông Tiên mời những đơn vị uy tín, nhiều kinh nghiệm trong từng lĩnh vực tham gia kiến tạo không gian sống trên đảo sinh thái Angel Island đã cho thấy được tầm nhìn chiến lược cũng như tư duy phát triển bền vững của doanh nghiệp này.
Bài toán phát triển vững bền, tôn trọng tự nhiên được chủ đầu tư tính toán, nghiên cứu kỹ lưỡng ngay từ giai đoạn sơ khởi, để đảm bảo cân bằng được tiêu chí đẳng cấp của những công trình biểu tượng, không gian sống sang trọng và hệ tiện ích hiện đại… với mảng xanh thiên nhiên, mặt nước.
Theo đó, mật độ xây dựng chỉ chiếm 18,8% (38,4ha) bao gồm tổ hợp biệt thự, nhà phố thương mại, tòa tháp căn hộ; 12% (25ha) được quy hoạch dành cho khu vui chơi giải trí đẳng cấp quốc tế với công viên chủ đề ngoài trời, công viên nước; 15,5% (31,4ha) dành cho phát triển khu tiện ích như trung tâm thương mại, khách sạn, bến du thuyền, phòng khám đa khoa quốc tế, hệ thống trường mầm non, trường liên cấp quốc tế, trung tâm văn hóa nghệ thuật, viện chăm sóc sức khỏe người cao tuổi… Còn lại 109,87 ha tương đương 53,7% – hơn một nửa quỹ đất – được chủ đầu tư xây dựng 4 đại công viên lớn nhất Đông Nam Á, trồng thêm 20.000 cây xanh với 99 loại thực vật, bao gồm cây cổ thụ, hoa, cây dược liệu, cây ăn quả. Cùng với 4 mặt sông nước bao bọc, 4 đại công viên này sẽ hình thành nên “lá phổi kép” mang đến một không gian sống sinh thái trong lành, tốt cho sức khỏe và cân bằng năng lượng.


Đảo sinh thái Angel Island hứa hẹn sẽ trở thành không gian sống đẳng cấp của nhóm khách hàng có phong cách sống thời thượng

Theo chủ đầu tư, địa hình tự nhiên của hòn đảo được chia thành 6 tiểu đảo bởi những dòng kênh rạch uốn lượn. Đây là một lợi thế được thiên nhiên ban tặng để phát triển không gian sống mang đậm chất nghỉ dưỡng thanh bình và thơ mộng. Quy hoạch tổng thể thông minh giúp các tất cả các căn biệt thự đều hướng trực diện ra sông với tầm nhìn giao hòa giữa trời mây, sông nước.
Với tất cả sự đầu tư và tâm huyết, Sông Tiên mong muốn kiến tạo nên một di sản để đời, một biểu tượng đáng tự hào tại dự án Angel Island trong quá trình phát triển đô thị và hội nhập toàn cầu. Trong tương lai không xa, nơi đây sẽ mang đến những trải nghiệm sống đẳng cấp nhất cho những cư dân luôn tìm kiếm một cuộc sống vừa gần trung tâm, vừa sinh thái, vừa đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng.

Bảo Lâm

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2021/01/25/biet-dao-sinh-thai-angel-island-duoc-kien-tao-boi-hon-20-doi-tac-trong-nuoc-va-quoc-te

Làn Sóng Trả Mặt Bằng Văn Phòng Tăng Mạnh Cuối Năm

Căn Hộ Hanhomes Blue Star Đón Sóng Thanh Khoản Cuối Năm

6 Thay Đổi Quan Trọng Trong Luật Nhà ở 2023