Cần Thơ thu hồi dự án khu đô thị 1.620 tỷ đồng

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung

khu đô thị Nam Cần ThơKhu đô thị mới – Khu 3 (Lô số 14A) thuộc quy hoạch khu đô thị Nam Cần Thơ. Ảnh: một góc khu đô thị Nam Cần Thơ

Cụ thể, tại Quyết định số 1993/QĐ-UBND do Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Nguyễn Thực Hiện vừa ký, tỉnh sẽ thu hồi dự án Khu đô thị mới – Khu 3 (Lô số 14A) do Công ty CP Phát triển nhà Thủ Đức (Thủ Đức House) làm chủ đầu tư.
Theo quyết định này, tỉnh sẽ thu hồi quyết định chủ trương đầu tư số 867/QĐ-UBND ban hành ngày 10/4/2019 về việc chấp thuận cho Công ty CP Phát triển nhà Thủ Đức triển khai thực hiện dự án Khu đô thị mới – Khu 3 (Lô số 14A).
Nguyên nhân thu hồi dự án là do nhà đầu tư chấm dứt hoạt động của dự án đầu tư theo điểm a, khoản 1, Điều 48 Luật Đầu tư năm 2020.
Trong quyết định thu hồi, lãnh đạo UBND TP. Cần Thơ yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng và UBND quận Cái Răng rà soát các văn bản liên quan đến dự án, giải quyết theo thẩm quyền. Các cơ quan này cũng có nhiệm vụ tham mưu đề xuất trình UBND Thành phố điều chỉnh/hủy bỏ các văn bản liên quan đến dự án mà trước đó UBND Thành phố đã ban hành.
Lãnh đạo TP yêu cầu UBND quận Cái Răng công bố việc thu hồi chủ trương đầu tư dự án nêu trên để người dân trong vùng dự án nắm được thông tin, đồng thời quận có trách nhiệm giải quyết các vấn đề có liên quan (nếu có) theo thẩm quyền.
Sở Kế hoạch và Đầu tư được giao thực hiện các thủ tục liên quan đến việc nhà đầu tư chấm dứt hoạt động dự án nêu trên theo quy định pháp luật. Đồng thời, Sở cần tham mưu đề xuất phương án mời gọi, lựa chọn nhà đầu tư mới thay thế, tổ chức thực hiện dự án trong thời gian tới. Các phương án trình UBND Thành phố xem xét, quyết định.
Được biết, dự án Khu đô thị mới – Khu 3 (Lô số 14A) nằm trong Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/2000 Khu đô thị Nam Cần Thơ. Tổng diện tích quy hoạch của dự án khoảng 51,32 ha, vốn đầu tư dự kiến khoảng 1.620 tỷ đồng. Dự án có thời gian hoạt động 50 năm, kể từ khi nhà đầu tư nhận được quyết định đầu tư dự án. Thời gian thực hiện dự án là 5 năm, từ quý 1/2019 đến quý 4/2023.
Năm 2019, Công ty CP Phát triển nhà Thủ Đức được UBND TP. Cần Thơ chấp thuận chủ trương đầu tư dự án này. Tuy nhiên, đến tháng 7/2021, HĐQT của Thủ Đức House đã thông qua Nghị quyết về việc chấm dứt đầu tư dự án.

Hải Âu (TH)

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2021/09/14/can-tho-thu-hoi-du-an-khu-do-thi-1-620-ty-dong

Dự Án Vaquarius Tri Ân Khách Hàng Trong Dạ Tiệc Âm Nhạc Symphony Of River

Nhà Đất Bình Dương Tháng 3: Đất Nền Lên Ngôi, Chung Cư Khan Hàng

Dinh Thự Khoáng Nóng Heian Villas Được Nhà Đầu Tư "Săn Đón" Với Chiết Khấu Lên Tới 38%