Chuẩn bị khởi công dự án xoá ùn tắc cửa ngõ khu Nam TP.HCM

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Chấp thuận đề xuất của Ban Quản lý dự án đầu tư các công trình giao thông, Sở GTVT TP.HCM vừa có văn bản về việc tổ chức giao thông đường Nguyễn Văn Linh để phục vụ thi công dự án hầm chui nút giao thông Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ, quận 7.
Trong 3 giai đoạn thực hiện dự án, giai đoạn 1 sẽ mở rộng đường tạm và điểm quay đầu ô tô tại dải phân cách tim đường Nguyễn Văn Linh. Giai đoạn này gồm ba đoạn.
Đoạn 1: Thi công trong 40 ngày, các phương tiện lưu thông bình thường. Mở dải phân cách tim đường tạo điểm quay đầu xe dành cho các loại ô tô (vị trí cách trạm thu phí 140m) hướng đi từ Khu chế xuất Tân Thuận đến Quốc lộ 1 và ngược lại.
Đoạn 2: Hướng thi công, thời gian thi công và phương án tổ chức thi công giống đoạn 1. Xây đường tạm Nguyễn Hữu Thọ đến vị trí cầu Tư Dinh 110m.
Đoạn 3: Thời gian thi công 40 ngày. Xây dựng đường tạm Nguyễn Hữu Thọ đến đường Nguyễn Phan Chánh. Rào chắn rộng 13-38m, dài khoảng 285m và không chiếm dụng lòng đường nên các phương tiện lưu thông bình thường.

nút giao Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ đang ùn ứ nhiều phương tiện giao thông
Ùn tắc tại nút giao Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ

Giai đoạn 2 sẽ thi công các hầm hở H10T-H18T, H1T-H6T và hầm kín K01 trên đường Nguyễn Văn Linh. Giai đoạn này gồm 2 đoạn:
Đoạn 1: Từ đường Nguyễn Hữu Thọ đến cầu Tư Dinh 65m.
Đoạn 2: Từ đường Nguyễn Hữu Thọ đến cách đường Nguyễn Phan Chánh 70m.
Hướng thi công 2 đoạn là từ Khu chế xuất Tân Thuận đến Quốc lộ 1 và ngược lại. Mỗi đoạn được thi công trong 330 ngày. Các phương tiện di chuyển bình thường, ô tô di chuyển trên phần đường tạm 8,5m.
Giai đoạn 3, đơn vị thi công sẽ thi công các hầm hở H7T-H9T và trạm bơm trên đường Nguyễn Văn Linh, cách đường Nguyễn Hữu Thọ 50-110m. Các phương tiện lưu thông bình thường. Thời gian thi công là 110 ngày.
Dự án xây dựng hầm chui tại nút giao Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ, quận 7 có tổng vốn đầu tư hơn 830 tỷ đồng. Dự án sẽ xây đảo tròn trung tâm (đường kính 60m) và 2 hầm chui cùng các nhánh trên đường Nguyễn Văn Linh. Hai hầm chui sẽ đi ngầm qua nút giao thông Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ dài khoảng 480m. Trong đó, hầm hở phía quốc lộ 1A dài khoảng 200m, phía khu chế xuất Tân Thuận dài khoảng 200m, hầm kín chui dưới giao lộ đường Nguyễn Văn Linh với đường Nguyễn Hữu Thọ dài khoảng 80m.
Bề rộng trong hầm là 13,75m, mặt cắt ngang gồm 3 làn xe. Vận tốc thiết kế là 60km/giờ, tĩnh không thông xe dưới hầm 4,75m và chịu được động đất cấp 7.
Sau khi hoàn thành, dự án xây dựng hầm chui tại nút giao Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ sẽ giúp giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng thường xuyên xảy ra tại khu vực này. Dự kiến, dự án sẽ được khởi công trong tháng 4.

Khánh Trang

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2020/04/07/chuan-bi-khoi-cong-du-an-xoa-un-tac-cua-ngo-khu-nam-tp-hcm

Tòa Tháp Vương Miện Vàng, Kiêu Hãnh Với Tầm Nhìn Đế Vương

Lượt Tìm Mua Đất Nền, Chung Cư Long An Tăng 110%

Chung Cư TP.HCM Tháng 3/2024: Sức Mua Đã Quay Trở Lại