Chuyện tìm nhà của hàng triệu người Việt

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Với quan niệm “tấc đất tấc vàng” từ bao đời nay, nhiều người Việt xem việc sở hữu BĐS là thước đo cho sự thành công tài chính. Sau khi đã sở hữu ngôi nhà đầu tiên để an cư lập nghiệp, hành trình mua nhà vẫn chưa dừng lại ở đó, nhu cầu nâng cấp hay gia tăng BĐS luôn hiệu hữu. Theo Ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc Batdongsan.com.vn khu vực phía Nam, việc đổi nhà đã là một xu thế phổ biến. Khi thu nhập của người dân được cải thiện, ai cũng có nhu cầu thể hiện bản thân, nâng cao địa vị xã hội. Do đó, họ sẵn sàng chuyển sang một căn nhà mới khang trang hơn khi đủ điều kiện.

Chia sẻ chuyện tìm nhà với Batdongsan.com.vnChia sẻ chuyện tìm nhà với Batdongsan.com.vn

Nhà là nơi lưu giữ ký ức. Nhà, nhiều khi, là mục tiêu để tiến về phía trước. Và không có ngôi nhà nào giống ngôi nhà nào. Cũng như vậy, không có công cuộc tìm nhà nào giống hệt nhau. Dù đó là ngôi nhà đầu tiên hay ngôi nhà thứ hai, ba,…, chuyện tìm nhà vẫn sẽ là thử thách, là niềm vui, là hành trình đáng nhớ của gia chủ.
Trong hành trình mua nhà, có hai giai đoạn được cho là vất vả, chiếm nhiều thời gian nhất.
Giai đoạn đầu tiên là quá trình tìm kiếm, chọn lọc BĐS phù hợp.
Trước đây, người tìm nhà chủ yếu lấy thông tin qua nhiều kênh truyền thống như báo giấy, tờ rơi, truyền hình hay qua giới thiệu của người thân, bạn bè. Những phương pháp này khiến họ mất hàng tháng, đôi khi hàng năm để tìm được căn nhà ưng ý. Nhưng hiện nay, công nghệ thông tin phát triển mạnh, cùng với xu hướng online hóa do dịch Covid-19 bùng phát, đã đẩy nhanh việc số hóa tìm kiếm BĐS. Theo kết quả khảo sát của Batdongsan.com.vn trong năm 2020, có tới 96% người mua nhà sử dụng kênh trực tuyến để tìm kiếm nhà đất.
Tại các quốc gia phát triển, việc tìm kiếm bất động sản online đã rất phổ biến. Đơn cử như Mỹ có Zillow, Singapore là PropertyGuru,… Không chỉ cung cấp thông tin chi tiết về bất động sản, các website còn có hệ thống ghi nhận lịch sử giá bất động sản theo các khu vực sinh sống, gợi ý các BĐS phù hợp theo lịch sử tìm kiếm của người dùng. Tại Việt Nam có Batdongsan.com.vn cũng đang rất thành công với mô hình này.
Tiên phong trong việc ứng dụng các công nghệ BĐS mới, Batdongsan.com.vn đã hỗ trợ hàng triệu người Việt Nam trong hành trình tìm kiếm ngôi nhà mơ ước. Kể từ 2020, dưới tác động của Covid-19, nhu cầu tìm kiếm BĐS được dự báo sẽ chuyển dần sang trực tuyến hoàn toàn, Batdongsan.com.vn đã có sự đầu tư mạnh mẽ vào nền tảng công nghệ hướng tới người dùng, tập trung vào trải nghiệm tìm kiếm.
Nhờ đó, thay vì phải đi thực địa tìm kiếm BĐS, người mua nhà giờ chỉ cần ngồi 1 chỗ với vài thao tác click là có thể tiếp cận hàng loạt các BĐS phù hợp theo từng tiêu chí tìm kiếm như vị trí, diện tích, mức giá… và có thể so sánh giữa các BĐS với nhau để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Điều này giúp người dùng tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức trong hành trình tìm nhà.

Tìm nhà trên Batdongsan.com.vnCông cụ tìm kiếm thông minh của Batdongsan.com.vn giúp người dùng dễ dàng tìm BĐS theo tiêu chí mình muốn

Giai đoạn thứ hai là việc kiểm tra BĐS về mặt pháp lý, quy hoạch, chất lượng… để đảm bảo giao dịch an toàn, không có rủi ro.
Thực tế, khi tham gia thị trường, người mua vẫn thường gặp phải những khó khăn hoặc rủi ro như pháp lý BĐS không minh bạch, thủ tục giấy tờ quá phức tạp, hay mua nhà bị “hớ” giá, nhà trong diện quy hoạch… Việc kiểm tra BĐS ở giai đoạn thứ hai này không hề dễ dàng, đòi hỏi người mua cần có kiến thức hoặc có sự hỗ trợ của những người am tường như luật sư, nhà môi giới chuyên nghiệp.
Gần đây, Batdongsan.com.vn nhận được nhiều chia sẻ của người mua về hành trình tìm kiếm và sở hữu ngôi nhà mơ ước của họ. Trong đó, có không ít câu chuyện chia sẻ về những khó khăn hay cả những sai lầm khi quyết định mua mà chưa tìm hiểu kỹ hoặc do không đủ kiến thức.
Chia sẻ câu chuyện tìm nhà của mình với Batdongsan.com.vn, chị Helen Bùi, một nữ doanh nhân trong lĩnh vực thiết kế nội thất, cho biết: "Lần đầu tìm mua nhà tôi khá lo lắng vì không biết phải bắt đầu từ đâu. Tham khảo thông tin người quen, môi giới nhưng mỗi người tư vấn một kiểu, giá cả lại không rõ ràng. Cuối cùng tôi phải tự mình tìm hiểu, tham khảo dần các kiến thức về bất động sản để tự tin hơn khi làm việc với môi giới và chủ nhà, đồng thời đánh giá được mức độ rủi ro để phòng tránh."
Ngoài việc tự tìm hiểu thông tin, trang bị kiến thức từ các kênh thông tin BĐS tin cậy thì người tìm kiếm BĐS cũng tích lũy được nhiều kinh nghiệm, bài học giá trị từ các câu chuyện thực tế mà người dùng chia sẻ với Batdongsan.com.vn thông qua cuộc thi “Chuyện tìm nhà”. Batdongsan.com.vn sẽ lần lượt chia sẻ với các bạn nhiều câu chuyện thú vị về hành trình tìm và sở hữu ngôi nhà mơ ước của nhiều người trong thời gian sắp tới và hy vọng các bạn cũng sẵn lòng chia sẻ cho những người đang tìm nhà những ước mong và kỷ niệm của các bạn về hành trình này.
Thông tin về cuộc thi “Chuyện tìm nhà”, mời các bạn xem chi tiết TẠI ĐÂY.

Phương Hiền

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2021/07/07/chuyen-tim-nha-cua-hang-trieu-nguoi-viet

VHALAND Hợp Tác Phát Triển Kinh Doanh Dự Án Dolce Penisola Quảng Bình

Người Mua Nhà Vẫn Chờ Giá BĐS Giảm?

Thị Trường Bất Động Sản Tỉnh Rầm Rộ Dự Án Mới Trong Tháng 6/2024