Cơ hội sinh lời cao từ bất động sản ven khu công nghiệp

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Bức tranh phát triển khu công nghiệp Việt Nam được giới chuyên gia dự báo trong 5 – 10 năm tới vẫn rất hút khách và có tiềm năng tăng giá cao. Trong đó, những bất động sản “ăn” theo các khu công nghiệp trở thành hướng đầu tư mới. Các ông lớn đổ tiền vào bất động sản công nghiệp kéo theo các nhà máy, công xưởng, người lao động đổ về làm việc. Nhu cầu về bất động sản an cư, kinh doanh gần khu công nghiệp tăng mạnh. Cho nên làn sóng đầu tư bất động sản vùng ven và bất động sản ven khu công nghiệp sẽ trở thành xu hướng, phát triển mạnh trong thời gian tới. Nhiều nhà đầu tư sẽ thắng lớn nếu chọn được sản phẩm tốt tại đây.
Chính vì vậy, mặc dù thời gian vừa qua, dưới sự ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, trong khi thị trường bất động sản nói chung gần như bị tê liệt và đóng băng thì mọi thứ lại có vẻ khởi sắc đối với bất động sản ven khu công nghiệp. Phân khúc này đã có tốc độ phát triển nhanh ngay từ quý I/2022 đến nay. Đặc biệt là đối với các các tỉnh HCM, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai – vốn được xem là những điểm nóng BĐS của khu vực phía Nam.
Đơn cử như Bình Dương, sau 25 năm phát triển đã trở thành địa phương năng động, có kinh tế và công nghiệp phát triển, là điểm sáng thu hút đầu tư trong và ngoài nước. Tỉnh hiện có 29 KCN trọng điểm nên dễ dàng thu hút các chủ đầu tư về đây triển khai các dự án BĐS uy tín.
Bình Phước cũng không hề kém cạnh, từ một tỉnh thuần nông, sau 23 năm xây dựng và phát triển, đã đạt được những thành tựu vượt bậc, nhất là ngành công nghiệp, hiện tỉnh có 14 KCN. Bình Phước trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Khu công nghiệp Bình Phước.

Theo đó, bất động sản khu công nghiệp Bình Phước đang bước vào đà tăng trưởng nhờ sức bật kinh tế và hạ tầng đô thị được đầu tư phát triển đồng bộ. Hầu hết các khu công nghiệp của tỉnh Bình Phước đều được quy hoạch nằm ven trục Quốc lộ 13, 14 và đường DT741; các tuyến đường này rất thuận lợi lưu thông vì đã được mở rộng 4-6 làn xe.
Bên cạnh đó, tiềm năng bất động sản công nghiệp Bình Phước còn xuất phát từ việc dịch chuyển nhà máy sản xuất tới Việt Nam của các Tập đoàn đa quốc gia sau căng thẳng thương mại Mỹ – Trung.
Có thể thấy bất động sản công nghiệp Bình Phước đang vươn lên trở thành lĩnh vực mũi nhọn tại địa phương. Dù có xuất phát điểm chậm hơn so với TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, nhưng với lợi thế là địa phương đi sau, Bình Phước sẽ có được những kinh nghiệm vàng trong thu hút đầu tư và đẩy mạnh phát triển bất động sản công nghiệp trong tương lai.
Tuy nhiên, các nhà đầu tư cũng không nên vì thế mà mạnh tay xuống tiền cho các dự án BĐS ven khu công nghiệp tại Đồng Nai, Bình Dương hay Bình Phước khi mà chưa tìm hiểu kỹ về mức độ uy tín của chủ đầu tư cũng như tính pháp lý rõ ràng, minh bạch của dự án.
Để đầu tư hiệu quả, tránh rủi ro, nhà đầu tư tham gia vào phân khúc này phải lưu ý đến vấn đề pháp lý, quy hoạch của dự án để không mua phải những dự án ma hay dự án treo. Hiện nay, nhà đầu tư đã có thể vào những trang web chính thống để xem được thông tin quy hoạch, vị trí chính xác của dự án, đo lường thời gian di chuyển từ dự án đến các tiện ích ngoại khu…Hoặc để an toàn nhất, nhà đầu tư cũng có thể trực tiếp đến sở, phòng tài nguyên và môi trường kiểm tra.
Xét về yếu tố chủ đầu tư uy tín, giấy tờ pháp lý rõ ràng, vị trí di chuyển thuận lợi để nhà đầu tư có thể yên tâm ra quyết định đầu tư có thể kể đến Dự án khu dân cư Đồng Tiến (có tên thương mại là Golden Lotus City). Đây là một trong những dự án đã có sổ hồng riêng từng nền và đã được cấp phép chuyển nhượng đất cho người dân tự xây dựng nhà ở. Từ dự án cũng dễ dàng và nhanh chóng kết nối đến các tiện ích xung quanh, cũng như cụm khu công nghiệp Đồng Xoài. Nếu nhà đầu tư quan tâm có thể tham khảo thêm về dự án này.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2022/06/02/co-hoi-sinh-loi-cao-tu-bat-dong-san-ven-khu-cong-nghiep

Giá Thuê Trọ Tại TP.HCM Tăng 20-30%

Vì Sao Giá Nhà Dự Báo Vẫn Tăng Cao?

Lần Đầu Ra Mắt Gói Hội Viên Batdongsan.com.vn Giúp Tiết Kiệm Đến 30% Chi Phí Và Nhiều Lợi Ích Khác!