Công Nghệ Rút Ngắn Hành Trình Mua Nhà

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Xu Hướng Tìm Kiếm BĐS Online Đã Thay Đổi
Mong muốn tìm nhà gần con cháu, vợ chồng bà Lan (viên chức nghỉ hưu tại TP.HCM) quyết định bán ngôi nhà cũ để tìm một căn chung cư cùng khu với con gái mình. Ban đầu, họ nhờ hàng xóm, người quen giới thiệu, tuy nhiên khi đi xem thì không có căn nào phù hợp. Sau đó, ông tiếp cận được nhiều sự lựa chọn hơn nhờ tìm kiếm trên các website BĐS theo các tiêu chí về khu vực, dự án, diện tích, số phòng… Cuối cùng, ông bà đã chọn được một căn hộ ưng ý và quyết định mua sau 2 buổi đi xem nhà trực tiếp.
Câu chuyện của ông bà Lan không phải là trường hợp hiếm gặp. Nếu như trước đây, việc tìm kiếm BĐS online chỉ là một hình thức tham khảo, người mua nhà vẫn phụ thuộc nhiều hơn vào các kênh truyền thống, thì hiện nay người mua hay tìm hiểu BĐS đã quen thuộc và ưa chuộng hơn việc tìm nhà online. Xu hướng này không chỉ xuất hiện ở giới trẻ mà còn ở thế hệ những người lớn tuổi.

Tìm kiếm BĐS online là thói quen của nhiều người Việt, kể cả những người lớn tuổi như ông bà Lan.

Theo Báo cáo tâm lý người tiêu dùng BĐS – CSS năm 2022 của Batdongsan.com.vn, 72% người tham gia khảo sát cho biết họ thường tìm hiểu và chọn BĐS qua internet, 60% tiến hành thảo luận về giá BĐS online. Đáng chú ý, tỷ lệ chọn lọc BĐS và thương lượng giá online ở những người từ 50 đến 59 tuổi lần lượt là 85% và 74%.
Báo cáo cũng chỉ ra kênh thông tin BĐS được 78% người tiêu dùng đánh giá là công nghệ trực tuyến hỗ trợ tốt nhất quá trình sở hữu BĐS, bỏ xa những công nghệ khác như AI, Blockchain, Fintech,…

Kênh thông tin BĐS được bình chọn là công nghệ hỗ trợ tốt nhất cho người tìm mua BĐS. Nguồn: Báo cáo Tâm lý người tiêu dùng BĐS – CSS và Similarweb

Tìm Nhà Tiện Lợi Nhờ Công Cụ Tìm Kiếm Thông Minh
Theo số liệu từ Google Trends, trong vòng 5 năm qua, lượt tìm kiếm những từ khóa như “bất động sản”, “căn hộ chung cư”, “thuê căn hộ”, “giá bán căn hộ” vẫn tăng đều đặn. Điều này phản ánh lượng quan tâm của người Việt đến BĐS vẫn rất lớn.
Ông Nguyễn Quốc Anh – Phó Tổng Giám đốc Batdongsan.com.vn cũng nhận định Việt Nam có tốc độ đô thị hóa đang tăng khá nhanh, từ 35% năm 2019 lên mức 37% năm 2021, dự kiến là 40% năm 2025. Vì vậy nhu cầu tìm chốn an cư hay đầu tư BĐS sẽ tăng theo, đặc biệt là ở các đô thị lớn.
Đáp ứng nhu cầu tìm kiếm BĐS ngày một gia tăng, các kênh thông tin BĐS liên tiếp ra đời, mang đến khối lượng thông tin khổng lồ cho những ai đang quan tâm hay cần mua, bán BĐS. Điều này cũng khiến cho người tìm kiếm BĐS online dễ lạc lối giữa “ma trận” thông tin. Việc tiếp cận được kênh thông tin uy tín, hiệu quả sẽ giúp họ tiết kiệm thời gian.
Theo dữ liệu của Google, tại Việt Nam, kênh thông tin thường xuyên xuất hiện hàng đầu trên Google khi người dùng tìm kiếm các từ khóa liên quan đến BĐS là website Batdongsan.com.vn. Thuật toán của Google ưu tiên những nội dung tối ưu và hữu ích cho người dùng.
Các chuyên gia về dữ liệu cho rằng Batdongsan.com.vn trở thành website BĐS phổ quát ở Việt Nam nhờ sản xuất nhiều nội dung tin tức và cẩm nang BĐS hữu ích, trình bày rõ ràng, khoa học, góp phần dẫn lối cho người tìm kiếm BĐS. Đồng thời, Batdongsan.com.vn sở hữu 1 triệu tin đăng BĐS mỗi tháng. Khối lượng tin đăng lớn, phủ rộng trên toàn quốc và đa dạng các phân khúc, loại hình đã đáp ứng nhu cầu lớn và không ngừng thay đổi của người tiêu dùng.

Website Batdongsan.com.vn thường xuất hiện đầu tiên trong các kết quả tìm kiếm từ khóa liên quan đến nhà đất.

Công cụ tìm kiếm thông minh hỗ trợ bởi big data (dữ liệu lớn) và machine learning (học máy) cũng là một lợi thế giúp Batdongsan.com.vn được tin dùng bởi khoảng 5 triệu người dùng mỗi tháng.
Theo nghiên cứu của McKinsey (một công ty tư vấn quản lý toàn cầu), các nền tảng BĐS khai thác tốt mô hình machine learning có thể dự đoán biến động giá thuê nhà với độ chính xác 90%, và biến động các chỉ số BĐS khác chính xác đến 60%. Điều đó có thể giúp người mua hiểu rõ BĐS nào là sự lựa chọn tốt hơn cho khoản đầu tư của họ.
Tại Việt Nam, Batdongsan.com.vn được các nền tảng đánh giá website hàng đầu thế giới, như Similarweb hay Google Analytics, xếp hạng là website sở hữu lượng người dùng và phiên truy cập tìm kiếm BĐS lớn nhất. Khả năng tự học hỏi (machine learning) của Batdongsan.com.vn từ nguồn big data này đã giúp website đưa ra các kết quả tìm kiếm BĐS gần nhất với mong muốn của người dùng.
Dựa trên nhiều yếu tố, gồm: thói quen tìm kiếm của người dùng; phân tích mức giá, khu vực, loại hình BĐS phù hợp; và từ khóa được tìm kiếm phổ biến gần đây, công cụ tìm kiếm trên Batdongsan.com.vn sẽ đề xuất tin đăng BĐS đáp ứng nhu cầu riêng biệt của từng cá nhân nhưng cũng phù hợp với xu hướng chung của thị trường. Người tìm kiếm BĐS chọn Batdongsan.com.vn vì website này biết được họ cần gì và giải quyết những nhu cầu đó một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Hà Phương

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: https://thanhnienviet.vn/2022/11/15/cong-nghe-rut-ngan-hanh-trinh-mua-nha

SunValue Xuất Sắc Giành Giải Thưởng Danh Giá Thương Hiệu Mạnh Quốc Gia Năm 2024

Căn Hộ Cho Thuê Hà Nội Được Giới Đầu Tư “Săn Lùng”

Giá Thuê Trọ Tại TP.HCM Tăng 20-30%