Công nghệ rút ngắn khoảng cách giữa người bán và người mua BĐS

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung

Proptech – cầu nối cho các bên giao dịch BĐS

Theo TS. Nguyễn Văn Đính, Tổng Thư ký kiêm Phó Chủ tịch Hội Môi giới BĐS Việt Nam, trong bối cảnh dịch Covid-19, giãn cách xã hội, mọi giao dịch BĐS không thực hiện trực tiếp thì công nghệ đã trở thành công cụ tối ưu giúp kết nối người bán và người mua một cách hiệu quả nhất.
Không chỉ đến lúc dịch bệnh bùng phát, Prop-tech (công nghệ trong lĩnh vực BĐS) mới trở thành xu hướng. Chỉ số niềm tin Proptech toàn cầu từ giữa năm 2018 do MetaProp công bố đã cho thấy “96% các nhà đầu tư có kế hoạch thực hiện cùng hoặc nhiều khoản đầu tư vào PropTech trong 12 tháng tới”. Tại Việt Nam, thị trường Prop-tech được định giá hàng tỷ USD. Tiên phong trong ứng dụng công nghệ vào ngành BĐS, Batdongsan.com.vn đã có lịch sử 15 năm phát triển và trở thành website BĐS có lượng truy cập lớn nhất Việt Nam kể từ 2010 đến nay. Từ năm 2018, Batdongsan.com.vn gia nhập PropertyGuru, tập đoàn Prop-tech hàng đầu châu Á, không ngừng đầu tư và ứng dụng các công nghệ mới từ Tập đoàn để mang đến các trải nghiệm tìm kiếm BĐS hiệu quả, hữu ích cho người mua cũng như người bán.

Prop-tech là xu hướng của thị trường BĐS. Ảnh minh họa

Batdongsan.com.vn hiện đang là địa chỉ tin cậy của hàng triệu người mua và người bán BĐS. Website có 4 triệu người dùng thường xuyên, từ tháng 3/2021 đạt kỷ lục 5 triệu người dùng, và có 70,5 triệu lượt xem trang mỗi tháng – thông số được đo lường qua các công cụ đánh giá phổ biến nhất thế giới là Google, SimilarWeb. Batdongsan.com.vn cũng được tin dùng bởi nhiều doanh nghiệp kinh doanh BĐS (sàn giao dịch, chủ đầu tư) và hơn 200.000 các nhà môi giới.

Cánh tay đắc lực của nhà môi giới

Theo báo cáo nghiên cứu thị trường năm 2020 của Batdongsan.com.vn, 96% người mua nhà sử dụng kênh trực tuyến là nguồn tìm kiếm chính. Tuy nhiên, cũng theo báo cáo này, vai trò của môi giới BĐS là không thể phủ nhận khi đối tượng này đứng thứ 3 trong các yếu tố tác động đến quyết định mua – bán của người mua nhà chỉ sau yếu tố bạn đời và tác động từ gia đình. Có thể thấy công nghệ khó có thể thay thế hoạt động môi giới mà sẽ là “cánh tay đắc lực” của nhà môi giới. Batdongsan.com.vn đã sớm nắm bắt và dẫn đầu xu thế công nghệ giúp nhà môi giới tối ưu hóa các tư vấn, giao dịch BĐS.
Batdongsan.com.vn với hệ sinh thái dịch vụ đa dạng cùng nhiều giải pháp công nghệ hiệu quả giúp các nhà môi giới, doanh nghiệp tiếp cận tối đa tệp khách hàng, như: tin đăng; quảng cáo hiển thị (banner); bài PR; danh bạ doanh nghiệp/danh bạ nhà môi giới; 3D scanning, nội dung tương tác (Interaktive Story),…; tư vấn và thực hiện các kế hoạch truyền thông, marketing trong lĩnh vực BĐS.
Từ tháng 1/2020, Batdongsan.com.vn đã thực hiện hàng loạt các cải tiến về tính năng, thay đổi giao diện người dùng, giao diện và tính năng tìm kiếm trang đăng tin, giao diện và các tính năng hiệu quả cho người đăng tin; các công cụ và sản phẩm giúp cho các doanh nghiệp tiếp cận khách hàng nhanh hơn, hiệu quả hơn.

Môi giới bất động sảnCông nghệ là cánh tay đắc lực cho nhà môi giới BĐS. Ảnh minh họa

Ngoài ra, Batdongsan.com.vn hiện cũng là đơn vị tiên phong trong việc cung cấp giải pháp dành riêng cho các chủ đầu tư, doanh nghiệp BĐS, tạo nên hệ sinh thái cho các hoạt động truyền thông BĐS một cách hiệu quả tại Việt Nam, ví dụ như: PropertyGuru Fastkey – nền tảng quản lý và bán BĐS hiệu quả; Hội nghị BĐS Việt Nam – VRES; Giải thưởng BĐS Việt Nam – Vietnam Property Awards VPA; Các hội nghị xúc tiến đầu tư BĐS quốc tế; Hệ thống chương trình đào tạo Expert Coaching; Expert Talk với sự tham gia của nhiều chuyên gia của Việt Nam và quốc tế như Mỹ, Singapore,… về thị trường BĐS.
Sở hữu dữ liệu trực tuyến về BĐS lớn nhất Việt Nam, Batdongsan.com.vn còn là đơn vị cung cấp định kỳ các Báo cáo nghiên cứu thị trường BĐS Việt Nam, mang đến các số liệu và phân tích khách quan về thị trường dựa trên dữ liệu lớn theo thời gian thực. Doanh nghiệp, nhà môi giới từ đó có thể nắm bắt diễn biến thị trường và đưa ra chiến lược kinh doanh phù hợp.

Cố vấn tin cậy cho người tìm kiếm BĐS

Đại diện cho 80% tổng số tin đăng cả sơ cấp và thứ cấp, và 90% nguồn thông tin dự án trên toàn thị trường, Batdongsan.com.vn giúp những người tìm kiếm BĐS ở khắp Việt Nam tìm được ngôi nhà của mình với hơn 1 triệu tin đăng BĐS mỗi tháng.
Từ khóa của Batdongsan.com.vn luôn đứng đầu trên các công cụ tìm kiếm giúp người dùng có thể dễ dàng tiếp cận mọi thông tin. Công cụ tìm kiếm thông minh, chi tiết tới từng loại hình, khu vực, dự án, diện tích, mức giá,… giúp người dùng tiết kiệm thời gian, nhanh chóng tìm được những BĐS theo tiêu chí mình muốn. Ngoài ra, Batdongsan.com.vn còn tự động gợi ý các BĐS phù hợp nhu cầu dựa trên phân tích thói quen của người tìm kiếm.
Với mục tiêu trở thành cố vấn tin cậy cho người tìm kiếm BĐS, Batdongsan.com.vn cung cấp đa dạng các nội dung cung cấp kiến thức về thị trường BĐS, bao gồm: cập nhật nhanh diễn biến thị trường (giá cả, quy hoạch, chính sách…), phân tích và tư vấn từ chuyên gia đầu ngành về kinh nghiệm đầu tư, mua và bán BĐS, từ việc đánh giá dự án, định giá BĐS tới giải pháp tài chính, kiến thức luật và phong thủy. Các kiến thức chuyên sâu này giúp người tìm kiếm tự tin hơn khi đưa ra các quyết định liên quan đến BĐS.

Nhằm tôn vinh các đơn vị công nghệ xuất sắc, có những giải pháp hiệu quả và đóng góp tích cực trong lĩnh vực BĐS, Hội Môi giới BĐS Việt Nam tổ chức Giải thưởng Top 5 đơn vị công nghệ hỗ trợ tốt nhất cho môi giới BĐS và khách hàng.

Quý độc giả có thể tham gia bình chọn cho Batdongsan.com.vn TẠI ĐÂY

Thời gian bình chọn: 16/05/2021 đến ngày 15/06/2021.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2021/05/19/cong-nghe-rut-ngan-khoang-cach-giua-nguoi-ban-va-nguoi-mua-bds

Liền Kề Á Đông Xanh – “Tọa Độ Vàng” Khơi Thông Giá Trị Bất Động Sản

Thực Hư Giá Thứ Cấp Chung Cư TP.HCM Tăng Trở Lại?

Beverly Hills Hạ Long - Bất Động Sản Mang Trải Nghiệm Độc Bản Xứng Tầm Được Giới Tinh Hoa Săn Đón