Cuối năm 2020, đầu tư ngay căn hộ nghỉ dưỡng biển với số vốn chỉ 300 triệu

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung

Cuối năm đầu tư gì để sinh lời nhanh

Sau khi bước qua giai đoạn covid đợt 2, một số nhà đầu tư đã rục rịch quay lại thị trường và tìm kiếm những cơ hội mới.
Từ đầu năm đến nay, sản phẩm tài chính có giá tăng mạnh nhất phải kể đến vàng. Với chiến lược đầu tư đơn giản nhất là mua và nắm giữ, vàng đã tăng 25%. Tâm lý lo sợ khiến không ít nhà đầu tư đã đồng loạt rút tiền khỏi thị trường chứng khoán và chuyển vào kênh trú ẩn mà họ xem là an toàn là vàng, khiến cho giá vàng tăng mạnh trong 6 tháng vừa qua. Tuy nhiên, hiện tại, giá vàng bắt đầu trồi – sụt thất thường do có nhiều biến động trên thị trường, trong đó có việc giới đầu tư bán vàng để bù lỗ cho chứng khoán khi giá cổ phiếu trên nhiều thị trường châu Á giảm mạnh.
Với sự bất định của nền kinh tế trong tương lai, một trong những chiến lược an toàn nhất mà vẫn đảm bảo sinh lời là lựa chọn đầu tư vào những sản phẩm tài chính có rủi ro thấp như: Trái phiếu chính phủ/doanh nghiệp hoặc bất động sản nghỉ dưỡng.
Với trái phiếu chính phủ/doanh nghiệp, có thể nói đây là công cụ đầu tư tài chính an toàn nhất trong năm 2020 mà vẫn đảm bảo sinh lời. Trái phiếu là một lựa chọn tốt để bảo vệ chống lạm phát bởi vì mức lãi suất cố định bạn nhận được ghi trên trái phiếu được điều chỉnh lạm phát cứ mỗi 6 tháng. Trái phiếu doanh nghiệp có tỷ suất sinh lời cao hơn tuy rủi ro cũng cao hơn so với trái phiếu chính phủ. Dù vậy, nhà đầu tư vẫn được đảm bảo ưu tiên nhận được tiền từ thanh lý tài sản doanh nghiệp khi tuyên bố phá sản.


Hình thức đầu tư trái phiếu doanh nghiệp được coi là một trong những chiến lược an toàn

Trong khi đó, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam nổi lên trong 3 năm trở lại đây như một kênh đầu tư hấp dẫn, an toàn và bền vững. Loại hình này đã phát triển nhờ các yếu tố cơ sở hạ tầng được nâng cấp, chính sách phát triển du lịch, giao thông thuận tiện cùng tình hình chính trị ổn định…


Căn hộ nghỉ dưỡng biển Mũi né đang được nhiều nhà đầu tư ưa chuộng

Trong giai đoạn dịch covid bùng nổ, truyền thông quốc tế đã đề cao Việt Nam trong khống chế dịch bệnh Covid-19 và bắt đầu trở lại nếp sống yên bình, yếu tố này giúp Việt Nam trở thành địa chỉ tin cậy đối với giới đầu tư, tạo thuận lợi cho quá trình khôi phục sản xuất sau đại dịch. Từ đó, ngành du lịch và đầu tư bất động sản du lịch dự kiến tăng trưởng mạnh mẽ hơn nữa sau khi dịch được khống chế.

Đầu tư BĐS nghỉ dưỡng biển với số vốn chỉ từ 300 triệu

Rất nhiều người thường quan niệm rằng phải có một khoản tiền lớn mới có thể đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng. Suy nghĩ sai lầm này đã khiến nhiều nhà đầu tư có số vốn nhỏ không dám bắt tay vào đầu tư.
Thực tế với số vốn ít ỏi, thậm chí chỉ 300 triệu nếu dựa vào những tính toán và lựa chọn thông minh, vẫn có thể làm giàu từ bất động sản. Bí quyết nằm ở việc nắm rõ ngân sách của bản thân và lựa chọn khu vực đầu tư phù hợp và chọn đúng dự án để đầu tư.
Thực tế, với một khoản tài chính vừa phải trên dưới 1 tỷ, nhà đầu tư rất khó để đầu tư biệt thự biển nghỉ dưỡng hay các căn hộ khách sạn tại Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, hay Vũng Tàu,…. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là các nhà đầu tư không thể đầu tư căn hộ khách sạn tại các khu vực khác, chưa phát triển bằng các thị trường kể trên nhưng lại tiềm năng rất lớn trong tương lai như Bình Thuận, Phú Yên, Ninh Thuận,…
Tiếp đến khi lựa chọn dự án, ngoài việc quan tâm đến vị trí, pháp lý, tiện ích và uy tín chủ đầu tư thì chính sách thanh toán của dự án sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến dòng vốn của các nhà đầu tư. Đơn cử dự án Apec Mandala Wyndham Mũi Né, đang được các chuyên gia tài chính phân tích là dự án có chính sách có lợi cho nhà đầu tư nhất hiện nay. Chính sách ân hạn nợ gốc vô thời hạn được chủ đầu tư áp dụng sau giai đoạn dịch covid bùng phát đợt 1. Với mục đích đồng hành và tháo gỡ khó khăn kinh tế sau covid với khách hàng, Apec Group tin rằng sẽ giảm áp lực tài chính cho nhà đầu tư khi thu nhập bị ảnh hưởng do Covid-19.


Ảnh chụp thực tế dự án Apec Mandala Wyndham Mũi Né (đang thi công tầng 20)

Với chính sách này, khách hàng chỉ cần thanh toán 20% là đã được ký hợp đồng chuyển nhượng (HĐCN), (tương đương 220 triệu đồng). Sau đó khách hàng thanh toán 1% GTCH cho tới khi bàn giao. Lũy tiễn số tiền khách hàng thanh toán tới khi nhận bàn giao là 50% GTCH. 50% GTCH còn lại khách hàng sẽ chỉ phải thanh toán tiền lãi suất là 7.5%/tháng trong khi nhận bàn giao, khách hàng có thể đưa vào khai thác vận hành tạo ra dòng tiền.
Như vậy với số vốn 300 triệu đồng các nhà đầu tư hoàn toàn có cơ hội sở hữu một căn hộ hướng biển tại Mũi Né, vừa có thể sinh lời vừa để nghỉ dưỡng cuối tuần.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2020/10/30/cuoi-nam-2020-dau-tu-ngay-can-ho-nghi-duong-bien-voi-so-von-chi-300-trieu

Lãi Suất Vay Ngân Hàng Tháng 2/2024 - Thấp Nhất Từ 5%/Năm

Nhà Đầu Tư Bất Động Sản Quay Lại Thị Trường Sau Tết

Palm Manor – Biểu Tượng Sống Mới Tại Việt Trì (Phú Thọ)