Đà Nẵng: Giai đoạn 2021-2025 sẽ xây mới gần 10.000 căn nhà ở xã hội

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Các dự án nhà ở xã hội mới sẽ được triển khai trên diện tích 22ha, khoảng 642.000m2 sàn, với tổng số tiền khoảng 7.700 tỉ đồng. Tjep đó, trong giai đoạn này thành phố sẽ tiếp tục tập trung hoàn thiện 4 dự án nhà ở xã hội chuyển tiếp gồm 5.230 căn hộ. Ngoài ra, thành phố còn kêu gọi đầu tư thêm 4 dự án nhà ở xã hội mới gồm: dự án khu chung cư nhà ở xã hội KCN Hòa Khánh (1.760 căn hộ); dự án nhà ở xã hội tại khu đô thị xanh Bàu Tràm Lakeside (3.814 căn hộ); dự án nhà ở xã hội tại khu tái định cư Hòa Hiệp 4 (1.500 căn hộ); dự án nhà ở xã hội tại KCN Hòa Cầm – giai đoạn 2 (600 căn hộ). Các dự án nhà ở xã hội hầu hết đều có vị trí nằm gần các khu công nghiệp. Do đó, những người lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp này có thể đăng ký mua, thuê căn hộ trong dự án nếu đảm bảo điều kiện quy định.

Nhà ở xã hội tại khu công nghiệp Hòa Khánh Đà NẵngMột dự án nhà ở xã hội đã hoàn thiện trong khu công nghiệp Hòa Khánh, Đà Nẵng. Ảnh: internet

Trong số 4 dự án đã triển khai, hiện dự án khu chung cư nhà ở xã hội khu công nghiệp Hòa Khánh quy mô 1.550 căn hộ có 4 khối nhà E1, E2, B1, B1A đã hoàn thành đưa vào sử dụng; các khối nhà B3, E3, E4 đã cất nóc và đang hoàn thiện. Khối nhà B2 với 210 căn hộ cũng đang chuẩn bị khởi công. Dự án nhà ở xã hội khu công nghiệp Hòa Khánh sẽ có 60% căn hộ được ưu tiên bán cho công nhân.
Riêng dự án nhà ở công nhân khu công nghiệp Hòa Cầm (giai đoạn 1), quận Cẩm Lệ ưu tiên cho công nhân thuê 100% các căn hộ. Được biết, dự án này do Liên đoàn Lao động TP làm chủ đầu tư, quy mô 285 căn hộ hiện đã hoàn thiện đưa vào sử dụng.
Ông Phùng Phú Phong cho biết, trước đây những người lao động, công nhân từ tỉnh thành khác đến Đà Nẵng làm việc đa số phải thuê trọ tại những khu nhà người dân xây tự phát, chưa đảm bảo chất lượng và nhu cầu sinh sống. Vì vậy, việc hoàn thiện và đưa vào sử dụng các dự án nhà ở xã hội trên địa bàn rất được lòng công nhân, người lao động. Rất nhiều người gửi hồ sơ cho chủ đầu tư hoặc Sở xây dựng để được thuê, mua căn hộ.

Ngọc Sương

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2021/03/11/da-nang-giai-doan-2021-2025-se-xay-moi-gan-1-000-can-nha-o-xa-hoi

Bất Động Sản Nghĩa Trang Tăng Giá Mạnh, Hút Giới Đầu Tư Năm 2024

Astral City Khẳng Định Tầm Vóc Dành Cho Giới Chuyên Gia

Căn Hộ Chung Cư Đang Đối Mặt Bong Bóng?

Thị trường BĐS tại các tỉnh / thành nóng nhất