Đại Dịch Tái Định Hình Khái Niệm Sức Khỏe, Bất Động Sản Trị Liệu Lên Ngôi

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Sức khỏe là khoản đầu tư hàng đầu
Phân tích của công ty nghiên cứu thị trường Kantar vào năm 2020 cho biết, diễn biến của dịch Covid – 19 cùng những lần giãn cách xã hội đã tác động mạnh đến lối sống, hành vi của con người. Nếu trước đây, việc chăm sóc sức khỏe chỉ dừng lại ở việc “có bệnh mới chữa”; giờ đây, xu hướng chăm sóc sức khỏe chủ động trong thói quen sinh hoạt, ăn uống, sử dụng dịch vụ, thậm chí là sự lựa chọn loại hình du lịch hay lựa chọn nhà ở của không ít người, đều hướng tới mục tiêu làm cho cơ thể được khỏe hơn, trẻ hơn, tăng cường sức đề kháng hơn.
Chỉ riêng với du lịch, lĩnh vực này đã có sự chuyển biến đáng kể sau đại dịch. Thay vì du lịch trải nghiệm thông thường như trước, xu hướng quan tâm đến du lịch y tế ngày càng phổ biến khi tốc độ tăng trưởng kép của thị trường du lịch này lên đến 11,7% và đạt 35,77 tỷ USD trong năm 2022. Theo Viện Sức khỏe Toàn cầu (GWI), ngành du lịch chăm sóc sức khỏe thế giới dự kiến cũng sẽ đạt tốc độ tăng trưởng hàng năm cao nhất giai đoạn 2020 – 2050, đạt mức 20.9%.
8knfldtuehlocnc3lfl1hq7sj4175783-final2
Chăm sóc sức khỏe đã trở thành thói quen của nhiều gia đình
Không nằm ngoài xu hướng của thế giới, người Việt Nam cũng có nhu cầu chăm lo sức khỏe và dần tìm đến các nước tiên tiến để được chăm sóc bằng những phương pháp y học hiện đại: ngăn ngừa bệnh với các liệu pháp trị liệu bằng tế bào gốc, chăm sóc sắc đẹp không xâm lấn, điều trị xương khớp bằng công nghệ mới…
Chị Liêm (41 tuổi, ở Hà Nội) vừa có chuyến đi cùng gia đình sang Singapore, chia sẻ: “Cho cả gia đình đi du lịch chỉ là một phần, chủ yếu tôi muốn tôi và các con đi tầm soát tổng quát bằng phương pháp giải mã biểu đồ gen để sớm phát hiện những rủi ro gây bệnh. Nhờ vậy tôi sẽ hiểu rõ được các chế độ dinh dưỡng và chăm sóc phù hợp cho mỗi thành viên. Ưu tiên hàng đầu trong cuộc sống của tôi giờ đây là sức khỏe.”
Ước tính mỗi năm, có hơn 40.000 người Việt Nam chi hơn 2 tỷ USD để ra nước ngoài khám chữa bệnh (Theo số liệu Cục khám chữa bệnh năm 2018). Con số này dự kiến sẽ còn gia tăng khi Việt Nam hiện đang nằm trong top 10 nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng người giàu nhanh nhất thế giới giai đoạn 2018 – 2023.
Những chuẩn sống được đổi mới
Những thay đổi về định nghĩa chăm sóc sức khỏe đồng thời cũng kéo theo sự dịch chuyển trong ngành bất động sản. Giờ đây, một nơi an cư tốt cho sức khỏe không chỉ đơn thuần là những tòa nhà có cây xanh, không khí trong lành hay những tiện ích thường thấy. Theo báo cáo của Proven Partners, ưu tiên hàng đầu của 90% khách hàng cao cấp có nhu cầu mua bất động sản là dự án phải gắn liền với các yếu tố sức khỏe và những trải nghiệm hạnh phúc.


Các tiện ích tốt cho sức khỏe được đan cài vào dự án thu hút sự quan tâm hơn cả

Theo Precedence Research dự báo, thị trường chăm sóc sức khỏe toàn cầu sẽ đạt quy mô hơn 7,6 nghìn tỷ USD vào năm 2030. Còn theo nhận định của GWI, ngành công nghiệp BĐS sức khỏe sẽ đạt 197 tỷ USD vào năm 2022.
TS.Trần Nguyễn Minh Hải – chuyên gia địa ốc, nhận định: “Thị trường BĐS tại Việt Nam trong hai năm trở lại đây đã ghi nhận sự xuất hiện của một số dự án bất động sản dành cho sức khỏe. Tuy nhiên, để mô hình này được phát triển bài bản và trở thành yếu tố góp phần thúc đẩy kinh tế, rất cần những chủ đầu tư có tiềm lực và tầm nhìn, đem lại những tiện ích đánh trúng vào nhu cầu chung của khách hàng.”
Thực tế trên thị trường, một số chủ đầu tư đã và đang thực hiện định hướng trên. Năm 2022, tại Đà Nẵng đã xuất hiện dự án Shizen Nami với mô hình căn hộ tích hợp trung tâm y học tái tạo, được phát triển bởi tập đoàn Gotec Land. Với điểm nhấn là trung tâm y học tái tạo AAA Intelligent Health, có sự tham gia của nhiều tập đoàn quốc tế hàng đầu gồm TruDiagnostic, Telerad, Healthhub, NaturaNu đến từ Mỹ; tập đoàn Stemcell21 từ Thái Lan; tập đoàn International Specialist Cancer của Singapore… Shizen Nami đã tạo nên cơn sốt trên thị trường bất động sản tại Đà Nẵng và khu vực phía Nam nói chung.


Shizen Nami là nơi tiếp theo tại Đông Nam Á được các tập đoàn đối tác lựa chọn đầu tư trung tâm y học tái tạo

Không chỉ là tiện ích dành cho riêng cho cư dân, dự án còn được kỳ vọng là điểm đến du lịch y tế (medical tourism) hàng đầu Đông Nam Á.
“Sử dụng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe liên quan đến y học tái tạo, y học chính xác và tế bào gốc là một nhu cầu đang ngày càng phổ biến và là động lực thúc đẩy hàng triệu người du lịch y tế mỗi năm. Chúng tôi kỳ vọng rằng Shizen Nami sẽ là điểm đến của du khách trong nước lẫn nước ngoài với chất lượng chuẩn quốc tế nhưng vẫn có tính cạnh tranh cao về chi phí”, đại diện Gotec Land chia sẻ.
Có thể nói, trong hiện tại và tương lai, những nhà đầu tư ở nhiều lĩnh vực cần thay đổi và nắm bắt xu hướng phát triển mới, khi nhiều người đã sẵn sàng đầu tư cho sức khỏe và theo đuổi phong cách sống lành mạnh.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2022/09/12/dai-dich-tai-dinh-hinh-khai-niem-suc-khoe-bat-dong-san-tri-lieu-len-ngoi

T&A Corp Hợp Tác Chiến Lược Với Tập Đoàn CapitaLand, Chính Thức Phân Phối Dự Án Sycamore

HDBank Quảng Ninh Tài Trợ Tín Dụng 1000 Tỷ Đồng Cho Dự Án Crystal Holidays Harbour Vân Đồn

Lãi Suất Vay Ngân Hàng Tháng 3/2024 Mới Cập Nhật