Đất giá rẻ Khánh Hòa hút khách

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung

Đất nền thành phố xác lập mức giá cao

Hiện đất nền thành phố Nha Trang đang thiết lập mức giá cao. Đất tại trung tâm thành phố, khu vực đường Trần Phú vốn rất hiếm người bán đang có giá chào bán trung bình hiện tại lên tới 300-500 triệu đồng/m2 cho cả nhà và đất. Thậm chí, ngay trên tuyến đường đắt đỏ này, có những vị trí giá bán có thể chạm mức gần tỷ đồng mỗi m2. Đất tại khu phố Tây Nha Trang, thuộc các tuyến đường như Nguyễn Thiện Thuật, Trần Quảng Khải, Hùng Vương, giá đất và nhà đều từ 100 triệu đồng/m2 trở lên, có những vị trí giá xấp xỉ nửa tỉ đồng/m2.

Đất trung tâm thành phố Nha Trang đã và đang thiết lập mức giá rất cao (ảnh minh họa)

Đất nền thuộc các khu đô thị, các khu dân cư cũng có mức giá khá cao. Đất nền tại VCN Phước Hải giá rao bán phổ biến hiện tại là 40 triệu đồng/m2. Ở những vị trí vip, đẹp, giá lên tới 85-95 triệu đồng/m2. Giá bán trung bình ở khu đô thị Mỹ Gia dao động phổ biến ở mức 27-30 triệu đồng/m2, những lô đẹp giá khoảng 40 triệu đồng/m2. Đất tại các khu đô thị Lê Hồng Phong, khu đô thị An Bình Tân, khu đô thị Bắc Vĩnh Hải, khu đô thị Hoàng Long… mức giá ghi nhận đều từ 35 triệu đồng/m2 trở lên. Những vị trí đắc địa tại các khu đô thị này, mức giá được chào bán cao gấp 1,5 lần đến gấp đôi.
Theo tìm hiểu của Batdongsan.com.vn, phần lớn đất nền dự án thuộc thành phố Nha Trang đều đã được mở bán từ lâu, giá tăng mạnh qua các đợt ra hàng. Một số khu đô thị đã hình thành cộng đồng dân cư về sinh sống. Ở thời điểm hiện tại, khách hàng đại đa số là người mua ở thực, gần như vắng mặt dân đầu tư. Anh Lương Tấn Trung, môi giới tại phường Vĩnh Hòa, Khánh Hòa cho biết, điều này là không khó hiểu bởi đất nền thành phố Nha Trang đã thiết lập mức giá cao, không còn hấp dẫn đầu tư khi tiềm năng tăng giá không còn nhiều, hoặc mức tăng sẽ khá chậm khi các yếu tố tăng trưởng của thị trường đã đi vào ổn định.

Đất giá rẻ hút khách

Trong khi mặt bằng đất nền, đất thổ cư khu vực trung tâm TP. Nha Trang có mức giá rất cao thì tại các khu vực ven thành phố và một số huyện lân cận, mức giá vẫn còn rất mềm. Hai năm đại dịch và cả ở thời điểm hiện tại, phân khúc đất nền giá rẻ ở Khánh Hòa chiếm ưu thế trong hút dòng vốn đầu tư. Báo cáo thị trường bất động sản Khánh Hòa của Hội Môi giới bất động sản Khánh Hòa cho biết, năm 2021, thị trường có tới hàng trăm khu đất phân lô, bán nền quy mô lên đến hàng nghìn lô đất đã được tung ra thị trường với mức giá bình quân 300 triệu đến 1 tỷ đồng/lô. Đáng chú ý, sức hấp thụ của nhà đầu tư F0 đạt 95% mỗi giỏ hàng. Các sản phẩm đất nền giá rẻ này là tiêu điểm, điểm sáng của thị trường suốt thời gian vừa qua.

Các sản phẩm đất nền giá rẻ là tiêu điểm, điểm sáng của thị trường BĐS Khánh Hòa suốt thời gian vừa qua.

Những lô đất có giá dưới 1 tỷ đồng có thể tìm thấy ở các vùng ven của thành phố Nha Trang hoặc các huyện lân cận. Đơn cử, tại vùng ven thành phố Nha Trang, đất phân lô xã Vĩnh Phương có giá 9-12 triệu đồng/m2, đất tại xã Vĩnh Lương có giá 7-9 triệu đồng/m2, xã Vĩnh Ngọc giá 11-13 triệu đồng/m2. Hay đất ở các khu dân cư hiện hữu, đông đúc tại Diên Lạc, Diên Hòa (Diên Khánh) có giá bán 8-10 triệu đồng/m2. Đất tại Ninh Hưng, Ninh An, Ninh Hải, Ninh Phụng, Ninh Quang… có giá bán tùy từng vị trí, dao động 7-11 triệu đồng/m2. Như vậy, một lô đất 80-90m2 có tổng giá trị không quá 1 tỷ đồng….
Theo các môi giới địa phương, với lợi thế giá rẻ, hiện hữu ở các khu dân cư đông đúc, hình thành hạ tầng, phân khúc đất nền dưới 1 tỷ đồng đóng vai trò chủ lực về giao dịch của thị trường đất nền Khánh Hòa trong suốt thời gian dịch bệnh và đến giai đoạn hiện tại. Tuy nhiên, theo khảo sát của Batdongsan.com.vn, dù giá rẻ, thu hút đầu tư nhưng trong khoảng 1 năm qua, nhìn chung, mức tăng giá của phân khúc này không quá mạnh, chỉ dao động phổ biến ở mức 10-15%. Thị trường đất nền giá rẻ tiếp tục hút dòng tiền đầu tư chính bởi mức giá rẻ và giá không bị biến động quá mạnh trong thời gian ngắn.

Duy Bách

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2022/05/27/dat-gia-re-khanh-hoa-hut-khach

Tòa Tháp Vương Miện Vàng, Kiêu Hãnh Với Tầm Nhìn Đế Vương

Lượt Tìm Mua Đất Nền, Chung Cư Long An Tăng 110%

Chung Cư TP.HCM Tháng 3/2024: Sức Mua Đã Quay Trở Lại

Thị trường BĐS tại các tỉnh / thành nóng nhất