Đầu tư 6.619 tỷ đồng xây cao tốc Dầu Giây - Tân Phú

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Dự án xây dựng cao tốc Dầu Giây – Tân Phú giai đoạn 1 nằm trong dự án cao tốc Dầu Giây – Liên Khương. Trong 1 năm gần đây, đây là lần thứ 2 đề xuất đầu tư tuyến cao tốc này được trình lên cấp có thẩm quyền.

cao tốc đi qua khu vực rừng núi nhiều cây xanhCao tốc Dầu Giây – Tân Phú thuộc dự án cao tốc Dầu Giây – Liên Khương. Ảnh minh họa

Theo phương án mới nhất, tổng chiều dài của tuyến cao tốc Dầu Giây – Tân Phú là khoảng 59,6km. Điểm đầu dự án nằm tại nút giao với Quốc lộ 1 tại Km1829+500, trùng với điểm cuối cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, thuộc xã Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. Điểm cuối nằm tại Km59+594, giao cắt với QL20 tại Km69+400, thuộc xã Phú Trung, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai.
Dự án gồm 4 làn xe theo tiêu chuẩn đường cao tốc loại A, vận tốc thiết kế 100km/h. Trong đó, giai đoạn 1 sẽ xây dựng 4 làn xe hạn chế, nền đường rộng 17m, vận tốc khai thác 80km/h. Tổng mức đầu tư dự án là 6.619,234 tỷ đồng, tính cả lãi vay trong thời gian thi công.
Cũng theo đề xuất của Ban quản lý dự án Thăng Long, dự án đầu tư theo hình thức PPP, hợp đồng BOT. Nhà đầu tư huy động vốn chủ sở hữu và vốn vay để làm dự án, thu phí sử dụng đường bộ để thu hồi vốn. Kinh phí Nhà nước hỗ trợ là 1.300 tỷ đồng. Nhà đầu tư có thể hoàn vốn trong khoảng thời gian dưới 15,5 năm khai thác.
Nếu chủ trương đầu tư được thông qua, từ quý 4/2021 – quý 1/2022 dự án sẽ chọn nhà đầu tư, đến quý 4/2022 sẽ khởi công và đến quý 1/2025 sẽ đưa vào khai thác.
Cao tốc Dầu Giây – Tân Phú khi đưa vào khai thác sẽ giúp phát triển kinh tế – xã hội các địa phương mà dự án đi qua, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và Tây Nguyên…

Khánh Trang

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2021/03/12/dau-tu-6-619-ty-dong-xay-cao-toc-dau-giay-tan-phu

Tòa Tháp Vương Miện Vàng, Kiêu Hãnh Với Tầm Nhìn Đế Vương

Lượt Tìm Mua Đất Nền, Chung Cư Long An Tăng 110%

Chung Cư TP.HCM Tháng 3/2024: Sức Mua Đã Quay Trở Lại