2021, đầu tư bất động sản vùng ven sẽ lên ngôi

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Ông Nguyễn Đức Hưởng, nguyên Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank nhận định bất động sản vùng ven (Hà Nội và TP.HCM) và các tỉnh giáp ranh sẽ lên ngôi. Đây là những khu vực sẽ có sức bật nhanh trong tương lai do sự phát triển mạnh của dòng vốn FDI và quá trình hoàn thiện của cơ sở hạ tầng. 5 năm tới, thị trường sẽ gọi tên Long Thành, Đồng Nai, quận 9, Thủ Đức. Đây sẽ là những khu vực chứng kiến mức tăng giá mạnh, là “vua” của thị trường. Những nơi từng được định danh là “đặc khu” cũng sẽ là những vùng đất tiềm năng trong đầu tư bất động sản. Ngoài ra, ông Hưởng cũng đánh giá cao khu vực Tây Nguyên với các địa danh cụ thể như Măng Đen, Biển Hồ – những nơi có tiềm năng lớn về phát triển du lịch nhưng giá đất vẫn còn thấp, hứa hẹn tiềm năng tăng giá trong tương lai. Ông Hưởng nhấn mạnh: “Thời điểm này lãi suất ngân hàng còn thấp, giá đất thấp thì nên mua đầu tư, không nên đợi giá đất đã tăng cao rồi mới mua”.
Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC cũng cho rằng các khu vực vùng ven là những khu vực đáng đổ tiền trong 1-2 năm tới. Nhìn từ quá trình phát triển các khu nghỉ dưỡng của FLC tại 10 tỉnh, thành, ông Quyết đều nhận ra một kịch bản chung là sự tăng giá của sản phẩm bất động sản. Đơn cử, tại Bình Định và Quy Nhơn, giá đất đã tăng từ mức 30 triệu đồng/lô lên mức 700 triệu đồng. Tại Sầm Sơn, giá đất từ mức 3 triệu đồng/m2 lên mức 20 triệu đồng/m2. Mới đây, khi FLC đầu tư tại Gia Lai, đất có vị trí đắc địa là mặt tiền đường đã tăng từ 100 triệu đồng/m2 lên mức 180 triệu đồng/m2. Đầu tư vào những khu vực vùng ven có dự án lớn sắp vận hành hay những khu vực tiềm năng là một hướng đi có thể lưu ý.

hình ảnh khu đất vùng venXu hướng đầu tư vùng ven sẽ nở rộ trong năm 2021 và những năm kế tiếp

Trong khi đó, ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch Think Big và Lộc Sơn Hà cũng đánh giá cao tiềm năng của các thị trường mới nổi – nơi mức giá còn thấp và có nhiều dư địa phát triển trong tương lai. Ông Hà dành sự lưu tâm đến thị trường Quảng Bình – một thị trường mới nổi gần đây, nơi được biết đến là “xứ sở hang động” và là vùng đất sở hữu đường bờ biển dài 116 km – dài thứ nhì khu vực miền Trung. Trên thực tế, lượng khách du lịch đến Quảng Bình những năm gần đây đều tăng trưởng ấn tượng qua các năm. Đặc biệt, Quảng Bình đã và đang thu hút các ông lớn trong ngành bất động sản đổ tiền về đây. Trong đầu tư, ông Hà nhấn mạnh những dự án có sự an toàn về mặt pháp lý sẽ nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư cá nhân và sẽ có thanh khoản tốt trên thị trường.
Ông Nguyễn Thọ Tuyển, Chủ tịch BHS Group cho rằng bất động sản ven đô sẽ có sức bật trong tương lai gần. Nguyên nhân là khu vực nội đô các thị trường lớn như Hà Nội và TP.HCM, giá nhà đã bị đẩy lên cao và nguồn cung khan hiếm khiến những người mua nhỏ lẻ không có nhiều cơ hội. Trong khi đó, giao thông vùng đang kết nối ngày càng thuận tiện. Đến nay, Hà Nội đang trở thành điểm đến của các tuyến cao tốc như Hải Phòng, Hạ Long, Lào Cai. Do đó, quá trình di chuyển từ nội đô ra khu vực ngoại thành ngày càng trở nên dễ dàng. Bên cạnh đó, dịch bệnh khiến hành vi, thói quen của người tiêu dùng thay đổi. Thay vì chọn phương tiện công cộng, nhiều người di chuyển bằng các phương tiện cá nhân. Chính bởi vậy mà thời gian qua có hiện tượng sốt giá tại vùng ven Hà Nội và TP.HCM. Cũng theo ông Tuyển, trong thời gian tới, thị trường sẽ không đón nhận ồ ạt các mặt hàng và xu hướng của thị trường là giá nhà sẽ đi lên.

Duy Bách

>> Bất động sản 2021 triển vọng với nhiều xung lực mới

>
> Sếp Batdongsan.com.vn: Xu hướng thị trường và giá nhà sẽ tiếp tục tăng

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2021/01/09/2021-dau-tu-bat-dong-san-vung-ven-se-len-ngoi

Eaton Park Chính Thức Công Bố, Khuấy Động Thị Trường Bất Động Sản TP.HCM

Hơn 100.000 Doanh Nghiệp, Nhà Môi Giới BĐS Hướng Về Ngày Hội Môi Giới BĐS Việt Nam 2024

Thị Trường Bất Động Sản Khánh Hòa Đang Phục Hồi Mạnh Mẽ