Đẩy nhanh tiến độ làm đường 4.800 tỷ đồng ở cửa ngõ Tân Sơn Nhất

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Mới đây, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông (chủ đầu tư) đã gửi UBND TP.HCM báo cáo về dự án xây mới tuyến đường kết nối từ đường Trần Quốc Hoàn đến Cộng Hòa (quận Tân Bình) dài hơn 4km. Chi phí xây lắp dự án là 1.735 tỷ đồng, còn lại là phần bồi thường, giải phóng mặt bằng. Trong báo cáo, chủ đầu tư cho biết, dự án cần khởi công trong tháng 12/2021 và sau 18 tháng sẽ hoàn thành. Đây cũng là thời điểm hoàn thành nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất để đưa vào khai thác như dự kiến.

đường có rất nhiều xe cộ, cây xanh bên đường
Phía cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất thường xuyên xảy ra ùn tắc

Dự án sẽ xây dựng tuyến đường rộng 29-48m cho 6 làn xe. Ngoài ra, dự án còn có 1 cầu vượt trước ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất (dài 1,2km, rộng 17m cho 4 làn xe); 2 hầm chui tại nút giao Trường Chinh – Tân Kỳ Tân Quý (dài 65m, rộng 22m, 5 làn xe) và tại giao lộ Phan Thúc Duyện – Trần Quốc Hoàn (dài 42m, rộng 9m, 2 làn xe).
Dự án sẽ giúp giảm kẹt xe cho các tuyến đường như Hoàng Hoa Thám, Cộng Hoà, Phan Thúc Duyện…, phá thế độc đạo của đường Trường Sơn, tạo thêm hướng tiếp cận sân bay.
Chủ đầu tư kiến nghị đẩy nhanh việc thực hiện các thủ tục như thẩm định, duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi; điều chỉnh quy hoạch cục bộ tại khu vực; giao đất quốc phòng; chọn nhà thầu thi công… Cũng theo chủ đầu tư, việc thu hồi, bồi thường giải phóng mặt bằng ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ dự án.
Được Sở Giao thông Vận tải đề xuất xây dựng từ năm 2016 nhưng đến nay, đường nối Trần Quốc Hoàn – Cộng Hoà vẫn chưa thể triển khai. Dự án được đánh giá là rất cấp bách trong việc giảm áp lực giao thông cho khu vực do ga T3 của sân bay sẽ nâng công suất khai thác mỗi năm lên 50 triệu lượt khách.
Cũng nằm trong kế hoạch xây dựng nhằm giải tỏa kẹt xe tại cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất còn có 3 công trình khác gồm: Mở rộng một đoạn đường Cộng Hòa, đoạn qua vòng xoay Lăng Cha Cả (dài 134m, tổng vốn đầu tư 141 tỷ đồng); mở rộng đường Hoàng Hoa Thám từ cổng doanh trại quân đội (giáp sân bay) đến đường Cộng Hòa (dài gần 800m, rộng 22m, vốn đầu tư 257 tỷ đồng); nâng cấp, mở rộng đường Tân Kỳ Tân Quý, đoạn từ đường Lê Trọng Tấn đến Cộng Hòa (dài hơn 630m, mở rộng lên 30m, vốn đầu tư gần 110 tỷ đồng).

Khánh Trang

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2021/03/03/day-nhanh-tien-do-lam-duong-4-800-ty-dong-o-cua-ngo-tan-son-nhat

Đã Đến Lúc Nên Ngừng Chờ Giá Chung Cư Giảm Sâu Hơn?

VARS AWARDS 2024 - Vinh Danh Nghề Môi Giới Bất Động Sản Việt Nam

Những Địa Phương Nào Sẽ Bị Cấm Phân Lô Bán Nền Từ 2025?