Đề xuất làm 42 tuyến cao tốc với số vốn 825.000 tỷ đồng

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Bộ Giao thông Vận tải đang hoàn thiện dự thảo quy hoạch giao thông đường bộ giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

cao tốc có xe đang chạy, hai bên đường có nhiều cây cốiNhiều tuyến đường cao tốc được đề xuất đầu tư. Ảnh minh họa

Theo đó, trong giai đoạn 2021-2025, 31 tuyến cao tốc được đưa vào quy hoạch với tổng mức đầu tư dự kiến là 483.848 tỷ đồng, gồm 14 dự án thành phần còn lại trên tuyến Bắc Nam phía đông là: Cửa khẩu Hữu Nghị – TP. Lạng Sơn, Hàm Nghi – Vũng Áng (Hà Tĩnh), Bãi Vọt – Hàm Nghi (Hà Tĩnh), Hòa Liên – Túy Loan (Đà Nẵng), Vạn Ninh – Cam Lộ (Quảng Trị), Vũng Áng – Bùng (Quảng Bình), Bùng – Vạn Ninh (Quảng Bình), Quy Nhơn – Tuy Hòa (Phú Yên), Quảng Ngãi – Hoài Nhơn (Bình Định), Vân Phong – Nha Trang (Khánh Hòa), Tuy Hòa – Vân Phong (Khánh Hòa), Cần Thơ – Bạc Liêu, Bạc Liêu – Cà Mau, TP.HCM – Long Thành.
Những dự án này sẽ kết nối với hơn 10 dự án cao tốc Bắc Nam đang triển khai, hình thành tuyến đường thông suốt từ cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn) đến Cà Mau.
Ở phía Bắc, 5 tuyến cao tốc được quy hoạch gồm: Hòa Bình – Mộc Châu, Chợ Mới – Bắc Kạn, Đồng Đăng – Trà Lĩnh, Tuyên Quang – Phú Thọ, Nội Bài – Lào Cai kết nối đến TP. Hà Giang.
Ở miền Trung và Tây Nguyên, 3 dự án mới gồm: Cao tốc Dầu Giây – Tân Phú, Tân Phú – Bảo Lộc và Bảo Lộc – Liên Khương.
Ở miền Nam có các tuyến Biên Hòa – Vũng Tàu, TP.HCM – Mộc Bài, TP.HCM – Chơn Thành, Tân Vạn – Nhân Trạch, Bình Chuẩn – Bến Lức, Chơn Thành – Đức Hòa, Mỹ An – Cao Lãnh, An Hữu – Cao Lãnh, Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng.
Trong giai đoạn 2026-2030, có 11 tuyến cao tốc khác được đề xuất đầu tư. Tổng mức đầu tư của các dự án cao tốc trong giai đoạn này vào khoảng 340.620 tỷ đồng.
Trong 11 tuyến, khu vực phía Bắc có 4 tuyến: Mộc Châu – Sơn La, vành đai 4 – Hà Nội, vành đai 5 – Hà Nội, Phú Thọ – Chợ Bến.
Khu vực miền Trung và Tây Nguyên có 3 tuyến: Vinh – Thanh Thủy, Quy Nhơn – Pleiku, đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên.
Khu vực phía Nam có 4 tuyến: Hồng Ngự – Trà Vinh, vành đai 4 TP.HCM, Gò Dầu – Xa Mát, Hà Tiên – Rạch Giá – Bạc Liêu.
Theo dự thảo, tính đến năm 2030 sẽ có 5.000km đường cao tốc trên cả nước được đưa vào khai thác. Trong đó có 2.542km được đầu tư đến năm 2025 và đến năm 2030 sẽ xây mới 1.339km.

Khánh Trang

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2021/04/19/de-xuat-lam-42-tuyen-cao-toc-voi-so-von-825-000-ty-dong

VHALAND Hợp Tác Phát Triển Kinh Doanh Dự Án Dolce Penisola Quảng Bình

Người Mua Nhà Vẫn Chờ Giá BĐS Giảm?

Thị Trường Bất Động Sản Tỉnh Rầm Rộ Dự Án Mới Trong Tháng 6/2024