Đề xuất làm đường nối Hà Giang với cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Đường cao tốc nối Hà Giang với cao tốc Nội Bài – Lào Cai giai đoạn 1 dự kiến có chiều dài khoảng hơn 83 km. Điểm đầu của tuyến đường tại nút giao với cao tốc Nội Bài – Lào Cai (nằm trên địa bàn thị trấn Mậu A, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái). Điểm cuối của tuyến đường giao với QL2 (nằm tại địa bàn thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang).
Khi hoàn thành, cao tốc nối Hà Giang với cao tốc Nội Bài sẽ được khai thác với quy mô đường cao tốc 4 làn xe, tốc độ thiết kế 80-100km/h. Đối với giai đoạn 1, tuyến đường sẽ có quy mô 2 làn xe, nền đường rộng 13,5m.

Cao tốc Nội Bài - Lào Cai mới thông xeMột đoạn cao tốc Nội Bài – Lào Cai thời điểm mới thông xe. Ảnh: TTXVN

Theo đề xuất, vốn đầu tư dự kiến của dự án khoảng 8.737 tỷ đồng (hơn 377 triệu USD). Trong đó có 7.082 tỷ đồng (306 triệu USD) là vốn vay ODA của Quỹ Hợp tác phát triển kinh tế Hàn Quốc (EDCF). Số vốn vay này sẽ được dùng để chi trả chi phí xây dựng, thiết bị; chi phí tư vấn thiết kế kỹ thuật và giám sát thi công, chi phí dự phòng.
Ngoài ra dự án còn sử dụng 1.655 tỷ đồng (hơn 71 triệu USD) là vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam. Phần vốn này được chi trả cho các hạng mục như thuế giá trị gia tăng (phần xây lắp, thiết bị; thiết kế kỹ thuật, giám sát thi công); chi phí quản lý dự án, tư vấn đầu tư xây dựng, chi phí khác; chi phí giải phóng mặt bằng; dự phòng (thuế tương ứng).
Bộ Giao thông Vận tải cho biết, mục tiêu của dự án là từng bước hoàn chỉnh mạng lưới giao thông đường bộ kết nối giao thông khu vực miền núi phía Bắc; rút ngắn thời gian di chuyển từ Hà Nội về các trung tâm chính trị, kinh tế của tỉnh Hà Giang và các địa phương trong khu vực; nâng cao hiệu quả khai thác đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai.
Trường hợp đề xuất của Bộ Giao thông Vận tải được thông qua, dự án sẽ được thực hiện trong vòng 5 năm sau khi hiệp định tài trợ có hiệu lực. Thời gian hoàn thành dự kiến từ năm 2022 đến năm 2027.

Hải Âu (TH)

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2021/08/10/de-xuat-lam-duong-noi-ha-giang-voi-cao-toc-noi-bai-lao-cai

Thị Trường Bất Động Sản Hà Nội 2024: Giai Đoạn Cuối Của Khó Khăn?

Toàn Cảnh Thị Trường Bất Động Sản Tháng 1/2024

Bất Động Sản Năm 2024: Tìm Loại Hình Đầu Tư Hấp Dẫn