Đi tìm câu hỏi cho một sàn môi giới bất động sản hiệu quả?

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Vì sao nhiều sàn, công ty môi giới bất động sản nhỏ lại gặp khó?
Anh L, sau khi quyết định, bán hết cổ phần trong công ty xuất khẩu nông sản mà anh có gần 15 năm làm việc ra khởi nghiệp, lập công ty riêng; anh đã lựa chọn lĩnh vực bất động sản vì tính tiềm năng phát triển nhất vượt trội. Để đủ thủ tục thành lập công ty môi giới bất động sản (theo Luật kinh doanh bất động sản 2014), chỉ cần hai cá nhân có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản là được, nên hai vợ chồng anh “khăn gói” đi học để lấy “giấy” hành nghề.
Vốn hiểu được tầm quan trọng của xây dựng thương hiệu, vì thế, ngay từ chọn tên công ty là gì cũng làm anh mất ăn mất ngủ. Tuy nhiên, tiếp theo, công ty lại đối diện với một vấn đề khó không kém, “nguồn hàng đâu ra”, làm sao để có nguồn cung từ các dự án bất động sản uy tín để tạo thương hiệu?
Bản thân Anh L là “tay ngang”, khởi nghiệp trong lĩnh vực bất động sản nên những kiến thức về vận hành, điều phối, tuyển dụng, đào tạo,… gần như bằng không; Anh hiểu, nếu vẫn cứ làm như các công ty môi giới khác, thì việc “chết” như họ là điều có thể dự báo trước….
Theo một khảo sát của Hội Môi giới Bất động sản với 500 thành viên, ảnh hưởng của Covid-19 đã làm 28% đơn vị giải thể, phá sản, 32% đang nỗ lực chống đỡ và rất cần sự hỗ trợ từ chính sách của Chính phủ. Khoảng 80% sàn không có giao dịch, 78% sàn giao dịch phải cắt giảm nhân sự, cho nghỉ việc hoặc nghỉ không lương.
Theo nhiều chuyên gia, điểm chung của những sàn giao dịch bất động sản gặp khó khăn khi dịch Covid-19 bùng phát là sàn giao dịch nhỏ, không có mối quan hệ đủ rộng để ký hợp đồng môi giới với các chủ đầu tư dự án lớn. Bên cạnh đó, các chủ đầu tư chất lượng cũng e dè khi làm việc với những sàn này vì lo ngại về năng lực, thương hiệu cũng như tính khả thi khi hợp tác.
Phải chăng, đã đến lúc các công ty môi giới bất động sản cần tìm một mô hình tăng trưởng mới cho giai đoạn “bình thường mới”?
Bình mới cho rượu mới
Việt Nam là nước có tốc độ tăng trưởng cao của khu vực, vì thế, theo các chuyên gia kinh tế, Việt Nam dần trở lại được đà tăng trưởng cao trong thời gian tới. Đồng nghĩa với đó, thị trường bất động sản sẽ có những cú hích mới để bước vào một chu kỳ tăng trưởng mới. Do đó, thị trường cần những đóng góp của các sàn giao dịch, công ty môi giới bất động sản như là một kênh tiếp thị không thể thiếu để đưa sản phẩm đến tay người dân.
Vì thế, thời gian tới sẽ có những sàn bất động sản, công ty môi giới sẽ lập ra hoặc hoạt động lại nhưng chỉ một hình thức “bình mới rượu cũ”. Và những hạn chế của những sàn nhỏ vẫn còn đó là không có thương hiệu, tính hiệu quả chưa cao. Do đó, ở một góc độ nào đó, việc lựa chọn nhượng quyền một thương hiệu có sẵn, có hỗ trợ về xây dựng hệ thống, marketing, đào tạo là một hướng đi mới, đi tắt đón đầu.

ERA Vietnam lại “miễn nhiễm” với khó khăn do dịch Covid-19 mang lại nhờ mô hình nhượng quyền trong môi giới bất động sản của mình.

Khái niệm nhượng quyền thương hiệu đã xuất hiện khá nhiều, trong đó, nhiều nhất ở lĩnh vực ăn uống, tiếp đến là khách sạn, du lịch. Ưu điểm của nhượng quyền thương hiệu mà bên mua nhượng quyền sẽ được hỗ trợ về hình ảnh, quản lý, làm marketing… trong đó quan trọng nhất là bên mua nhượng quyền không mất quá nhiều thời gian để xây dựng hình ảnh, thương hiệu,…
Tại Việt Nam, Công ty Cổ phần ERA Vietnam là đơn vị tiên phong trong mô hình nhượng quyền thuơng hiệu trong lĩnh vực bất động sản. Một trong những thế mạnh của mô hình kinh doanh nhượng quyền ERA Vietnam là đã có được sự uy tín nhất định trên thị trường bất động sản. Hiện ERA Vietnam đang là nhà phân phối của hàng chục dự án bất động sản lớn trải dài khắp cả nước như Tp.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Bình Định, Đà Nẵng, Hội An….
ERA Vietnam đang có trên 2.000 nhân viên nhưng mô hình này không tốn quá nhiều chi phí vận hành do không phải trả lương cho agent hàng tháng mà sẽ thưởng theo doanh số thực của agent và có hoa hồng xứng đáng phù hợp mô hình ERA. Có thể nói, trong các công ty môi giới bất động sản, ERA Vietnam luôn có hoa hồng cao nhất thị trường.
Với mong muốn tạo cơ hội cho các nhà đầu tư trên cả nước, hiện tại, ERA Vietnam đang có chương trình tìm kiếm các đối tác nhượng quyền mô hình của công ty tại các tỉnh thành, trong cả nước.

Thông tin chi tiết:

Công ty Cổ phần Bất động sản ERA Việt Nam (ERA Vietnam)

Website: https://www.era.com.vn

Hotline: 1800 6701

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2021/11/27/di-tim-cau-hoi-cho-mot-san-moi-gioi-bat-dong-san-hieu-qua

Tòa Tháp Vương Miện Vàng, Kiêu Hãnh Với Tầm Nhìn Đế Vương

Lượt Tìm Mua Đất Nền, Chung Cư Long An Tăng 110%

Chung Cư TP.HCM Tháng 3/2024: Sức Mua Đã Quay Trở Lại