Điểm danh những khu đất vàng tại Đồng Nai năm 2022

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung

BĐS Đồng Nai – Món đầu tư “ăn chắc, mặc bền”

Anh Trung Kiên – nhà đầu tư BĐS lâu năm tại miền Đông Nam Bộ cho biết, trong tháng qua anh đã 3 lần tới Đồng Nai để tìm hiểu thị trường. “Tôi luôn ưu tiên BĐS liền thổ tại các đô thị đang phát triển bởi sự an toàn và khả năng sinh lời vững chắc. Đồng Nai có dân số đông, mức sống tăng nhanh và nhiều dự án công nghiệp đổ về, hứa hẹn tạo ra đà bật mạnh cho giá đất.”
“Với ngân sách tương đương 1 căn hộ hạng sang trên dưới 80m2 tại Tp.HCM, tôi đã có thể sở hữu biệt thự hoặc nhà mặt phố tại những khu vực sầm uất của Đồng Nai, ví dụ như trung tâm thành phố Long Khánh. Tầm nhìn lợi nhuận là khá rõ ràng.” – Anh Trung Kiên chia sẻ thêm.
Thực tế cho thấy, Đồng Nai đang thể hiện là thị trường hấp dẫn cả về lượng lẫn chất, đặc biệt là trong phân khúc BĐS liền thổ. Theo số liệu từ Hội Môi giới BĐS Việt Nam, Đồng Nai nằm trong top địa phương dẫn đầu về nguồn cung nhà phố, biệt thự chào bán tại khu vực vệ tinh phía Nam. Đáng chú ý, trong tháng 10/2021, riêng lượng tiêu thụ nhà phố, biệt thự tại tỉnh này đã chiếm gần 74% toàn thị trường.
Giá BĐS tại Đồng Nai cũng đang phát triển mạnh mẽ. Theo trang Batdongsan.com.vn, lịch sử tăng giá tại thị trường Đồng Nai có nhiều giai đoạn tăng phi mã theo thông tin quy hoạch sân bay Long Thành, đường Vành đai 3, đường cao tốc Bến Lức – Long Thành… Đến nay, đợt tăng giá vẫn tiếp tục duy trì.

Lịch sử biến động giá nhà đất Đồng Nai theo dữ liệu tin rao của Batdongsan.com.vn.

Lịch sử biến động giá nhà đất Đồng Nai theo dữ liệu tin rao của Batdongsan.com.vn.

Chia sẻ về thị trường 2022, giới sành địa ốc có chung dự báo, tâm điểm đầu tư trong năm 2022 sẽ vẫn là các đô thị thuộc vùng vệ tinh. Quỹ đất trung tâm TP.HCM đã cạn khiến xu hướng dịch chuyển về thị trường tỉnh là tất yếu. Cả tầng lớp trung lưu lẫn giới nhà giàu đều có tâm lý sẵn sàng đi xa hơn để hưởng thụ môi trường sống tốt hơn, trong khi giao thông đến các thành phố như Biên Hòa, Long Khánh của tỉnh Đồng Nai ngày càng hoàn thiện khiến giá đất không ngừng tăng lên.

Quy hoạch bài bản, đón sóng đầu tư

Vừa qua, Đồng Nai đã phê duyệt quy hoạch hơn 68 nghìn ha đất để phát triển các vùng đô thị lớn trên địa bàn tỉnh. 2 mũi nhọn của tỉnh là thành phố Biên Hòa sẽ dành 95,6% diện tích và thành phố Long Khánh dành hơn 46% diện tích đất để phát triển đô thị.

Quy hoạch đất cho phát triển đô thị Đồng Nai trong giai đoạn 2021-2030

Quy hoạch đất cho phát triển đô thị Đồng Nai trong giai đoạn 2021-2030

Cụ thể, quy hoạch TP.Biên Hòa đến năm 2030, tầm nhìn tới năm 2050 chia thành 4 vùng để phát triển. Trong đó gồm có vùng phát triển đô thị có diện tích 14 ngàn ha; vùng phát triển công nghiệp gần 2 ngàn ha; vùng quân sự hơn 4 ngàn ha; vùng xây dựng cảnh quan và không gian mở khoảng 6,4 ngàn ha.
TP.Long Khánh sẽ hình thành 9 vùng phát triển khu trung tâm hành chính, chính trị, văn hóa, thương mại, du lịch, công nghiệp, nông nghiệp. Trong đó, vùng đô thị có diện tích 8,9 ngàn ha.
Nhiều nhà đầu tư đặc biệt chú ý đến thông tin quy hoạch của Long Khánh. Hiện, địa phương này là đơn vị hành chính cấp thành phố, sắp được nâng lên đô thị loại II nhưng giá đất còn rất hấp dẫn, hứa hẹn biên độ lợi nhuận cao. Thành phố được quy hoạch bài bản, với quỹ đất rộng cho phát triển kinh tế, văn hóa, chính trị cùng với đó là tỷ lệ hợp lý, có chọn lọc dành cho phát triển khu đô thị.

 Một góc thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai

Một góc thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai

Theo kế hoạch đến năm 2030, Long Khánh được quy hoạch thành cực tăng trưởng quan trọng phía Đông TP.HCM với tầm nhìn là trung tâm công nghiệp, thương mại, dịch vụ, logistics, trọng điểm khu đô thị hành chính mới của tỉnh Đồng Nai.
Không chỉ sở hữu quy hoạch bài bản, Thành phố Long Khánh còn được hưởng lợi từ vị trí cửa ngõ giao thương trọng điểm. Thành phố có mạng lưới kết nối liên vùng thuận tiện với các tuyến giao thông đã đưa vào hoạt động như cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây, tuyến quốc lộ 1A, 56 hay quốc lộ 20. Hưởng lợi từ một loạt tuyến cao tốc khác đang triển khai như cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết kết nối khu vực Nam Trung Bộ; Dầu Giây – Liên Khương kết nối khu vực Tây Nguyên.
Anh Trung Kiên nhận định “Thành phố Long Khánh là nơi có tốc độ phát triển công nghiệp rất mạnh – kéo theo nhu cầu nhà ở đa dạng cho nhiều đối tượng người nước ngoài, chuyên gia, lao động tay nghề cao… Trong tương lai, những khu vực trung tâm Long Khánh như phường Bảo Vinh, đường Lê A sẽ là “đất sinh vàng”. Đây là thời điểm hợp lý để xuống tiền khi giá đất còn thấp.”
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2022/05/18/diem-danh-nhung-khu-dat-vang-tai-dong-nai-nam-2022

VHALAND Hợp Tác Phát Triển Kinh Doanh Dự Án Dolce Penisola Quảng Bình

Người Mua Nhà Vẫn Chờ Giá BĐS Giảm?

Thị Trường Bất Động Sản Tỉnh Rầm Rộ Dự Án Mới Trong Tháng 6/2024