Điểm Sáng Của Đất Nền Ăn Theo Các Khu Công Nghiệp

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Bất động sản “ăn” theo sự phát triển của các khu công nghiệp từng làm mưa làm gió trong 2 năm đại dịch Covid-19 hoành hành thì đến nay, trong mạch trầm lắng chung của thị trường, phân khúc này cũng lao dốc. Một khảo sát của Batdongsan.com.vn ghi nhận biệt thự, liền kề trong các dự án khu đô thị có giá thành từ 5 tỷ trở lên hay căn hộ cao cấp có mức giá lớn hơn 2 tỷ tại một loạt thị trường tỉnh vốn hấp lực mạnh nguồn vốn FDI như Bắc Ninh, Hải Phòng, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… đang vô cùng ảm đạm. Lượng khách kí gửi hàng nhờ môi giới bán giúp đông gấp nhiều lần lượng khách tìm mua.


Những mảnh đất có tổng giá thành vài trăm triệu tại các thủ phủ công nghiệp miền Bắc vẫn đang ghi nhận tình hình giao dịch khả quan

Anh Lê Hoàng Kiên, nhân viên môi giới văn phòng nhà đất tại quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng cho biết, chỉ những căn biệt thự, liền kề có mức giá thấp hơn 20-30% so với giá hàng sơ cấp của chủ đầu tư hoặc thấp hơn so với giá thị trường mới ghi nhận giao dịch. Những căn vẫn giữ mức giá của thời kì thị trường nóng đầu năm hoặc cuối năm ngoái đều không có thanh khoản.
Thế nhưng trái ngược với dòng sản phẩm đắt đỏ, phân khúc đất nền giá rẻ tại các thị trường trên vẫn ghi nhận thanh khoản tốt trong bối cảnh thị trường ảm đạm. Đặc điểm chung của các lô đất này là mức giá vài trăm triệu đồng, đường ngõ nhỏ, nằm sâu trong làng, cách các khu công nghiệp trong bán kính khoảng 10km. Tại Bắc Ninh, dù đất dự án có vị tri đẹp hay đất vị trí đường liên xã đều có mức giá ngoài 20 triệu đồng/m2, những vị trí đắc địa, mặt tiền kinh doanh giá ngoài 60 triệu đồng/m2. Thế nhưng những lô đất nằm sâu trong làng vẫn có mức giá rất mềm.
Đơn cử, đất nền Thuận Thành, rất nhiều lô nằm sâu trong làng thuộc các xã Hoài Thượng, Mão Điền, Đình Tổ, An Bình, Trí Quả, Gia Đông, Song Hồ, Trạm Lộ, Hà Mãn, Ngũ Thái, Ninh Xá, Nghĩa Đạo, Song Liễu… đều chỉ có mức giá dao động từ 4-7 triệu đồng/m2. Với diện tích trung bình từ 80-100m2, tổng giá thành một lô đất chỉ dao động từ 400-800 triệu đồng/lô. Hay đất nền huyện Gia Bình, nhiều lô đất thuộc các xã Cao Đức, Đại Bái, Đông Cứu, Giang Sơn, Lãng Ngâm, Nhân Thắng, Quỳnh Phú, Song Giang, Thái Bảo, Xuân Lai… cũng chỉ có mức giá từ 5-7 triệu đồng/m2. Tổng giá thành một lô đất diện tích nhỏ cũng chỉ dao động trong mức vài trăm triệu đồng mỗi lô.


Phân khúc đất vài trăm triệu đồng mỗi lô là điểm sáng của thị trường hiện tại

Tại Bắc Giang, phân khúc đất giá rẻ vài trăm triệu đồng mỗi lô này cũng ghi nhận giao dịch tốt trên thị trường. Đất nền huyện Yên Thế, nằm trong các xã như Canh Nậu, Đông Sơn, Đồng Hưu, Đồng Kỳ, Đồng Lạc, Đồng Vương, Hồng Kỳ, Xuân Lương… có giá dao đông từ 3-5 triệu đồng/m2. Tổng giá trị lô đất cũng chỉ vài trăm triệu đồng.
Tại Vĩnh Phúc, đất nền Kim Long (Tam Dương) gần khu công nghiệp Tam Dương 1 và Tam Dương 2 tại vẫn có mức giá từ 3-5 triệu đồng/m2, diện tích dao động từ 100-120m2, tổng giá trị lô đất là khoảng 300-500 triệu đồng/lô
Một khảo sát của Batdongsan.comvn ghi nhận, do gần các khu công nghiệp, đáp ứng nhu cầu thực cao, mức giá lại rẻ nên các lô đất ở trên đều có tỉ lệ giao dịch khá, bất chấp bối cảnh của thị trường đang vô cùng trầm lắng. Anh Nguyễn Thành Tuyên, môi giới văn phòng nhà đất Vì Dân tại Vĩnh Phúc cho biết trong bối cảnh thị trường khó khăn này những lô đất có giá trị từ 2 tỷ trở lên ngày càng ít người hỏi mua, thậm chí khoảng 2 tháng gần đây, phân khúc đất nền, đất thổ cư có khoảng giá 1 tỷ cũng vơi bớt dần khách quan tâm. Thế nhưng riêng phân khúc vài trăm triệu, nằm trong bán kính cách các khu công nghiệp từ 10km đổ lại vẫn ghi nhận giao dịch đều đặn. “Mức giá vài trăm triệu đồng mỗi lô đất là phân khúc có tập khách hàng rộng. Mức giá này phù hợp với thu nhập của công nhân làm việc tại các khu công nghiệp gần đó hoặc các cặp gia đình trẻ muốn chuyển ra ở riêng ở các vùng nông thôn. Ngay cả trong thời điểm lãi suất ngân hàng tăng thì với tổng giá thành vài trăm triệu đồng mỗi lô đất, người mua nếu vay ngân hàng cũng không chịu áp lực quá lớn từ lãi vay hoặc họ cũng có thể dễ dàng mượn người thân do số tiền không quá lớn”, anh Tuyên nhấn mạnh.

Khánh Chi

Xem thêm

>> Dòng Tiền "Bắt Đáy" Sẽ Cứu Rỗi Thị Trường BĐS 2023?
>> Dự Báo Thị Trường BĐS Quý 4/2022 Và Đầu Năm 2023

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: https://thanhnienviet.vn/2022/11/24/diem-sang-cua-dat-nen-an-theo-cac-khu-cong-nghiep

Thị Trường Bất Động Sản Hà Nội 2024: Giai Đoạn Cuối Của Khó Khăn?

Toàn Cảnh Thị Trường Bất Động Sản Tháng 1/2024

Bất Động Sản Năm 2024: Tìm Loại Hình Đầu Tư Hấp Dẫn